Rule #1: Life is supposed to be fun!

Tại sao một công ty mỹ phẩm bán sản phẩm theo cách truyền thống ở cửa hàng lại quảng bá ứng dụng của mình?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Tại sao một công ty mỹ phẩm bán sản phẩm theo cách truyền thống ở cửa hàng lại quảng bá ứng dụng của mình?

 • Ứng dụng có thể giúp khách hàng viết đánh giá sản phẩm.
 • Ứng dụng có thể dự báo các sản phẩm trang điểm mà khách hàng có khả năng mua.
 • Ứng dụng có thể giúp khách hàng mua các sản phẩm mà họ đã có khả năng mua.
 • Ứng dụng có thể cho phép khách hàng thử sản phẩm ảo.

Câu trả lời đúng là: Ứng dụng có thể cho phép khách hàng dùng thử sản phẩm ảo.

Giải thích: Theo Yes Marketing, hơn một nửa số người tiêu dùng sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động khi mua sắm tại cửa hàng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép khách hàng tự chụp ảnh và thêm “mỹ phẩm ảo” vào ảnh. Nó cũng cho phép cô ấy đặt hàng Mỹ phẩm trực tuyến để nhận tại một cửa hàng địa phương. Khi đến cửa hàng, khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng để tra cứu bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào mà họ nhìn thấy, tìm hiểu những gì người khác nói về sản phẩm đó và thử nghiệm ảo trên ảnh của chính mình.

Câu hỏi khác:

Sau một cuộc thảo luận với chuyên gia về các giải pháp đối tượng của Google, Reilly đã sẵn sàng trình bày về công dụng của tùy chọn nhắm mục tiêu Thông tin nhân khẩu học chi tiết cho khách hàng sử dụng YouTube. Hai đặc điểm của tùy chọn nhắm mục tiêu Thông tin nhân khẩu học chi tiết là gì?

Các cơ hội chiến lược giá thầu phân tích 2 loại chiến dịch nào?

.

.

.

Chiến dịch ứng dụng của Google là gì?

Chiến dịch ứng dụng của Google (trước đây gọi là Chiến dịch ứng dụng toàn cầu) là Quảng cáo của Google tự động . Các nhà quảng cáo sử dụng nó để thúc đẩy nhiều lượt cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi hơn hoặc kích động chuyển đổi trong ứng dụng. Nền tảng này sử dụng thuật toán máy học để xác định những quảng cáo có hiệu suất cao nhất của bạn và sau đó giới thiệu chúng cho những người dùng có giá trị. 

Theo Google, nó có thể tăng chuyển đổi lên tới 140% . 

Quảng cáo ứng dụng Google xuất hiện ở đâu?

Quảng cáo ứng dụng của Google chạy trên các sản phẩm của Google, bao gồm quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google, Google Play, YouTube, Discover và Mạng hiển thị của Google . Điều này có nghĩa là hàng triệu người dùng tiềm năng có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn (nhưng chỉ khi chúng có liên quan đến chiến dịch của bạn). 

Cách chiến dịch ứng dụng của Google hoạt động

Chiến dịch ứng dụng của Google rất thông minh — chúng sử dụng các biến thể của hình ảnh, bản sao quảng cáo , video và các nội dung khác, để tạo ra một quảng cáo có liên quan để hiển thị cho những người dùng có liên quan. Nhưng không giống như các chiến dịch Google Ads khác, không cần tạo từng quảng cáo riêng lẻ. 

Nó sử dụng các quảng cáo từ danh sách cửa hàng của ứng dụng để ghép quảng cáo của bạn lại với nhau. Sau đó, dựa trên mức độ tương tác và chuyển đổi, nền tảng sẽ học cách cải tiến để tạo ra kết quả tốt nhất. 

Khi thiết lập Chiến dịch ứng dụng của Google, bạn nên thêm nhiều định dạng quảng cáo. Ví dụ: hình ảnh ngang, video dọc, video ngang và nội dung HTML5. Bằng cách này, các chiến dịch của bạn có thể có nhiều định dạng để hiển thị trên các sản phẩm của Google. 

Google sẽ kiểm tra các biến thể và kết hợp nào hoạt động tốt nhất để đạt được mục tiêu chiến dịch của bạn. Nó cũng quản lý việc đặt giá thầu và nhắm mục tiêu của bạn để đảm bảo kết quả tối ưu dựa trên mục tiêu và ngân sách của bạn. 

Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la:

 • Đặt chi tiêu quảng cáo hàng ngày của bạn
 • Đặt giá mỗi lần cài đặt (CPI) hoặc giá mỗi hành động (CPA) mục tiêu
 • Đặt vị trí mục tiêu và ngôn ngữ
 • Tạo tối đa bốn dòng văn bản duy nhất (trong giới hạn 25 ký tự) để 

Sau đó, đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chiến dịch, trừ khi bạn muốn chiến dịch chạy liên tục. Ngoài ra còn có tùy chọn để thêm quảng cáo theo cách thủ công nếu bạn muốn các video và hình ảnh cụ thể hiển thị. 

Làm cách nào để tạo Chiến dịch ứng dụng của Google?

Nếu bạn có ứng dụng muốn quảng cáo, thì việc tạo Chiến dịch ứng dụng của Google có thể tạo ra tiếng vang và mức độ tương tác. Đây là cách thiết lập chiến dịch đầu tiên của bạn:

 1. Truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch trong menu
 3. Nhấp vào nút dấu cộng và chọn Chiến dịch Mới
 4. Chọn Quảng cáo ứng dụng làm mục tiêu chiến dịch của bạn
 5. Trong Loại chiến dịch phụ, hãy chọn Lượt cài đặt ứng dụng, Đăng ký trước ứng dụng hoặc Tương tác với ứng dụng (nếu chỉ dành cho Android)
 6. Chọn nền tảng của ứng dụng
 7. Chèn thông tin chi tiết về ứng dụng của bạn (tên, nhà xuất bản, v.v.) và nhấn Tiếp tục
 8. Chọn tên cho chiến dịch
 9. Cập nhật cài đặt ngôn ngữ và vị trí (đảm bảo dịch theo cách thủ công nếu sử dụng nhiều ngôn ngữ)
 10. Chọn ngân sách hàng ngày của bạn
 11. Trong Tối ưu hóa Chiến dịch, hãy chọn cách ưu tiên các hành động của người dùng (tức là, cài đặt, v.v.)
 12. Đặt giá thầu mục tiêu (trừ khi mục tiêu của bạn là lượt cài đặt ứng dụng)
 13. Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chiến dịch (hoặc chỉ ngày bắt đầu, nếu chiến dịch đang diễn ra), sau đó Lưu và Tiếp tục
 14. Thêm nội dung quảng cáo của bạn và ít nhất hai biến thể dòng tiêu đề (bạn có thể thêm tối đa 20 video, ảnh hoặc nội dung HTML5)
 15. Lưu chiến dịch của bạn và bạn đã hoàn tất

Các loại chiến dịch ứng dụng của Google

Có ba loại chiến dịch ứng dụng để lựa chọn:

Tương tác với ứng dụng

Điều này tập trung vào việc thu hút người dùng tương tác với ứng dụng, chẳng hạn như hoàn thành cấp độ tiếp theo hoặc mua hàng trong ứng dụng. 

Cài đặt ứng dụng

Mục tiêu ở đây là thu hút người dùng mới tải xuống và cài đặt ứng dụng của bạn. Xem xét việc tối ưu hóa nhắm mục tiêu theo chiến dịch của bạn, vì vậy nó tập trung vào những người dùng có nhiều khả năng hoàn thành “sự kiện” ứng dụng nhất, chẳng hạn như chuyển đổi trong ứng dụng.

Đăng ký trước ứng dụng

Dành cho khi bạn chuẩn bị khởi chạy một ứng dụng Android (không có sẵn cho Apple iOS) và muốn tạo ra tiếng vang và sự quan tâm. Điều này cho phép người dùng đăng ký trước ứng dụng trong Cửa hàng Google Play. 

Mỗi loại chiến dịch cung cấp những lợi ích riêng biệt, vì vậy hãy chọn cho phù hợp.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095