Rule #1: Life is supposed to be fun!

Với Quảng cáo hiển thị của Google, các nhà quảng cáo có thể tải quảng cáo của riêng mình lên hệ thống. Điều này giúp họ kiểm soát tốt hơn việc thông điệp sẽ hiển thị như thế nào đến người tiêu dùng. Quảng cáo đã tải lên có hai loại nào?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Với Quảng cáo hiển thị của Google, các nhà quảng cáo có thể tải quảng cáo của riêng mình lên hệ thống. Điều này giúp họ kiểm soát tốt hơn việc thông điệp sẽ hiển thị như thế nào đến người tiêu dùng. Quảng cáo đã tải lên có hai loại nào?

  • Quảng cáo AMPHTML và quảng cáo dạng ảnh
  • Quảng cáo hình ảnh và quảng cáo động
  • Quảng cáo video và quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại
  • Quảng cáo mua sắm và quảng cáo tiếp thị lại

,

,

,

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google làm một điều đặc biệt tốt: nhận thức về thương hiệu.

Với việc quảng cáo của bạn xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google với hơn 2 triệu trang web và ứng dụng, quảng cáo hiển thị hình ảnh luôn lưu ý đến thương hiệu và sản phẩm của bạn, đồng thời có ý nghĩa tích cực.

Nhưng nhận thức về thương hiệu không phải là điều duy nhất mà những quảng cáo này có lợi. Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google có thể giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập đầu kênh, điều chỉnh chúng xuống kênh và thuyết phục họ chuyển đổi.

Trước khi bắt đầu với quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn nên hiểu những định dạng quảng cáo nào bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch hiển thị của mình cũng như ưu và nhược điểm của chúng. 

Định dạng Quảng cáo Hiển thị hình ảnh của Google

Hai định dạng quảng cáo chính mà bạn có thể sử dụng trong chiến dịch Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google bao gồm quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng và quảng cáo đã tải lên.

Quảng cáo được tải lên là điều đầu tiên xuất hiện khi bạn nghĩ đến quảng cáo hiển thị hình ảnh. Là nhà tiếp thị, bạn có toàn quyền kiểm soát các quảng cáo này. Bạn có thể thiết kế quảng cáo của riêng mình, hoàn chỉnh với hình ảnh và dòng tiêu đề, rồi tải nó lên Google Ads. 

Những quảng cáo này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều nhất đối với cách thương hiệu của bạn xuất hiện trong các chiến dịch hiển thị và thông điệp đi kèm với mỗi quảng cáo. Tuy nhiên, vì bạn phải tạo quảng cáo từ đầu đến cuối, nên các quảng cáo được tải lên sẽ tốn nhiều công sức hơn. Ngoài ra, điều tốt nhất bạn có thể làm là đoán xem những gì bạn nghĩ sẽ hiệu quả nhất. Cũng có nhiều khả năng là do lỗi của con người, vì quảng cáo của bạn có thể không hiển thị đúng cách trừ khi bạn kiểm tra kỹ công việc của mình.

  • Ưu điểm: Kiểm soát quảng cáo tối đa
  • Nhược điểm: Tốn nhiều thời gian hơn, nhiều chỗ cho lỗi hơn, kém hiệu quả hơn

Mặt khác, Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng ít hoạt động hơn nhiều  cung cấp các lợi ích bổ sung là tăng hiệu quả và quy mô. Với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng, tất cả những gì bạn phải làm là tải lên nội dung quảng cáo của mình – bao gồm biểu trưng, ​​hình ảnh quảng cáo hoặc video, dòng tiêu đề và mô tả – và Google sẽ thay mặt bạn tạo ra sự kết hợp hiệu quả nhất trong thời gian thực. 

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng chắc chắn thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể dựa vào công nghệ máy học mạnh mẽ của Google để phát triển quảng cáo của mình – thay vì dựa vào dự đoán tốt nhất của riêng bạn. Nếu bạn không sao khi bỏ một số quyền kiểm soát quảng cáo, thì quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng là cách để thực hiện.

  • Ưu điểm: Hiệu quả hơn, tăng quy mô, hiệu quả hơn
  • Nhược điểm: Kiểm soát ít sáng tạo hơn

Định dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh động của Google

Quảng cáo hiển thị hình ảnh động cho phép bạn nhắm mục tiêu lại những khách truy cập trước đây vào trang web của mình bằng chính sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã duyệt hoặc thêm vào giỏ hàng của họ. Quảng cáo hiển thị hình ảnh động rất phù hợp để thu hồi các xe hàng bị bỏ rơi và khuyến khích mọi người quay lại và mua hàng.

Bởi vì chúng đã có bản chất động, bạn có thể đoán rằng quảng cáo hiển thị hình ảnh động phụ thuộc vào định dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng . Bạn sẽ đúng. 

Quảng cáo hiển thị hình ảnh động sử dụng định dạng quảng cáo đáp ứng. Sự khác biệt chính ở đây là ngoài việc tải nội dung thương hiệu lên như cách bạn làm với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng thông thường, bạn còn thêm nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình.

Bắt đầu với quảng cáo hiển thị hình ảnh

Có một lý do khiến các nhà quảng cáo Hoa Kỳ dự kiến ​​chi hơn 90 tỷ đô la cho quảng cáo hiển thị hình ảnh trong năm nay. Những quảng cáo này hoạt động.

Đối với một trong những khách hàng thương mại điện tử của chúng tôi, chiến lược đa kênh của chúng tôi đã tận dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để tăng lưu lượng truy cập đầu kênh và tăng doanh thu lên 43%. Đọc nghiên cứu điển hình tại đây. Liên hệ với Nhân viên tiếp thị của bạn ngay bây giờ. Hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa quảng cáo hiển thị hình ảnh của mình.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095