Rule #1: Life is supposed to be fun!

Khi đặt ra mục tiêu nào sau đây thì nhà quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả khi sử dụng quảng cáo trên trang đầu của YouTube?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Khi đặt ra mục tiêu nào sau đây thì nhà quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả khi sử dụng quảng cáo trên trang đầu của YouTube?

 • Tiến hành một chiến dịch dài hạn với chi phí hợp lý.
 • Thay thế các chiến dịch truyền hình và đạt được phạm vi tiếp cận tối đa.
 • Nhận được số lượt xem cao với CPV thấp.
 • Tiếp cận một lượng lớn khán giả xung quanh một sự kiện đình đám.
 • Nâng cao nhận thức về việc ra mắt sản phẩm mới.

Câu trả lời đúng là: Tiếp cận một lượng lớn khán giả xung quanh một sự kiện đình đám. HOẶC Nâng cao nhận thức về việc ra mắt sản phẩm mới.

Quảng cáo tiêu đề hiệu quả cho những nhà quảng cáo muốn Tiếp cận lượng lớn khán giả trong một khoảng thời gian ngắn, thường là xung quanh một sự kiện đình đám.

.

.

.

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube là một bảng quảng cáo kỹ thuật số được đặt trên trang chủ của YouTube trong 24 giờ, tiếp cận khoảng 60 triệu người (YouTube nhận được 1,8 tỷ người dùng / tháng ). Quảng cáo trang chủ có thể có nhiều video, CTA và các nút chia sẻ trên mạng xã hội.

Vì quảng cáo được đặt trước một lượng lớn đối tượng không được nhắm mục tiêu, nên loại quảng cáo này được sử dụng tốt nhất bởi các công ty muốn tối đa hóa việc hiển thị thương hiệu của họ và có đủ ngân sách để thực hiện.

Đến cuối bài viết, bạn sẽ biết liệu Quảng cáo trên trang đầu trên YouTube có phải là thứ mà doanh nghiệp của bạn có thể thu được lợi nhuận hay không, chi phí có thể là bao nhiêu, hiệu quả hoạt động của nó so với quảng cáo trên TV và các công ty có thể mong đợi thu được gì từ loại quảng cáo này.

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube khác với các loại quảng cáo khác như thế nào?

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube là quảng cáo trên trang chủ không xuất hiện nhiều lớp trên các video khác cũng như ở góc trang. Nó chỉ xuất hiện trên trang chủ của mạng và không thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên lịch sử tìm kiếm của họ.

Trong khi đó, 4 loại Quảng cáo YouTube khác này cho phép bạn nhắm mục tiêu người xem dựa trên nhân khẩu học, sở thích, sự kiện trong đời và đối tượng trong thị trường:

 • Quảng cáo lớp phủ trên YouTube (xuất hiện ở cuối video)
 • Quảng cáo TrueView (quảng cáo video có thể bỏ qua xuất hiện ở đầu video mà người dùng đã nhấp vào ban đầu)
 • Quảng cáo đầu video (quảng cáo video không thể bỏ qua xuất hiện ở đầu video)
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên YouTube (quảng cáo biểu ngữ ở bên cạnh hoặc cuối video)

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube không có nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu giống như các loại quảng cáo ở trên (nhân khẩu học, sở thích, sự kiện trong đời, v.v.). Bạn chỉ có thể chọn quốc gia nơi quảng cáo. Thêm vào đó, các quảng cáo được đề cập ở trên được định vị khác nhau và có các thông số kỹ thuật khác nhau và chính sách lỏng lẻo hơn.

Vì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho hàng triệu người xem, nên YouTube có một số quy tắc bổ sung mà bạn cần tuân theo . Ví dụ: nếu bạn muốn quảng cáo doanh nghiệp cờ bạc của mình, bạn phải hoàn thành đơn đăng ký với Google Ads.

Quảng cáo trên trang đầu trên YouTube được hiển thị trên những thiết bị nào?

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube được hiển thị trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Tuy nhiên, Android và iOS hiển thị Quảng cáo trên trang đầu khác nhau:

Quảng cáo trên trang đầu cho thiết bị di động cũng là một quảng cáo trên trang chủ. Không có sự khác biệt nào khác với việc nhắm mục tiêu và rất tiếc, YouTube không cung cấp số liệu thống kê về số lượng người dùng Android so với IOS.

Thông số quảng cáo cho từng thiết bị là gì?

Theo bộ phận hỗ trợ của Google, phiên bản YouTube nổi bật trên trang đầu dành cho máy tính để bàn có các đặc điểm kỹ thuật sau:

 • Video không thể ở chế độ riêng tư
 • Tự động phát không được dài hơn 30 giây
 • Tự động phát 0 giây không được phép
 • Hình thu nhỏ của video sẽ được hiển thị sau khi quá trình tự động phát kết thúc
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng video có tỷ lệ khung hình 16: 9 bất cứ khi nào có thể
 • Không thể thay đổi hình thức và màu sắc của nút CTA
 • Hình thu nhỏ có thể được cắt ở bên trái và bên phải

Đây chỉ là bản tóm tắt cấp cao về các thông số kỹ thuật chính của Quảng cáo trên trang đầu trên YouTube sẽ có tác động lớn nhất đến giao diện của quảng cáo trên trang chủ YouTube của bạn. Để biết chi tiết đầy đủ, hãy truy cập trang hỗ trợ này của Google .

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube có hai phiên bản: màn hình rộng và tỷ lệ 16: 9. Đầu tiên, phiên bản màn hình rộng:

Để hiểu rõ hơn về video của bạn sẽ trông như thế nào, hãy sử dụng bản xem trước của YouTube .

Điểm chung của các Quảng cáo trên trang đầu tốt nhất là gì?

Mặc dù quảng cáo trên trang đầu không được nhắm mục tiêu, vẫn có những xu hướng bạn nên xem xét (như ai sử dụng YouTube, nhóm tuổi, loại video thịnh hành, v.v.). Quảng cáo một phương pháp điều trị mới cho bệnh viêm khớp trên YouTube có thể không phải là quyết định thông minh nhất, vì hầu hết những người trên 50 tuổi không xem video YouTube.

Quảng cáo trên trang đầu tốt nhất thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức, mang tính giải trí và khuấy động sự tò mò của người xem.

Hãy xem xét các mẹo hàng đầu này với Quảng cáo trên trang đầu của bạn:

1. Hãy khéo léo nhưng giữ nó đơn giản

Một quảng cáo nhàm chán sẽ bị bỏ qua, nhưng nếu trò đùa thông minh của bạn hơi khó hiểu, bạn có thể khiến một bộ phận lớn khán giả thắc mắc về những gì họ vừa xem.

2. Sự hấp dẫn là linh hồn của sự hóm hỉnh

Những lời nổi tiếng của Shakespeare được áp dụng cho đến ngày nay. Giữ nó ngắn và cắt thẳng vào vấn đề. Tin nhắn của bạn càng được nén, nó sẽ càng mạnh mẽ.

3. Cung cấp cho người xem các tùy chọn khác nhau

Khi bạn chạy quảng cáo trên trang chủ YouTube, chỉ cần bao gồm CTA có thể bỏ qua những người dùng chưa sẵn sàng mua hoặc xem sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, hãy thử nghiệm với các tính năng có sẵn. Cung cấp cho họ tùy chọn để xem thêm các video có liên quan, chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc nhấp vào thư viện ảnh của bạn.

Ví dụ về Quảng cáo trên trang đầu của YouTube

YouTube thích quảng cáo sản phẩm mới của mình là YouTube TV để bạn có thể nhìn thấy biểu ngữ cho điều đó thường xuyên hơn khi nó ngày càng phổ biến. Khi nền tảng này không thúc đẩy dịch vụ của riêng mình, các thương hiệu lớn khác sẽ chiếm lấy tâm điểm chú ý, như Rice Krispies.

Trong quảng cáo video, một nhóm trẻ em tạo ra một “bản giao hưởng” bằng cách sử dụng âm thanh của việc đổ ngũ cốc, thìa đũa và tiếng giòn nổi tiếng của mỗi miếng ăn. Ở bên phải, bạn sẽ thấy một liên kết đến trang chủ của họ và các video liên quan đến Rice Krispies:

Chúng có giá bao nhiêu và mô hình định giá hoạt động như thế nào?

Theo Adweek , việc đặt chỗ sẽ khiến bạn mất tối thiểu từ 300.000 đến 400.000 đô la (tùy thuộc vào quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu) và nó có thể lên đến gần 1 triệu đô la vào Chủ nhật Super Bowl.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là ước tính và tốt nhất bạn nên liên hệ với nhóm YouTube để biết giá chính xác.

Các số liệu thống kê nói gì

Google hợp tác với Compete để xác định tác động của quảng cáo trên trang chủ YouTube đối với các lượt tìm kiếm thương hiệu và lượt truy cập trang web. Theo phát hiện của họ, những người dùng đã xem Quảng cáo trên trang đầu trên YouTube có khả năng truy cập trang web của nhà quảng cáo, tìm kiếm thương hiệu của họ hoặc tương tác với nhiều video của họ hơn gấp bốn lần.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng các nhà quảng cáo từ ngành công nghiệp giải trí đã tăng 340% lượt truy cập trang web, điều này cho thấy rằng mặc dù quảng cáo không được nhắm mục tiêu, nhưng việc biết một chút về cơ sở người dùng của nền tảng có thể đi được một chặng đường dài.

So với quảng cáo trên TV…

Một nghiên cứu theo dõi ánh mắt do Google và Tobii Pro Insights thực hiện cho thấy rằng quảng cáo trên mạng xã hội nhận được nhiều sự chú ý hơn từ người xem khi so sánh với quảng cáo trên TV. Tuy nhiên, có một điểm nổi bật – quảng cáo càng dài, cơ hội người xem nhấp chuột bỏ đi càng cao.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng quảng cáo truyền hình không chết, vì khoảng 50% người tham gia đã chọn xem quảng cáo. Vấn đề là chi phí. Các nhà quảng cáo trả ít hơn cho các quảng cáo trên mạng xã hội, ngay cả những quảng cáo nhắm đến lượng khán giả lớn hơn.

Thương hiệu của bạn có nên sử dụng Quảng cáo trên trang đầu không?

Với khoảng 60 triệu người truy cập YouTube mỗi ngày, phạm vi tiếp cận tiềm năng là rất lớn với Quảng cáo trên trang đầu. Phạm vi tiếp cận đó không đến mà không có giá cao và bạn có thể phải trả một khoản phí bảo hiểm cho loại quảng cáo này.

Đối với các thương hiệu lớn có ngân sách để làm như vậy, đó là một cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quảng cáo trên trang đầu có khả năng nằm ngoài phạm vi tiếp cận và có khả năng không hiệu quả về chi phí như các tùy chọn quảng cáo khác cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu sâu hơn (như nhân khẩu học, nhắm mục tiêu theo sở thích, v.v.).

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095