Rule #1: Life is supposed to be fun!

Tính năng nào dùng để theo dõi các loại quảng cáo không được hỗ trợ chỉ định trang đích riêng của chúng hoặc để theo dõi Mạng hiển thị của Google và các chiến dịch được quảng cáo trong Gmail?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Tính năng nào dùng để theo dõi các loại quảng cáo không được hỗ trợ chỉ định trang đích riêng của chúng hoặc để theo dõi Mạng hiển thị của Google và các chiến dịch được quảng cáo trong Gmail?

  • Kiểm tra trang đích
  • Quy tắc
  • Dữ liệu kinh doanh
  • Từ khóa giữ chỗ

Câu trả lời đúng là: Từ khóa giữ chỗ

Giải thích : Từ khóa giữ chỗ là từ khóa trong tài khoản công cụ tìm kiếm hoặc tài khoản công cụ “khác” cung cấp cho Search Ads 360 thông tin cần thiết để theo dõi lượt truy cập. Ví dụ: bạn có thể sử dụng từ khóa giữ chỗ để báo cáo về các vị trí trên Mạng hiển thị của Google hoặc báo cáo về quảng cáo trong các công cụ mà Search Ads 360 không hỗ trợ.

Đọc thêm tại đây: https://support.google.com/searchads/answer/6270161

.

.

.

Bạn có biết rằng các từ khóa giữ chỗ có thể được sử dụng trong Search Ads 360 để giúp bạn có thể theo dõi các chiến dịch không liên quan đến Tìm kiếm, chẳng hạn như Hiển thị hoặc Video không? Sử dụng từ khóa giữ chỗ là một phương pháp theo dõi nâng cao nhưng hiệu quả chỉ phù hợp với các đại lý và doanh nghiệp sử dụng Search Ads 360.

Chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù Search Ads 360 là một nền tảng theo dõi và đặt giá thầu nâng cao, nhưng nó không thể theo dõi tất cả các định dạng chiến dịch. Thử thách theo dõi nảy sinh khi các chiến dịch Hiển thị và Video cũng được chạy qua tài khoản Google Ads của bạn và được giám sát thông qua Search Ads 360. Nhưng chúng tôi đã tìm ra giải pháp. Từ khóa giữ chỗ.

Từ khóa giữ chỗ là gì?

Từ khóa giữ chỗ là một phương pháp cung cấp cho Search Ads 360 thông tin cần thiết để theo dõi lượt truy cập và bán hàng từ hoạt động Hiển thị hoặc Video của bạn. Bằng cách tạo từ khóa giữ chỗ, hệ thống áp dụng các thông số theo dõi cho các từ khóa ‘giả’, không hoạt động này, theo dõi hiệu suất Chiến dịch video và Hiển thị và báo cáo theo cách giống như Chiến dịch tìm kiếm.

Từ khóa giữ chỗ hoạt động như thế nào?

Search Ads 360 theo dõi hoạt động Tìm kiếm cực kỳ hiệu quả, bằng cách sử dụng thẻ đèn pha để làm điều đó. Ví dụ: nếu người dùng Tìm kiếm giày Nike trên Google, họ sẽ được hiển thị quảng cáo cho giày Nike – một quá trình có thể theo dõi dễ dàng. Tuy nhiên, vì các từ khóa không được sử dụng để theo dõi các chiến dịch Hiển thị và Video nên Search Ads 360 không thể báo cáo về hiệu suất của chúng.

Hãy xem xét một ví dụ với Google Ads. Các doanh nghiệp thường chạy các chiến dịch khác nhau thông qua Google Ads, bao gồm Chiến dịch tìm kiếm, Hiển thị, Video và đôi khi là Chiến dịch ứng dụng. Từ các chiến dịch này, hãy tưởng tượng rằng Google Ads báo cáo 10 lần bán hàng từ Tìm kiếm, hai lần bán hàng từ Hiển thị và một lần bán hàng từ Video, tuy nhiên, do các giới hạn theo dõi, Search Ads 360 chỉ hiển thị 10 lần bán hàng từ Tìm kiếm, không lần nào từ Hiển thị và không lần nào từ Video. Không lý tưởng. Tuy nhiên, bằng cách triển khai các từ khóa giữ chỗ, Search Ads 360 có thể bị lừa một cách hiệu quả khi nghĩ rằng Chiến dịch hiển thị và Video dựa trên từ khóa, báo cáo theo cách tương tự đối với các Chiến dịch tìm kiếm.

Bất kỳ từ khóa nào cũng có thể được sử dụng với cách tiếp cận này. Chúng tôi thường tạo một chuỗi từ khóa ngẫu nhiên và vô nghĩa đối sánh với các chiến dịch dựa trên việc chúng là Video hay Hiển thị, do đó, các chiến dịch được gắn thẻ và đèn pha được kích hoạt để cho phép Search Ads 360 theo dõi và báo cáo hiệu suất. Sau khi tạo từ khóa giữ chỗ, thông tin theo dõi của từ khóa đó cần được sao chép theo cách thủ công vào công cụ tìm kiếm và khi người dùng nhấp vào quảng cáo, Search Ads 360 có thể thu thập và báo cáo dữ liệu này.

Tại sao bạn nên sử dụng từ khóa giữ chỗ?

Là một nền tảng báo cáo mạnh mẽ, giá trị của Search Ads 360 sẽ bị mất đi khi không thể cung cấp tất cả dữ liệu đằng sau mỗi chiến dịch của bạn. Từ khóa giữ chỗ cho phép theo dõi số lượt truy cập và bán hàng một cách chính xác bất kể loại chiến dịch nào, làm cho nó trở thành giải pháp hiệu quả để quản lý mọi thứ trong một hệ thống.

Điều này dẫn đến tăng hiệu quả và quy trình theo dõi và báo cáo được tổ chức hợp lý với cái nhìn tổng thể về tất cả các chiến dịch của bạn trong một nền tảng. Nhận ra vấn đề này, chúng tôi đã có thể triển khai thành công các từ khóa giữ chỗ, tăng thêm giá trị cho các chiến lược truyền thông có trả tiền của khách hàng của chúng tôi.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095