Rule #1: Life is supposed to be fun!

Nhờ việc cung cấp giải pháp đối tượng theo dõi chăm chú nhất và đem lại kết quả được chứng thực, YouTube đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhà quảng cáo khi xây dựng thương hiệu. Một lý do khác khiến các nhà quảng cáo lựa chọn YouTube là gì?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Nhờ việc cung cấp giải pháp đối tượng theo dõi chăm chú nhất và đem lại kết quả được chứng thực, YouTube đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhà quảng cáo khi xây dựng thương hiệu.
Một lý do khác khiến các nhà quảng cáo lựa chọn YouTube là gì?

 • Các chiến dịch YouTube không yêu cầu quản lý.
 • YouTube hoàn lại chi tiêu quảng cáo nếu không đạt được mục tiêu chuyển đổi.
 • YouTube có số lượng nhà quảng cáo nhỏ nhất trong mỗi ngành dọc.
 • YouTube được cung cấp bởi dữ liệu và công cụ của Google.

Câu trả lời đúng là: YouTube được cung cấp bởi dữ liệu và công cụ của Google.

.

.

.

Các thương hiệu quảng cáo trên YouTube vì đây là trang web phổ biến thứ hai trên thế giới, thu hút 2 tỷ khách truy cập đăng nhập mỗi tháng .

Nếu bạn đang quyết định cách phân bổ ngân sách quảng cáo video của mình, YouTube có phạm vi tiếp cận rộng lớn và khả năng nhắm mục tiêu mạnh mẽ khiến YouTube trở thành một nền tảng có giá trị không thể phủ nhận trong suốt hành trình của khách hàng.

Nhưng hãy nói trước: Quảng cáo YouTube không phải là phần trực quan nhất trong chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội của bạn . Hãy yên tâm rằng việc dành thêm một chút thời gian để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản bây giờ sẽ mang lại hiệu quả trong ROI của bạn sau này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn định dạng quảng cáo của bạn, hướng dẫn cách thiết lập chiến dịch quảng cáo video, liệt kê các thông số kỹ thuật quảng cáo cập nhật và để lại cho bạn cảm hứng với các phương pháp hay nhất từ ​​những người hoạt động đã được kiểm chứng.

Các loại quảng cáo YouTube

Để bắt đầu, chúng ta hãy xem xét các loại quảng cáo chính trên YouTube, cả video và các loại khác:

 1. Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
 2. Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (bao gồm cả quảng cáo đệm)
 3. Quảng cáo khám phá video (trước đây được gọi là quảng cáo trong hiển thị)
 4. Quảng cáo không phải video (tức là lớp phủ và biểu ngữ)

Nếu bạn đã dành thời gian tinh chỉnh chiến lược tiếp thị trên YouTube của mình , có thể bạn đã quen thuộc với hầu hết các định dạng này, nhờ bạn đã thấy chúng hoạt động. Nhưng chúng ta hãy đi qua và xem xét các chi tiết.

1. Quảng cáo video trong luồng có thể bỏ qua

Những quảng cáo này phát trước hoặc trong video (còn gọi là “đầu video” hoặc “giữa video”). Đặc điểm nổi bật của chúng là người xem có thể chọn bỏ qua chúng sau 5 giây đầu tiên.

Là nhà quảng cáo, bạn chỉ trả tiền khi người xem chọn tiếp tục xem qua 5 giây đầu tiên đó. Quảng cáo của bạn phải dài ít nhất 12 giây (mặc dù khuyến nghị ở đâu đó dưới 3 phút).

Bạn trả tiền khi một người đã xem 30 giây đầu tiên hoặc toàn bộ nội dung hoặc nếu họ tương tác với quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào: tùy điều kiện nào đến trước.

Thanh bên: Bạn sẽ thấy thuật ngữ “TrueView” bật lên rất nhiều. TrueView là tên gọi thú vị của YouTube cho hình thức thanh toán mà bạn chỉ trả tiền cho một lần hiển thị quảng cáo khi người dùng chọn xem nó. (Loại quảng cáo video TrueView khác là loại quảng cáo khám phá và chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết về điều đó bên dưới.)

Ví dụ: hãy xem cách công ty B2B Monday.com sử dụng quảng cáo trong luồng có thể kippable để tạo khách hàng tiềm năng. Ở bên phải, có 5 giây đếm ngược đến thời điểm người xem có thể bỏ qua quảng cáo. Ở bên trái, bạn có thể thấy rõ thời lượng của quảng cáo (trong trường hợp này là 0:33 giây).

Trong khi đó, CTA đăng ký của họ hiển thị trong cả biểu ngữ đi kèm ở trên cùng bên phải của màn hình và lớp phủ video ở dưới cùng bên trái. (Lưu ý rằng ngay cả khi người xem bỏ qua video, biểu ngữ đi kèm vẫn còn.)

2. Quảng cáo video trong luồng không thể bỏ qua

Bởi vì 76% mọi người báo cáo rằng họ tự động bỏ qua quảng cáo , một số nhà quảng cáo chọn chạy quảng cáo đầu video hoặc giữa video hoàn toàn không có nút bỏ qua.

Khi nào bạn nên làm điều này? Khi bạn đang nhắm đến việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và bạn tự tin rằng quảng cáo của mình đủ mạnh để thu hút sự chú ý của khán giả trong suốt 15 giây. *

Lưu ý rằng với quảng cáo không thể bỏ qua, nhà quảng cáo trả cho mỗi lần hiển thị, ở mức CPM (tức là cho mỗi 1.000 lượt xem).

* Hoặc tối đa 20 giây nếu bạn đang ở Ấn Độ, Malaysia, Mexico, Singapore hoặc EMEA nói chung.

Quảng cáo đệm

Dài 6 giây, quảng cáo đệm là một phân loài linh hoạt của quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua. Chúng giống nhau ở chỗ bạn trả tiền cho các lần hiển thị, chúng hiển thị dưới dạng đầu video, giữa video hoặc cuối video và chúng thường được sử dụng tốt nhất cho các chiến dịch tiếp cận và nâng cao nhận thức.

3. Quảng cáo khám phá

Trong khi quảng cáo trong luồng hoạt động giống như quảng cáo truyền hình truyền thống, quảng cáo khám phá giống với quảng cáo bạn thấy trên trang kết quả tìm kiếm của Google hơn. (Điều này có ý nghĩa khi chúng ta nhớ rằng YouTube là một công cụ tìm kiếm giống như một nền tảng xã hội.)

Quảng cáo khám phá hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Vì vậy, nếu video của bạn trông có liên quan hơn kết quả không phải trả tiền, thay vào đó, mọi người có thể chọn xem video đó.

Quảng cáo khám phá bao gồm ba dòng văn bản cùng với hình thu nhỏ. Khi những người quan tâm nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển đến trang video hoặc kênh YouTube của bạn.

4. Quảng cáo không phải video

Đối với các nhà quảng cáo không có ngân sách cho video, YouTube cung cấp quảng cáo không phải video.

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: xuất hiện trên thanh bên bên phải và bao gồm hình ảnh và văn bản, cùng với CTA có liên kết đến trang web của bạn.
 • Quảng cáo lớp phủ trong video: xuất hiện nổi trên đầu nội dung video từ các kênh YouTube kiếm tiền.

Trong một thế giới lý tưởng, cả hai loại quảng cáo này đều xuất hiện cùng với nội dung có liên quan. Tất nhiên, không phải lúc nào cũng vậy.

Ví dụ: video bài tập vai hữu ích của chuyên gia nắn xương này thường nằm trong mục “sức khỏe” và có lẽ những quảng cáo này cho các phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược và MRI cũng vậy. Tất nhiên, cơ hội để người xem quan tâm đến cả ba là rất nhỏ. Đây là một lý lẽ tuyệt vời cho việc kén chọn đối tượng nhắm mục tiêu của bạn — mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo.

Cách quảng cáo trên YouTube

Đây là nơi chúng ta đi vào vấn đề khó khăn. Đầu tiên, quảng cáo video của bạn sẽ xuất hiện trên YouTube, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách tải tệp video lên kênh YouTube của bạn . Đảm bảo video ở chế độ công khai — hoặc nếu không muốn video xuất hiện trên kênh của mình, bạn có thể đặt video ở chế độ không công khai.

1. Tạo chiến dịch của bạn

Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và chọn Chiến dịch mới.

a) Chọn mục tiêu chiến dịch của bạn, dựa trên các mục tiêu tiếp thị của thương hiệu:

 • Việc bán hàng
 • Khách hàng tiềm năng
 • Lưu lượng truy cập trang web
 • Cân nhắc sản phẩm và thương hiệu
 • Nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận
 • Hoặc: tạo chiến dịch mà không có hướng dẫn về mục tiêu

b) Chọn loại chiến dịch của bạn. Chúng bao gồm tất cả các hình thức quảng cáo của Google (bao gồm kết quả tìm kiếm, văn bản, mua sắm), vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn Video hoặc trong một số trường hợp là chiến dịch Khám phá để hiển thị video của bạn cho khán giả trên YouTube.

Lưu ý: Quảng cáo hiển thị hình ảnh cũng có thể hiển thị trên YouTube, nhưng hãy nhớ rằng chúng không phải là video, chúng chỉ là văn bản và hình thu nhỏ và chúng cũng hiển thị trên Mạng hiển thị của Google .

c) Vì bạn có nhiều khả năng đang làm việc với video, nên bạn sẽ muốn chọn loại phụ chiến dịch video của mình:

d) Đừng quên đặt tên cho chiến dịch của bạn theo cách cho phép bạn dễ dàng xác định vị trí, quản lý và tối ưu hóa nó trong tương lai.

2. Xác định các thông số chiến dịch của bạn

a) Chọn chiến lược giá thầu của bạn (đối với hầu hết các phần, loại chiến dịch của bạn sẽ xác định điều này: bạn muốn chuyển đổi, nhấp chuột hay hiển thị?)

b) Nhập ngân sách của bạn theo ngày hoặc bằng tổng số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu cho chiến dịch. Cũng nhập ngày quảng cáo của bạn sẽ chạy.

c) Chọn nơi quảng cáo của bạn sẽ hiển thị:

 • Chỉ khám phá (tức là kết quả tìm kiếm trên YouTube);
 • Tất cả YouTube (tức là kết quả tìm kiếm, nhưng cả các trang kênh, video và trang chủ YouTube)
 • Mạng hiển thị của YouTube (tức là các trang web liên kết không phải của YouTube, v.v.)

d) Chọn ngôn ngữ và vị trí của đối tượng. Bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo trên toàn thế giới hoặc nhắm mục tiêu theo quốc gia. Hãy nhớ rằng chỉ có 15% lưu lượng truy cập vào YouTube đến từ Hoa Kỳ, vì vậy bạn nên suy nghĩ rộng ra.

e) Chọn mức độ “nhạy cảm” của các nguyên tắc về an toàn thương hiệu của bạn. Nói cách khác: bạn sẵn sàng cho bao nhiêu nội dung tục tĩu, bạo lực hoặc khêu gợi tình dục để quảng cáo của mình chạy cùng? Các thương hiệu nhạy cảm hơn sẽ chạy quảng cáo của họ trong một nhóm video nhỏ hơn, điều này có thể làm tăng giá bạn phải trả.

3. Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn

Nếu bạn chưa tạo cá tính người mua , hãy dành thời gian để làm điều đó. Bạn càng biết nhiều về đối tượng của mình, bạn càng có thể nhắm mục tiêu họ tốt hơn và ROI của bạn càng cao.

 • Nhân khẩu học : Điều này bao gồm tuổi, giới tính, tình trạng là phụ huynh và thu nhập hộ gia đình. Nhưng YouTube cũng cung cấp dữ liệu giai đoạn cuộc đời chi tiết hơn: bạn có thể nhắm mục tiêu chủ nhà mới, sinh viên đại học, cha mẹ mới, chẳng hạn.
 • Sở thích : Sử dụng chủ đề và từ khóa để nhắm mục tiêu mọi người dựa trên hành vi trong quá khứ của họ (tức là chủ đề tìm kiếm). Đây là cách YouTube giúp bạn tìm thấy mọi người vào những thời điểm quan trọng, chẳng hạn như khi họ đang nghiên cứu việc mua hàng điện tử tiếp theo hoặc cố gắng tìm hiểu cách xây dựng một trang web.
  • Mẹo chuyên nghiệp: Hãy nhớ rằng liệu một video có liên quan đến sở thích của người dùng hay không sẽ quan trọng hơn gấp 3 lần đối với mọi người so với việc video có người nổi tiếng và quan trọng hơn 1,6 lần so với việc sản xuất có vẻ tốn kém.
 • Tiếp thị lại : Nhắm mục tiêu đến những khán giả đã tương tác với các video khác, trang web hoặc ứng dụng của bạn.

4. Đặt chiến dịch của bạn hoạt động

a) Nhập liên kết đến quảng cáo của bạn và nhấn vào nút Tạo Chiến dịch để đặt chiến dịch của bạn đang chạy.

Để biết thêm chi tiết cụ thể, YouTube có hướng dẫn riêng của họ để tạo quảng cáo tại đây.

Mẹo chuyên nghiệp: Đây cũng là nơi nên đến nếu bạn muốn có tham vọng và bắt đầu thử nghiệm với các chiến dịch theo trình tự quảng cáo , nơi bạn có thể tải lên nhiều loại quảng cáo hỗ trợ lẫn nhau và được sắp xếp để hiển thị cho đối tượng của bạn theo đúng thứ tự.

Thông số kỹ thuật quảng cáo YouTube

Quảng cáo video trong luồng có thể bỏ qua và không thể bỏ qua trên YouTube trước tiên phải được tải lên dưới dạng video YouTube thông thường. Vì vậy, hầu hết các thông số kỹ thuật của quảng cáo video của bạn (kích thước tệp, kích thước quảng cáo, kích thước hình ảnh quảng cáo, v.v.) sẽ giống với bất kỳ video nào trên YouTube . Sau khi video được tải lên kênh của bạn, bạn đã sẵn sàng.

Ngoại lệ ở đây là quảng cáo Khám phá, quảng cáo này phải tuân theo những điều sau:

Thông số kỹ thuật của quảng cáo YouTube (dành cho quảng cáo Khám phá)

 • Định dạng tệp: AVI, ASF, Quicktime, Windows Media, MP4 hoặc MPEG
 • Codec video: H.264, MPEG-2 hoặc MPEG-4
 • Bộ giải mã âm thanh: AAC-LC hoặc MP3
 • Tỷ lệ khung hình: 16: 9 hoặc 4: 3 được khuyến nghị, nhưng YouTube sẽ tự động điều chỉnh tệp tùy thuộc vào tỷ lệ khung hình và thiết bị
 • Tốc độ khung hình: 30 FPS
 • Kích thước tệp tối đa: 1 GB cho quảng cáo Khám phá

Nguyên tắc về độ dài quảng cáo video trên YouTube

Chiều dài tối thiểu

 • Quảng cáo có thể bỏ qua: 12 giây

Chiều dài tối đa

 • Quảng cáo có thể bỏ qua: 3 phút
  • Quảng cáo có thể bỏ qua trên YouTube Kids: 60 giây
 • Quảng cáo không thể bỏ qua: 15 giây
  • Quảng cáo không thể bỏ qua ở EMEA, Mexico, Ấn Độ, Malaysia và Singapore: 20 giây
 • Quảng cáo đệm: 6 giây

Các phương pháp hay nhất về quảng cáo trên YouTube

Công cụ quảng cáo của YouTube mạnh mẽ và có khả năng tối ưu hóa vô tận, nhưng cuối cùng, thành công của quảng cáo của bạn sẽ phụ thuộc vào cách nó kết nối với mọi người. Điều đó có nghĩa là những lựa chọn sáng tạo của bạn rất quan trọng. Dưới đây là các mẹo hay nhất của chúng tôi để có quảng cáo video hiệu quả trên YouTube.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095