Rule #1: Life is supposed to be fun!

2 loại quảng cáo nào nổi phía trên một trang web hoặc lấp đầy toàn bộ màn hình thiết bị di động (chọn 2 đáp án)

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

2 loại quảng cáo nào nổi phía trên một trang web hoặc lấp đầy toàn bộ màn hình thiết bị di động (chọn 2 đáp án)

 • Quảng cáo có thể mở rộng
 • Quảng cáo biểu ngữ
 • Quảng cáo xen kẽ
 • Quảng cáo nổi

Các câu trả lời đúng là: Quảng cáo xen kẽ và Quảng cáo nổi

Giải thích: Quảng cáo xen kẽ là quảng cáo nổi trên trang web hoặc lấp đầy màn hình trên thiết bị di động. Quảng cáo xen kẽ trên máy tính để bàn có thể di chuyển cùng với nội dung hoặc bị khóa trên một trang khi người dùng cuộn.

Đọc thêm tại đây : https://support.google.com/richmedia/answer/184819

.

.

.

Quảng cáo xen kẽ là một trong những định dạng quảng cáo trên điện thoại di động phổ biến nhất . Tuy nhiên, nhiều nhà xuất bản vẫn kết hợp chúng với quảng cáo bật lên – khiến các nhà xuất bản có doanh thu quảng cáo và mức độ tương tác với quảng cáo thấp hơn.

Bài viết này giải thích quảng cáo xen kẽ là gì, chúng khác với các định dạng quảng cáo khác như thế nào và bạn có nên sử dụng chúng cho trang web của mình hay không.

Quảng cáo xen kẽ là gì?

Quảng cáo xen kẽ là định dạng quảng cáo đáng chú ý bao phủ giao diện của trang web. Những quảng cáo này lấp đầy màn hình trên thiết bị di động hoặc nổi trên trang web trên máy tính để bàn. 

Quảng cáo xen kẽ xuất hiện khi người dùng thực hiện một hành động, chẳng hạn như nhấp vào một bài viết khác, không giống như quảng cáo bật lên xuất hiện ngay lập tức. Quảng cáo xen kẽ cũng có giới hạn tần suất cài sẵn của một quảng cáo xen kẽ cho mỗi người dùng trong một giờ, trong khi cửa sổ bật lên không có tính năng này.

Một ví dụ khác về thời điểm quảng cáo xen kẽ có thể xuất hiện là giữa các cấp độ trò chơi trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Người dùng có thể dễ dàng đóng quảng cáo và tiếp tục khám phá trang web hoặc ứng dụng của bạn. 

Ví dụ về quảng cáo bật lên, biểu ngữ và quảng cáo trung gian 

Quảng cáo xen kẽ phổ biến hơn trong môi trường ứng dụng và thiết bị di động (cả iOS và Android). Tuy nhiên, kể từ tháng 11 năm 2020, định dạng quảng cáo xen kẽ cũng được sử dụng cho máy tính để bàn. Sau khi triển khai định dạng quảng cáo này, khách hàng của chúng tôi đã thấy doanh thu quảng cáo tăng 42% . 

Quảng cáo xen kẽ phải trả bao nhiêu?

Quảng cáo trung gian có một trong những giá CPM cao nhất so với các định dạng quảng cáo khác như quảng cáo biểu ngữ. Ví dụ: vào năm 2021, quảng cáo xen kẽ trên thiết bị di động ở Hoa Kỳ đã tạo ra cho các nhà xuất bản tỷ lệ eCPM cao nhất – 9,64 đô la trên iOS và 10,11 đô la trên Android. 

Quảng cáo xen kẽ hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn và yêu cầu quảng cáo xen kẽ được gửi đến sàn giao dịch quảng cáo của nhà xuất bản (ví dụ: Google AdX ). Kích thước quảng cáo xen kẽ sẽ phụ thuộc vào quảng cáo được chọn trong phiên đấu giá đặt giá thầu thời gian thực cũng như kích thước của thiết bị. 

Ad Exchange sẽ phát hiện kích thước màn hình của thiết bị và gửi yêu cầu quảng cáo với những kích thước này đến nhà quảng cáo. Các nhà quảng cáo có thể đáp ứng với bất kỳ kích thước quảng cáo nào miễn là nó vừa với 50% chiều rộng màn hình và 40% chiều cao màn hình. 

Quảng cáo của người đặt giá thầu cao nhất sẽ được trả lại và quảng cáo xen kẽ sẽ được hiển thị trên trang web của bạn. 

Tại sao sử dụng Quảng cáo xen kẽ?

 • Đa dạng quảng cáo: Bằng cách tích hợp quảng cáo xen kẽ, nhà xuất bản có thể tăng tính đa dạng quảng cáo trên tổng thể trang web của họ, do đó giảm thiểu tình trạng “mù biểu ngữ”.
 • Doanh thu Quảng cáo Cao: Quảng cáo xen kẽ có CPM và CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn so với quảng cáo biểu ngữ chuẩn, điều này làm tăng doanh thu quảng cáo tổng thể của nhà xuất bản . 
 • Tương tác với quảng cáo tốt hơn: Nhờ kích thước lớn, khả năng tương tác và nội dung hoạt hình, quảng cáo chuyển tiếp lý tưởng để tạo trải nghiệm quảng cáo hấp dẫn cho người dùng. 
 • Nhu cầu cao: Quảng cáo xen kẽ là một trong những định dạng quảng cáo phổ biến nhất trong ngành quảng cáo có lập trình , với nhu cầu từ tất cả các DSP chính như Xandr và Google Display & Video 360 và các nền tảng quảng cáo như Google Ads và AdMob. 

Giới hạn tần suất tốt nhất cho quảng cáo xen kẽ là gì?

Như đã đề cập, theo mặc định, Google đặt giới hạn tần suất của 1 quảng cáo xen kẽ được hiển thị trong một giờ cho 1 người dùng duy nhất. 

Điều này được thực hiện để duy trì trải nghiệm người dùng và giới hạn số lần quảng cáo xen kẽ sẽ xuất hiện trước cùng một người dùng.

5 phương pháp hay nhất về quảng cáo xen kẽ

 • Đừng trang web của bạn quá nhiều quảng cáo – nó có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực, do đó sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của bạn và tăng tỷ lệ thoát. 
 • Đảm bảo rằng quảng cáo xen kẽ có nút đóng ngay từ đầu. Nút đóng sẽ xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 5 giây đối với quảng cáo xen kẽ video. 
 • Tránh làm việc với nhiều tài khoản Google vì có khả năng quảng cáo xen kẽ sẽ được hiển thị nhiều hơn mức cho phép.
 • Tránh các mẫu tùy chỉnh – bạn không nên thay đổi giới hạn tần suất do Google đặt ra.
 • Khi triển khai quảng cáo xen kẽ, hãy xem xét quy trình tương tác tự nhiên của người dùng. Quảng cáo chuyển tiếp không được cản trở việc sử dụng trang web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động của bạn. 

Phần kết luận

Googe Adsense cung cấp các định dạng quảng cáo xen kẽ cùng với nhiều định dạng khác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo xen kẽ cho trang web trên điện thoại di động và trang web của mình vì chúng cho phép phân phối hiển thị có giá trị cao và giúp tăng doanh thu quảng cáo của bạn. Thực hiện theo các mẹo được đề cập ở trên, và bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất với định dạng quảng cáo này.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095