Rule #1: Life is supposed to be fun!

Harry chuẩn bị ra mắt một ứng dụng mới và anh muốn thu hút người dùng mới bằng Chiến dịch ứng dụng của Google. Harry cần chọn loại chiến dịch phụ nào khi thiết lập chiến dịch mới này?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Harry chuẩn bị ra mắt một ứng dụng mới và anh muốn thu hút người dùng mới bằng Chiến dịch ứng dụng của Google. Harry cần chọn loại chiến dịch phụ nào khi thiết lập chiến dịch mới này?

 • Tương tác với ứng dụng
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Thông báo ứng dụng
 • Tương tác với ứng dụng

Câu trả lời đúng là: Lượt cài đặt ứng dụng

.

.

.

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu là một cách tuyệt vời để tìm người dùng mới cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Loại chiến dịch quảng cáo cho phép bạn quảng cáo trên một số mạng quảng cáo lớn nhất của Google, bao gồm tìm kiếm, hiển thị, YouTube và Cửa hàng Google Play, trong khi quản lý quảng cáo trong nền tảng Google Ads.

Trên hết, Google sử dụng công nghệ máy học để hiển thị các quảng cáo có liên quan nhất cho người dùng nhằm giúp bạn đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất có thể cho chiến dịch của mình.

Bài viết này trình bày chi tiết mọi thứ cần biết về những điều cơ bản về Chiến dịch ứng dụng toàn cầu, bao gồm cách chúng hoạt động, thiết bị nào có thể cung cấp chúng và các phương pháp hay nhất để thành công.

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu của Google là gì?

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu (UAC) là một loại quảng cáo tự động trong Google Ads giúp nhà quảng cáo tạo ra nhiều lượt cài đặt ứng dụng hơn và / hoặc thúc đẩy chuyển đổi trong ứng dụng. Họ thực hiện điều này bằng cách sử dụng công nghệ máy học để xác định các quảng cáo hoạt động tốt nhất của bạn và hiển thị chúng cho những người dùng có liên quan nhất.

Trên thực tế, Google tuyên bố rằng quy trình này có thể giúp thúc đẩy chuyển đổi nhiều hơn 140% trên mỗi đô la so với các sản phẩm quảng bá ứng dụng khác của Google:

lợi ích của chiến dịch ứng dụng toàn cầu

Loại chiến dịch ra mắt vào năm 2015 và thay thế hoàn toàn chiến dịch cài đặt ứng dụng của Google Ads (trước đây là Google AdWords) vào mùa thu năm 2017.

Loại quảng cáo tương đối mới nhằm mục đích hiển thị quảng cáo có liên quan cho người dùng trong khi hạn chế nhu cầu kiểm tra quảng cáo để tìm những quảng cáo hoạt động tốt nhất theo cách thủ công. Không giống như các chiến dịch Google Ads truyền thống, bạn không cần tạo các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu nữa.

Thay vào đó, bạn sẽ thêm một nhóm các dòng văn bản khác nhau cùng với hình ảnh, video hoặc nội dung HTML5. Sau đó, Google sẽ tạo quảng cáo “nhanh chóng” từ kho tài sản của bạn. Theo thời gian, nền tảng sẽ khám phá các kết hợp quảng cáo hoạt động tốt nhất và tiếp tục hiển thị những quảng cáo đó cho người dùng.

Loại phân phối quảng cáo này hoạt động tương tự như quảng cáo tìm kiếm thích ứng mới của Google cũng sử dụng công nghệ máy học. Tuy nhiên, quảng cáo tìm kiếm thích ứng được hiển thị chính xác trong các tìm kiếm của Google trong khi quảng cáo UAC được hiển thị trên nhiều thuộc tính quảng cáo của Google.

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu có thể chạy ở đâu?

Mặc dù trước khi giới thiệu Chiến dịch ứng dụng toàn cầu, bạn phải chạy các quảng cáo tách biệt trên AdMob, YouTube và Google Ads để nhắm mục tiêu từng sản phẩm của Google, nhưng điều này không còn cần thiết nữa. Với quảng cáo UAC, bây giờ bạn sẽ hiển thị ở những nơi sau:

 • Tìm kiếm của Google
 • Google Play
 • YouTube
 • Mạng hiển thị của Google

Dưới đây là tóm tắt cách quảng cáo UAC trông như thế nào trên từng thuộc tính có sẵn:

vị trí chiến dịch ứng dụng toàn cầu

Quảng cáo của bạn cũng sẽ được hiển thị ở các vị trí dành riêng cho UAC, chẳng hạn như ứng dụng và các trang danh sách trang chủ trong cửa hàng Google Play, cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã tìm kiếm ứng dụng mới.

Cuối cùng, quảng cáo Chiến dịch ứng dụng toàn cầu hỗ trợ cả thiết bị IOS và Android.

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu hoạt động như thế nào?

Nhà quảng cáo không cần tạo quảng cáo cho từng vị trí đặt quảng cáo khác nhau. Thay vào đó, Google sẽ tạo quảng cáo cho bạn từ văn bản và nội dung kỹ thuật số mà bạn đã đặt. Google cũng quản lý việc đặt giá thầu và nhắm mục tiêu để tối đa hóa kết quả chiến dịch cho mục tiêu và ngân sách đã đặt của bạn.

Những gì vẫn cần được thực hiện theo cách thủ công:

 • Ngân sách hàng ngày
 • Giá mỗi lần cài đặt (CPI) hoặc giá mỗi hành động (CPA) mục tiêu
 • Điểm đích
 • Ngôn ngữ đích
 • Tối đa bốn dòng văn bản khác nhau có độ dài tối đa 25 ký tự
 • Ngày bắt đầu chiến dịch (ngày kết thúc là tùy chọn)

Theo tùy chọn, bạn có thể thêm bất kỳ hình ảnh, video và nội dung HTML5 nào mà bạn muốn Google sử dụng khi tạo quảng cáo của mình. Nếu chúng không được đặt, Google sẽ lấy hình ảnh và video từ danh sách cửa hàng play của ứng dụng của bạn.

Chọn mục tiêu phù hợp

Cân nhắc lớn nhất khi xây dựng quảng cáo UAC của bạn là mục tiêu chiến dịch. Bạn có hai lựa chọn:

 • Khối lượng cài đặt (CPI)
 • Hành động trong ứng dụng (CPA)

Cả hai mục tiêu đều tối ưu hóa quảng cáo theo giá thầu đã đặt của bạn. Quảng cáo số lượt cài đặt sử dụng mô hình đặt giá giá mỗi lần cài đặt (CPI), trong khi các hành động trong ứng dụng sử dụng giá mỗi hành động (CPA).

Khi nào thì chọn “Cài đặt số lượng”

Chọn “Số lượng cài đặt” khi bạn muốn thu hút càng nhiều người dùng ứng dụng mới càng tốt. Trong trường hợp này, Google khuyên bạn nên đặt ngân sách chiến dịch lớn hơn ít nhất 50 lần so với CPI mục tiêu của bạn. Nếu CPI mục tiêu của bạn là 5 đô la, thì bạn phải có ngân sách chiến dịch ít nhất là 250 đô la.

Số tiền giá thầu của bạn phải là số tiền trung bình bạn muốn chi mỗi khi ai đó cài đặt ứng dụng của bạn.

Khi nào chọn “Hành động trong ứng dụng”

Chọn “Hành động trong ứng dụng” khi bạn muốn tìm những người dùng có nhiều khả năng hoàn thành hành động trong ứng dụng hơn như mua hàng, lên cấp, v.v. Nếu bạn chọn mục tiêu này, điều quan trọng là phải thiết lập theo dõi chuyển đổi để Google có thể hiểu những hành động này và tối ưu hóa cho các mục tiêu chuyển đổi của bạn.

Trong trường hợp này, Google đề xuất ngân sách chiến dịch ít nhất gấp 10 lần CPA của bạn. Vì vậy, nếu CPA mục tiêu của bạn là 10 đô la, bạn sẽ đặt ngân sách ít nhất là 100 đô la.

Bạn cũng phải có ít nhất 10 người dùng khác nhau hoàn thành hành động trong ứng dụng đã đặt của bạn mỗi ngày cho loại mục tiêu này. Nếu hành động trong ứng dụng bạn đã đặt không đáp ứng yêu cầu này, bạn sẽ cần chọn một hành động trong ứng dụng khác đáp ứng được yêu cầu này.

CPA mục tiêu của bạn phải là số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi khi một người hoàn thành hành động trong ứng dụng của bạn.

Với một trong hai loại chiến dịch, Google khuyên bạn nên dành thời gian để thu thập ít nhất 100 chuyển đổi trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào để thu thập đủ dữ liệu nhằm tối ưu hóa mục tiêu hiệu suất của bạn.

Cuối cùng, đừng cảm thấy như thể bạn đang bị mắc kẹt khi sử dụng chiến dịch này hay chiến dịch kia. Bạn luôn có thể chạy nhiều chiến dịch cho các mục tiêu khác nhau của mình. Theo cách nói của Google, “Tốt hơn là bạn nên thiết lập một chiến dịch mới nếu bạn muốn bắt đầu tối ưu hóa cho một mục tiêu khác. Một chiến dịch mới sẽ tốt hơn trong việc tối ưu hóa giá thầu và quảng cáo của bạn cho đối tượng có thể đáp ứng từng mục tiêu ”.

Thêm và kiểm tra các nội dung khác nhau

Hãy nhớ rằng, Google tạo quảng cáo mà nó hiển thị từ danh sách văn bản bạn đặt và nội dung kỹ thuật số bạn thêm vào. Để tận dụng tối đa quảng cáo UAC, bạn nên tiếp tục sửa đổi văn bản (miễn là bạn đã cho Google đủ thời gian để kiểm tra quảng cáo của mình) và thử các hình ảnh hoặc video khác nhau. Ngoài ra, hãy đảm bảo thêm hình ảnh với các kích thước và hướng khác nhau để quảng cáo của bạn hiển thị ở tất cả các vị trí.

Cách thiết lập Chiến dịch ứng dụng toàn cầu của Google

Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào nút “+” màu xanh lam:

Nhấp vào “Chiến dịch mới:”

Từ đó, chọn “Ứng dụng toàn cầu ở ngoài cùng bên phải:”

Bây giờ, bạn có thể chọn loại thiết bị (IOS hoặc Android) bạn muốn hiển thị quảng cáo và tra cứu ứng dụng của mình:

Từ đó, bạn có thể đặt tên cho chiến dịch của mình và thêm ý tưởng văn bản:

Lưu ý rằng văn bản bạn đặt ở đây được chọn tự động và xoay vòng để tạo quảng cáo hoạt động tốt nhất cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu của bạn. Ví dụ: nếu một dòng văn bản hoạt động tốt hơn dòng khác, nó sẽ được hiển thị thường xuyên hơn.

Theo tùy chọn, bạn có thể thêm bất kỳ hình ảnh, video hoặc nội dung HTML5 nào mà bạn muốn hiển thị trong quảng cáo của mình:

Sau khi thêm văn bản, hình ảnh và các nội dung khác, bạn có thể đặt vị trí và ngôn ngữ để nhắm mục tiêu:

Tiếp theo, bạn có thể đặt mục tiêu chiến dịch, ngân sách và số tiền giá thầu:

Hãy nhớ rằng, giá thầu bạn đặt phải là số tiền trung bình bạn muốn trả cho mỗi kết quả.

Bước cuối cùng là đặt ngày chạy và xác nhận chiến dịch của bạn:

Để biết thêm thông tin về cách kết hợp Chiến dịch ứng dụng toàn cầu của Google, hãy xem video tại đây:

Tìm thông số kỹ thuật quảng cáo cho tất cả các nền tảng quảng cáo chính

Với Chiến dịch ứng dụng toàn cầu của Google, bạn có thể hiển thị quảng cáo có liên quan cho người dùng trên tất cả các thuộc tính quảng cáo của Google, bao gồm Mạng tìm kiếm, Mạng hiển thị, Cửa hàng Play và YouTube.

Bạn có thể nhắm mục tiêu tất cả các thuộc tính này từ cùng một nền tảng và sử dụng công nghệ máy học để hiển thị các quảng cáo hoạt động tốt nhất của mình. Nó giúp cắt giảm thời gian cần thiết để thử nghiệm các kết hợp quảng cáo và mang lại kết quả thành công hơn theo cách thủ công.

Tuy nhiên, quảng cáo UAC không phải là loại quảng cáo duy nhất bạn nên sử dụng. Bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác để quảng cáo ứng dụng di động của mình, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, v.v.

Nếu bạn đang đấu tranh để chọn những định dạng phù hợp cho doanh nghiệp của mình, thì hướng dẫn miễn phí của Vutung Media, “Hướng dẫn tham khảo cho tất cả các định dạng quảng cáo kỹ thuật số”, sẽ giúp bạn bắt đầu. Hướng dẫn bao gồm tất cả các nền tảng chính và thông số kỹ thuật quảng cáo cụ thể để sử dụng cho từng nền tảng.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095