Rule #1: Life is supposed to be fun!

Google Ads tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng như thế nào?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Google Ads tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng như thế nào?

 • Google Ads tạo chúng dựa trên bản sao quảng cáo, trang đích và tiện ích mở rộng hiện có
 • Google Ads tạo chúng dựa trên bản sao quảng cáo có hiệu suất cao hiện có
 • Google Ads kết hợp và đối sánh các dòng tiêu đề và URL đã được cung cấp
 • Google Ads kết hợp và đối sánh các dòng tiêu đề và dòng mô tả đã được cung cấp

Câu trả lời đúng là: Google Ads kết hợp và đối sánh các dòng tiêu đề và dòng mô tả đã được cung cấp

Google Ads tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng bằng cách kết hợp và đối sánh các dòng tiêu đề và dòng mô tả đã được cung cấp 

Google Ads tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng bằng cách kết hợp và đối sánh các dòng tiêu đề và dòng mô tả đã được cung cấp. Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là loại quảng cáo rất hiệu quả

Làm cách nào để Google Ads tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng

.

.

.

Hãy nghĩ về một quảng cáo có nhiều phiên bản khác nhau. Được ban tặng với ý thức riêng của mình, quảng cáo có thể thể hiện các biểu hiện khác nhau của chính nó cho các đối tượng khác nhau để làm cho nó trở thành quảng cáo hiệu quả nhất trong mọi tình huống. 

Chà, đó là cách chúng tôi mô tả quảng cáo tìm kiếm thích ứng nếu đó là một đoạn giới thiệu phim khoa học viễn tưởng chứ không phải một bài báo trên internet nhàm chán. 

Dù sao, hãy làm việc với những gì chúng ta có – đây là mọi thứ bạn cần biết về Quảng cáo tìm kiếm thích ứng, cách tạo chúng và các phương pháp hay nhất để làm như vậy. 

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là gì?

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là một hình thức quảng cáo sáng tạo cho phép các nhà tiếp thị đưa ra nhiều mô tả và tiêu đề cho quảng cáo của họ.

Nói cách khác, quảng cáo đáp ứng đi kèm kết quả tìm kiếm là một dạng Quảng cáo của Google cho phép người tạo tạo nhiều nhất mười lăm tiêu đề và bốn mô tả cùng một lúc. 

Đó là nỗ lực của Google để làm cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm linh hoạt và hiệu quả hơn – AI (trí tuệ nhân tạo) của công cụ tìm kiếm hiển thị các kết hợp khác nhau giữa tiêu đề và mô tả để tạo danh sách quảng cáo tìm kiếm duy nhất cho những người dùng khác nhau.

Đây là một cách chiến lược để nâng cấp quảng cáo Google PPC của bạn (trả tiền cho mỗi lần nhấp), trong đó Google kiểm tra các kết hợp khác nhau giữa các dòng tiêu đề và mô tả của bạn để xem cái nào là hiệu quả nhất.

Khá phổ biến được gọi là “RSA”, ở đây bản sao quảng cáo mà người dùng nhìn thấy được tự động tập hợp bằng cách kết hợp các phần tử sao chép khác nhau do nhà quảng cáo chỉ định.

Họ làm việc như thế nào? 

Một trong những phàn nàn chính từ người dùng quảng cáo của Google là về cách hầu hết các quảng cáo trong nền tảng này là tĩnh. Khi quảng cáo của bạn đã hoạt động, bạn không thể thay đổi nó ngay cả khi nó không hiệu quả như bạn muốn.

Tuy nhiên, với quảng cáo tìm kiếm thích ứng, bạn có thể thêm bốn tiêu đề và mười lăm mô tả trên một quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. 

Bây giờ, hoán vị của bốn và mười lăm là 32,670. 

Với quảng cáo tìm kiếm thích ứng, Google sẽ luân phiên giữa bốn tiêu đề và mười lăm mô tả để hiển thị tối đa 32.760 phiên bản khác nhau của cùng một quảng cáo trong các trường hợp khác nhau. 

Cuối cùng, công cụ tìm kiếm sẽ tìm ra sự kết hợp tiêu đề và mô tả hiệu quả nhất và sử dụng nó thường xuyên hơn khi giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn với quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng so với quảng cáo tìm kiếm động

Nhiều người nhầm lẫn giữa “Quảng cáo đáp ứng” và “Quảng cáo tìm kiếm động”. Tuy nhiên, ngay cả khi cả hai hình thức quảng cáo này đều phục vụ mục đích tránh để quảng cáo của Google ở ​​trạng thái tĩnh, chúng khác nhau tùy thuộc vào cách chúng hoạt động.

Khi nói đến quảng cáo tìm kiếm thích ứng, giống như chúng tôi đã nói, bạn có thể tạo nhiều biến thể của tiêu đề và mô tả và Google sẽ thay thế chúng.

Tuy nhiên, với quảng cáo tìm kiếm động, bản thân Google đưa ra dòng tiêu đề cho quảng cáo tùy thuộc vào nội dung trang và truy vấn tìm kiếm của người dùng. Trang đích và URL cũng được tạo tự động. Ngoài ra, bạn có thể tạo hai mô tả cho trang đích của mình.

Khi nào sử dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng thay vì quảng cáo tìm kiếm động?

Bạn thấy đấy, ý tưởng đằng sau quảng cáo tìm kiếm thích ứng là làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên đơn giản hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo tiêu đề và mô tả và để AI của Google làm phần còn lại. Vì vậy, chúng sẽ được ưu tiên hơn khi bạn không có nhiều thời gian để thử nghiệm hoặc theo dõi các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) của mình.

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm thích ứng hầu hết đều có lợi cho việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng. 

Chúng hữu ích khi quảng cáo các trang không có nhiều nội dung (ví dụ: trang sản phẩm của trang thương mại điện tử), vì Google không phân tích nội dung trong khi hiển thị quảng cáo. 

Tuy nhiên, việc làm cho danh sách quảng cáo của bạn có liên quan đến trang là tùy thuộc vào bạn, vì Google sẽ chỉ thay thế các tiêu đề và tiêu đề bạn cung cấp, cố gắng tìm ra sự kết hợp tốt nhất.

Khi nào sử dụng quảng cáo tìm kiếm động thay vì quảng cáo tìm kiếm thích ứng?

Quảng cáo tìm kiếm động chủ yếu hữu ích cho các trang web đã có lưu lượng truy cập hợp lý. Vì bản thân Google chọn tiêu đề cho quảng cáo của bạn, nó sẽ ưu tiên nội dung trang hơn thương hiệu khi cố gắng liên quan đến cụm từ tìm kiếm. 

Quảng cáo tìm kiếm động có hiệu quả đối với các trang dựa trên nội dung và từ khóa. 

Ví dụ: giả sử rằng bạn liên tục thêm các chủ đề hoặc từ khóa mới vào các blog hiện có của mình. Bạn có thể sử dụng chúng để quảng bá blog, vì Google sẽ xem xét tất cả thông tin mới ngay lập tức trong khi tạo nội dung của quảng cáo.

Ưu điểm của quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Đây là những lý do bạn nên xem xét sử dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho chiến dịch của mình:

1. Cá nhân hóa hiệu quả hơn

Cá nhân hóa là chìa khóa để tiếp thị thành công. Trên thực tế, 88% nhà tiếp thị Hoa Kỳ đã báo cáo những cải tiến có thể đo lường được do cá nhân hóa trong quảng cáo của họ. Hơn nữa, hơn 50% nhà tiếp thị báo cáo rằng các chiến dịch quảng cáo của họ hiệu quả hơn 10% với việc cá nhân hóa. 

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng hiển thị dựa trên hành vi duyệt web của người dùng (nhấp chuột trước đây, quan tâm đến một thị trường ngách, v.v.), thiết bị và từ khóa. 

Tiêu đề và mô tả được tự động hóa để giúp mọi người tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Ngày nay, các tính năng như tiện ích mở rộng vị trí (để chỉ định vị trí ưa thích của khách hàng), công cụ tùy chỉnh đếm ngược (để chỉ định thời gian quảng cáo được hiển thị cho khách hàng) có sẵn, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn việc cá nhân hóa.

2. Giúp tối ưu hóa quảng cáo trên điện thoại di động

Ngày nay, hơn một nửa dân số thế giới sử dụng thiết bị di động để lướt internet. Điều này đã dẫn đến việc tối ưu hóa thiết bị di động trở nên rất quan trọng trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số và đối với quảng cáo của Google cũng vậy.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho phép bạn phân bổ các tiêu đề và mô tả có chiều rộng nhỏ hơn cho các thiết bị di động. Điều này cuối cùng làm tăng CTR (tỷ lệ nhấp) của bạn trên các thiết bị nhỏ hơn, vì không có khách hàng tiềm năng nào của bạn khó chịu khi nhìn chằm chằm vào những câu dài gần như không vừa trên màn hình của họ. 

3. Kêu gọi hành động nhiều hơn và tốt hơn

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm thích ứng có nghĩa là nhiều tiêu đề và mô tả hơn, đồng thời chuyển thành nhiều CTA hơn. Kêu gọi hành động được bố trí hợp lý là rất quan trọng để có CTR tốt hơn và với quảng cáo tìm kiếm thích ứng, bạn có thể thử nghiệm với rất nhiều quảng cáo trong số đó.

Số liệu thống kê cho thấy ít nhất 90% số người truy cập trang web đã đọc CTA . Một lần nữa, bạn nên sử dụng các CTA khác nhau cho các danh mục đối tượng khác nhau của mình và CTA cũng phải khác nhau đối với các giai đoạn khác nhau của phễu bán hàng. 

Chà, chúng ta đã thảo luận về cách quảng cáo tìm kiếm thích ứng giúp cá nhân hóa. Bây giờ hãy xem điều này- theo Hubspot, CTA được cá nhân hóa tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 42% so với CTA được cá nhân hóa. Do đó, với các CTA phù hợp cho mọi đối tượng, quảng cáo tìm kiếm thích ứng sẽ giúp các chiến dịch của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

4. Thử nghiệm A / B càng đơn giản càng tốt

Tất cả kết hợp quảng cáo hiển thị hình ảnh đều sử dụng các thuật toán máy học nâng cao của Google, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng quảng cáo của mình luôn hoạt động hết công suất.

Quên bảng, bảng tính hoặc đồ thị nơi bạn so sánh giữa các quảng cáo khác nhau – cùng một chiến dịch sẽ được tối ưu hóa tự động ở hậu trường, vì vậy bạn có thể tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn về việc điều hành doanh nghiệp của mình.

Bởi vì tất cả các lý do trên, quảng cáo tìm kiếm thích ứng có Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn từ 5 đến 15% so với Google Ads chuẩn. 

Làm cách nào để tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng?

Dưới đây là quy trình chi tiết từng bước để tạo quảng cáo đáp ứng đi kèm kết quả tìm kiếm:

Bước 1: Trên trang chính của chiến dịch quảng cáo, hãy chọn Quảng cáo và Tiện ích mở rộng. Nó đã được đánh dấu bằng một hình chữ nhật màu cam trong hình dưới đây.

Bước 2: Bạn sẽ thấy nút Thêm màu xanh lam. Nhấp vào nó và chọn Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Bước 3: Sau đó, chọn nhóm quảng cáo bạn muốn chạy Quảng cáo tìm kiếm thích ứng. 

Bước 4: Ở trên cùng, bạn cần nhập URL cuối cùng, đây là trang đích của quảng cáo của bạn.

Bước 5: Nhập URL hiển thị của bạn. URL hiển thị là URL hiển thị bên dưới quảng cáo của bạn. Đây là tùy chọn, vì URL hiển thị không phải là ‘URL thực’ của trang bạn đang quảng cáo, nhưng nó có thể hoạt động như một CTA.

Bước 6: Thêm số lượng tiêu đề cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên nhập tất cả mười lăm tiêu đề có thể có. Hãy nhớ rằng, không có dư thừa!

Bước 7: Cung cấp các mô tả. 

Ví dụ về quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Chúng tôi lấy một ví dụ từ trang Chính thức của Google cho quảng cáo tìm kiếm thích ứng.

Như bạn có thể thấy, chủ sở hữu doanh nghiệp có mười chức danh và ba mô tả. Sau đó, Google sẽ luân phiên giữa chúng để tạo ra nhiều cách kết hợp khác nhau để phù hợp với thói quen tìm kiếm và duyệt web của người dùng.

Trong danh sách quảng cáo thứ hai, bạn có thể nhận thấy rằng ngoài các tiêu đề khác nhau, một chuỗi hai mô tả đã được sử dụng. Trong một danh sách quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm thích ứng, Google có thể hiển thị tối đa ba dòng tiêu đề 30 ký tự và hai trường mô tả 90 ký tự, đảm bảo bạn có CTA tối đa.

Làm cách nào để bạn có thể cải thiện hiệu suất quảng cáo tìm kiếm thích ứng của mình?

Dưới đây là một số cách để cải thiện hiệu suất quảng cáo đáp ứng đi kèm kết quả tìm kiếm của bạn:

 • Tạo tiêu đề và mô tả độc đáo. Tránh thừa và sử dụng cùng một từ trong các tiêu đề khác nhau. 
 • Bạn có thể thêm tối đa 15 tiêu đề và 4 mô tả. Tận dụng tất cả chúng để tạo ra các biến thể. 
 • Thử nghiệm với các độ dài tiêu đề khác nhau. 
 • Trong mô tả của bạn, hãy thêm các giá trị dành cho khách hàng ưu tiên và cân nhắc những điều khác nhau trước khi mua. Ví dụ, giá giảm có thể thu hút một số khách hàng, trong khi những người khác có thể tìm kiếm giao hàng miễn phí. 
 • Chỉ định chiều rộng quảng cáo của bạn cho các kích thước màn hình nhỏ hơn. 

Việc tối ưu hóa quảng cáo tìm kiếm thích ứng mang tính sáng tạo hơn là kỹ thuật. Ý tưởng rất đơn giản – sử dụng tất cả các tính năng và nghĩ ra các CTA tốt cho mọi nhóm khách hàng. Đã nói rằng đây là một số cách bạn có thể cải thiện Kêu gọi hành động của mình:

Hãy ngắn gọn và thẳng thắn

Đừng ngại nói với khách hàng của bạn những gì bạn muốn họ làm. Tiêu đề của bạn chỉ có 30 ký tự, vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề. Nếu bạn điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử, bạn có thể bắt đầu tiêu đề của mình bằng ‘mua’ hoặc ‘giao dịch tốt nhất.’ 

Hãy nhớ rằng, hầu hết các CTA của bạn nên theo định hướng hành động. Thay vì nói rõ những gì bạn cung cấp, hãy nói những gì khách hàng có thể làm với sản phẩm của bạn. Ví dụ: ‘Mua những đôi giày tốt nhất từ ​​chúng tôi’ sẽ tốt hơn là ‘Chúng tôi có những đôi giày tốt nhất.’

Đừng chỉ là duy nhất – bạn cần giá trị

Cung cấp một cái gì đó độc đáo cho khách hàng là một chuyện, nhưng nó thực sự phải có liên quan. Ví dụ:  9 trên 10 khách hàng cho rằng giao hàng miễn phí khiến họ muốn mua sắm trực tuyến nhiều hơn 

Mặt khác, chúng tôi nghi ngờ rằng bạn sẽ được khách hàng ném cho một quả trứng miễn phí cho mỗi lần mua áo thun (ngay cả khi đó là một ưu đãi duy nhất). Chỉ tạo mô tả nếu nó có USP.

Khơi gợi cảm xúc

Đã bao nhiêu lần bạn mua một món hàng vì nghĩ rằng quảng cáo trên TV của nó thật hài hước? Các nghiên cứu cho thấy mọi người xem xét cảm xúc nhiều hơn thông tin khi mua hàng. 

Cố gắng tạo ra tác động tích cực về mặt cảm xúc với CTA của bạn- ‘mua áo phông cho vợ’ không thuyết phục bằng ‘áo phông sẽ không làm vợ bạn nổi điên.’

Các phương pháp hay nhất để thiết lập quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Hãy để chúng tôi xem xét kỹ hơn một số phương pháp hay nhất cho quảng cáo tìm kiếm thích ứng:

1. Điền vào tất cả các trường

Quảng cáo đáp ứng đi kèm kết quả tìm kiếm (RSA) nổi bật khi bao gồm một lượng lớn nội dung trong một quảng cáo.

Đảm bảo rằng bạn điền vào tất cả các mô tả và tiêu đề mà google cung cấp để tận dụng tối đa tiềm năng. Bạn nên bao gồm tối thiểu ba mô tả khác nhau và mười tiêu đề để quảng cáo hoạt động với hiệu quả tối đa.

2. Đảm bảo thêm các dòng tiêu đề có liên quan duy nhất

Điều độc đáo về thuật toán AI của Google là nó có tiềm năng tạo ra một số kết hợp khác nhau dựa trên sự quan tâm của người dùng.

Nếu bạn thêm các thông báo không phải là duy nhất, nó có thể tạo ra một số nhầm lẫn cho người dùng khi các dòng tiêu đề này được trộn lẫn với nhau.

Là một nhà tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn không thêm quá nhiều mô tả và tiêu đề thừa vì nó cản trở khả năng hệ thống sắp xếp lại các quảng cáo theo các cách kết hợp khác nhau.

Bạn có thể sử dụng một số nguyên tắc chính như:

 • Bao gồm một tác phẩm chính trong 2 tiêu đề.
 • Thêm 2-3 tiêu đề không có từ khóa.
 • Thêm tính năng của sản phẩm.
 • Bao gồm các lợi ích.
 • Đánh dấu bất kỳ thông tin bổ sung nào.
 • Bao gồm tối thiểu hai mô tả duy nhất.

3. Thêm từ khóa quan trọng vào tiêu đề của bạn

Chọn từ khóa được sử dụng thường xuyên nhất từ ​​văn bản của bạn và thêm vào tiêu đề của bạn.

Điều này giúp cải thiện sự phù hợp của các kết hợp quảng cáo của bạn cho người dùng tìm kiếm. Ví dụ: giả sử nếu từ khóa của bạn là bộ tăng cường tín hiệu di động, thì dòng tiêu đề của bạn phải là một cái gì đó như “Mua bộ tăng cường tín hiệu di động”.

Nếu bạn có bảy từ khóa trong nhóm quảng cáo của mình và bốn từ khóa trong số đó có lưu lượng truy cập rất tốt, hãy thử đưa hai hoặc ba từ khóa vào dòng tiêu đề quảng cáo của bạn.

Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất và xây dựng sức mạnh của quảng cáo.

4. Kiểm tra và so sánh hiệu quả của RSA trong mọi nhóm quảng cáo

Đúng là RSA là một bổ sung đột phá khác cho GoogleAds.

Quảng cáo đáp ứng đi kèm với nhiều tùy chỉnh và cùng với sức mạnh của công nghệ máy học của Google giúp quảng cáo hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Nhưng bạn không nên từ bỏ hoàn toàn các quảng cáo truyền thống.

Bạn có thể tự hỏi tại sao lại như vậy?

Điều này chủ yếu là do trải nghiệm học máy của RSA, hiệu suất của chúng có thể thay đổi khi so sánh với quảng cáo văn bản mở rộng tiêu chuẩn.

Đôi khi, không có phiên bản quảng cáo tối ưu nào của bạn có thể được tạo, điều này có thể dẫn đến CTR thấp, trước khi chương trình tự động tự sửa chữa. Điều này sẽ dẫn đến hiệu suất giảm ở giai đoạn đầu.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra một RSA trong mỗi nhóm quảng cáo cùng với các quảng cáo bình thường.

Điều này giúp tạo ra nhiều sự thay đổi trong chiến dịch quảng cáo của bạn và cung cấp cho bạn một điểm chuẩn tốt để so sánh hiệu suất của RSA.

5. Sử dụng CTA

Khi bạn đã thêm một số biến thể của dòng tiêu đề và thông điệp, điều quan trọng là phải thêm CTA.

Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm một số biến thể của CTA như gọi điện, đăng ký, tìm hiểu thêm, v.v. và tìm ra cách nào phù hợp nhất với bạn.

6. Sử dụng lại nội dung hiện có từ các quảng cáo văn bản hiện có của bạn

Nếu bạn đã có một số quảng cáo văn bản hoạt động tốt, bạn có thể sử dụng lại các mô tả và tiêu đề hiện có từ những quảng cáo đó.

Bằng cách thêm chúng vào RSA, hiệu suất sẽ được nâng cao.

7. Cải thiện sức mạnh quảng cáo của bạn

Độ mạnh của quảng cáo cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về cách quảng cáo của bạn đang hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn cung cấp thông điệp phù hợp cho khách hàng.

Độ mạnh của Quảng cáo có thể từ “không hoàn chỉnh” đến “xuất sắc”. Phụ thuộc vào chất lượng hiệu suất của quảng cáo.

Đảm bảo rằng bạn nhận được độ mạnh của quảng cáo đáp ứng ít nhất là “Tốt”.

Sử dụng các mục hành động để xem tất cả các bước cần thực hiện để cải thiện hiệu quả của quảng cáo của bạn.

Kiểm tra cẩn thận quảng cáo của bạn và kiểm tra tất cả những thứ còn thiếu. Nếu bạn đã ghim một số mô tả hoặc dòng tiêu đề của mình, hãy thử bỏ ghim chúng và kiểm tra xem nó có cải thiện gì không.

Tổng kết Google Ads tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng như thế nào?

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng làm cho các chiến dịch quảng cáo của bạn linh hoạt hơn và đơn giản hơn.

Ý tưởng là bạn cung cấp tiêu đề và mô tả cho quảng cáo của mình, đồng thời AI của Google sẽ thay thế và thử nghiệm giữa chúng và chọn những cái tốt nhất cho bạn. Chúng hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng và việc tối ưu hóa đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức tốt về việc tạo CTA.

Đó là tất cả cho bây giờ. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095