Rule #1: Life is supposed to be fun!

Leigh là giám đốc tiếp thị của một thương hiệu mỹ phẩm vừa ra mắt một dòng mascara mới. Họ có một danh sách gồm rất nhiều khách hàng và muốn sử dụng dữ liệu khách hàng để giới thiệu sản phẩm mới của họ đến khách hàng cũ. Leigh cần tạo một đối tượng So khớp khách hàng.

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Leigh là giám đốc tiếp thị của một thương hiệu mỹ phẩm vừa ra mắt một dòng mascara mới. Họ có một danh sách gồm rất nhiều khách hàng và muốn sử dụng dữ liệu khách hàng để giới thiệu sản phẩm mới của họ đến khách hàng cũ. Leigh cần tạo một đối tượng So khớp khách hàng.
Quy trình ba bước để tạo đối tượng So khớp khách hàng là gì?

 • Phân tích cú pháp dữ liệu, định dạng tệp và tạo báo cáo
 • Tạo trường, dịch tệp và nhập vai trò khách hàng
 • Phân loại đầu vào, phân phối giá trị và chỉ định các đặc điểm
 • Tải lên dữ liệu, đối sánh dữ liệu và tạo danh sách đối tượng

Câu trả lời đúng là: Tải lên dữ liệu, đối sánh dữ liệu và tạo danh sách đối tượng

.

.

.

So khớp khách hàng là gì?

Đối sánh khách hàng là một chiến lược nhắm mục tiêu theo đối tượng của Google. Công nghệ phức tạp của Google cho phép các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu trực tuyến và ngoại tuyến của họ để tiếp cận và thu hút lại khách hàng cũng như những người dùng tương tự như khách hàng của họ trên Tìm kiếm có trả tiền, Gmail hoặc các tài khoản email khác, YouTube và Hiển thị.

So khớp khách hàng hoạt động như thế nào?

Google kết hợp thông tin mà khách hàng của bạn đã chia sẻ với đại lý của bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo đến những khách hàng đó và những người dùng khác có cùng điểm tương đồng với họ. Quá trình bắt đầu bằng cách tải lên tệp chứa thông tin khách hàng của bạn mà họ đã cung cấp cho bạn như số điện thoại, địa chỉ email, mã zip, họ và tên, v.v. Nếu những khách hàng đó đang xem các sản phẩm của Google, chẳng hạn như tìm kiếm trên Google hoặc duyệt video trên YouTube, Google nhắm mục tiêu chúng. Google cũng tự động tạo Đối tượng tương tự để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Google sử dụng dữ liệu tài khoản Google và kết nối dữ liệu bạn cung cấp để liên kết dữ liệu đó với các tài khoản Google thích hợp. Khi những khách hàng này đăng nhập vào tài khoản Google của họ, họ sẽ thấy quảng cáo của đại lý của bạn khi họ duyệt qua Mạng tìm kiếm, email của họ (không cần phải là tài khoản Gmail), YouTube hoặc qua Quảng cáo hiển thị hình ảnh. Điều này giúp đại lý của bạn quảng cáo đến những người tiêu dùng đã tương tác với doanh nghiệp của bạn hoặc các doanh nghiệp tương tự thông qua các hành động trực tuyến và ngoại tuyến trên các tài khoản Google.

Lợi ích của So khớp khách hàng là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Đối sánh khách hàng. Ví dụ: nếu đại lý của bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu các phân khúc đối tượng cụ thể như khách hàng trung thành với dịch vụ, khách hàng hết hạn thuê hoặc người mua phụ tùng thường xuyên, bạn có thể tải lên danh sách khách hàng đó để tìm những khách hàng khác có cùng đặc điểm hoặc nhu cầu. Thông tin được lưu trữ trong tài khoản Google của khách hàng giúp tạo ra trải nghiệm Tìm kiếm hoặc Hiển thị được cá nhân hóa hơn và cho phép Google tạo (các) hồ sơ của những người dùng tương tự mà bạn có thể quảng cáo.

Dưới đây là một số lý do quan trọng nhất mà bạn nên nhận được đằng sau chiến lược nhắm mục tiêu này.

 • Thu hút lại khách hàng hiện tại hoặc tiếp cận những khách hàng tiềm năng tương tự như khách hàng của bạn.
 • Trên Tìm kiếm, nhà quảng cáo có thể điều chỉnh giá thầu dựa trên thông tin đã biết về hoạt động của khách hàng.
 • Trên Hiển thị, nhà quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng của họ hoặc đối tượng tương tự như khách hàng của họ bằng cách sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa.
 • Các nhà quảng cáo có thể tìm và nhắm mục tiêu khách hàng của họ, khách hàng trước đây và khách hàng tiềm năng của họ cùng một lúc.
 • Trên YouTube, Đối sánh khách hàng cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mới bằng cách nhắm mục tiêu những người dùng tương tự như những khách hàng sinh lời nhiều nhất của họ.
 • Đối tượng Đối sánh khách hàng không hết hạn – nhà quảng cáo có thể kiểm soát thời gian khách hàng của họ ở trong đối tượng Đối sánh khách hàng. Tuy nhiên, tốt nhất nên làm mới (các) danh sách thường xuyên, đặc biệt nếu khách hàng không chuyển đổi hoặc tỷ lệ chuyển đổi của bạn bắt đầu giảm. May mắn thay, Google sẽ gửi email nhắc nhở nếu danh sách không được cập nhật hoặc làm mới trong một thời gian.
 • Tìm kiếm của Google
 • Google Mua sắm
 • Hiển thị của Google
 • Gmail
 • YouTube
 • * Facebook cũng có phiên bản nhắm mục tiêu theo bên thứ nhất của riêng mình được gọi là “ Nhắm mục tiêu theo đối tượng của Facebook Lookalike ”. Các nhà quảng cáo có thể tải lên danh sách của bên thứ nhất và nhắm mục tiêu riêng đến những đối tượng này. Các nhà quảng cáo cũng có thể xây dựng đối tượng có ngoại hình từ những danh sách này để tiếp cận những người dùng Facebook, những người tương tự với khách hàng trong tệp đã tải lên.
Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095