Rule #1: Life is supposed to be fun!

Mỗi nhóm quảng cáo nên triển khai bao nhiêu quảng cáo?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Mỗi nhóm quảng cáo nên triển khai bao nhiêu quảng cáo?

 • Một hoặc hai
 • Chỉ một
 • Hai đến ba
 • Ba đến năm

Câu trả lời đúng là: Ba đến năm

Ba đến năm nên được tạo cho mỗi nhóm quảng cáo.

Mỗi nhóm quảng cáo phải có ít nhất 3 quảng cáo và Google khuyến nghị bạn nên tạo 5 quảng cáo cho mỗi nhóm. Bằng cách đó, hệ thống máy học có thể tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo của bạn và bạn có thể kiểm tra dữ liệu hiệu quả chiến dịch để tìm hiểu quảng cáo nào phù hợp nhất với đối tượng mình đang nhắm đến.

Để cấu trúc tài khoản tốt nhất, hãy nhớ tạo các nhóm quảng cáo rất cụ thể

Tạo nhóm quảng cáo cụ thể có ít nhất 3 quảng cáo – Google Ads Trợ giúp

Câu hỏi khác: Có bao nhiêu quảng cáo nên được triển khai cho mỗi nhóm quảng cáo

.

.

.

Có bao nhiêu quảng cáo trên mỗi nhóm quảng cáo: Cách sử dụng xoay vòng quảng cáo của Google

Một quảng cáo duy nhất có thể hạn chế tiềm năng của chiến dịch PPC của bạn, điều này đặt ra câu hỏi: bao nhiêu quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo là tốt nhất? Câu trả lời là 3 (Ba). Bạn nên có ít nhất 3 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo để nó có thể giúp hệ thống tối ưu hóa hiệu suất và bạn cũng có thể kiểm tra xem quảng cáo nào đang hoạt động tốt cho đối tượng của mình.

Quảng cáo trả phí phát triển mạnh dựa trên dữ liệu và bạn càng nhận được nhiều dữ liệu thì càng tốt. Với chiến lược được xây dựng dựa trên việc thu thập và phân tích dữ liệu, bạn có thể thử nghiệm và theo dõi các biến thể quảng cáo khác nhau, đồng thời đánh giá kết quả để tìm ra những gì phù hợp với doanh nghiệp, mục tiêu và đối tượng cụ thể của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về số lượng quảng cáo trên mỗi nhóm quảng cáo là tối ưu và giải thích cách bạn có thể sử dụng xoay vòng Google Ads để đạt được sự cân bằng mà bạn cần trong chiến dịch PPC của mình.

Bạn nên có bao nhiêu quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo trong Google Ads?

Có giá trị đối với một nhóm quảng cáo từ khóa ( SKAG ), nhưng nói chung, bạn nên có tối thiểu 3 quảng cáo trong mỗi nhóm quảng cáo. Bằng cách bao gồm nhiều quảng cáo, bạn có thể chạy thử nghiệm A / B với các biến thể nhỏ để xem quảng cáo nào hoạt động tốt hơn và quảng cáo nào thiếu sót. Chọn những quảng cáo hoạt động tốt nhất và tạm dừng phần còn lại và xoay vòng trong các quảng cáo thử nghiệm mới.

Thông tin chi tiết về dữ liệu về các yếu tố thử nghiệm cung cấp cho bạn kiến ​​thức để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo PPC của mình, từ đó dẫn đến các quyết định quảng cáo thông minh hơn và kết quả tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách cấu trúc chiến dịch trên mạng tìm kiếm.

Xoay vòng quảng cáo trong Google Ads là gì?

Xoay vòng quảng cáo là cài đặt chiến dịch có thể tùy chỉnh trong Google Ads, tự động xoay vòng quảng cáo trong nhóm quảng cáo của bạn để tối ưu hóa hiệu suất trên Mạng tìm kiếm và hiển thị .

Thông qua công nghệ máy học, Google Ads có thể xác định những quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất và có thể hiển thị chúng thường xuyên hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn quảng cáo mà bạn muốn hiển thị nhiều hơn cho đối tượng mục tiêu của mình và định cấu hình cài đặt để xác định tần suất từng quảng cáo trong nhóm quảng cáo được phân phát so với quảng cáo khác.

Các Tùy chọn Xoay vòng Quảng cáo trong Google Ads là gì?

Điều quan trọng là chọn cài đặt Xoay vòng quảng cáo phù hợp, vì điều này sẽ xác định xem quảng cáo tốt nhất của bạn có được hiển thị cho đúng khách hàng tiềm năng hay không. Tự động hóa trong quảng cáo là hiển thị quảng cáo phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm.

Vì vậy, cũng như việc tìm ra bao nhiêu quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo, bạn cũng phải suy nghĩ về tùy chọn xoay vòng nào là tốt nhất. Hãy xem xét kỹ hơn các tùy chọn của bạn:

1. Tối ưu hóa: Ưu tiên các quảng cáo hoạt động tốt nhất

Với tùy chọn cài đặt này, Google Ads sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến để tự động xoay vòng và tối ưu hóa quảng cáo của bạn nhằm đạt được số lượng nhấp chuột tối đa (và chuyển đổi nếu bạn đang sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh ). Trong mọi phiên đấu giá, Google chọn và hiển thị các quảng cáo tốt nhất bằng cách tính đến một loạt các tín hiệu theo ngữ cảnh, bao gồm:

 • Thiết bị
 • Vị trí thực tế & Ý định vị trí
 • Thời gian trong ngày
 • Danh sách tiếp thị lại
 • Đặc điểm quảng cáo
 • Ngôn ngữ
 • Trình duyệt & Hệ điều hành
 • Nhân khẩu học
 • Từ khóa & Truy vấn Tìm kiếm
 • Đối tác Mạng Tìm kiếm
 • Vị trí Web
 • Hành vi trang web
 • Thuộc tính sản phẩm

Vì vậy, có bao nhiêu quảng cáo trên mỗi nhóm quảng cáo là tốt nhất cho cài đặt này?

Nếu bạn có xoay vòng quảng cáo được tối ưu hóa với ba quảng cáo trở lên cho mỗi nhóm quảng cáo, bạn có thể tăng số lần hiển thị và số nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Bạn càng cung cấp nhiều quảng cáo, thì hiệu suất mong đợi càng tốt, vì AI của Google có nhiều dữ liệu hơn để làm việc khi tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

Nếu ưu tiên hàng đầu của bạn là tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn nên thử Đặt giá thầu thông minh , vì điều này giúp bạn điều chỉnh giá thầu từ khóa của mình dựa trên khả năng chuyển đổi. Sau đó, Google Ads chọn quảng cáo có nhiều khả năng tạo ra lượt chuyển đổi đó nhất.

Xoay vòng quảng cáo hoạt động như thế nào?

Khi dữ liệu tích lũy, các tín hiệu được đề cập ở trên sẽ cho biết quảng cáo nào có khả năng mang lại kết quả mong muốn hơn về mặt thống kê. Nếu bạn đang sử dụng tính năng Đặt giá thầu thông minh, thì những quảng cáo mà Google Ads dự kiến ​​sẽ thúc đẩy lượt nhấp và lượt chuyển đổi sẽ được tham gia vào các phiên đấu giá thường xuyên hơn những quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo.

Nếu tất cả các quảng cáo trong một nhóm quảng cáo có cùng mức hiệu suất, Google sẽ tiếp tục xoay vòng các quảng cáo một cách đồng đều.

2. Không tối ưu hóa: Xoay vòng quảng cáo vô thời hạn

Tùy chọn thứ hai, Xoay vòng quảng cáo vô thời hạn, sẽ xoay vòng đồng đều tất cả các quảng cáo trong nhóm trong một khoảng thời gian không xác định. Hơn nữa, nó cũng đưa mỗi quảng cáo vào một số lượng cuộc đấu giá bằng nhau. Lợi ích của việc này là bạn có nhiều cơ hội để thực hiện kiểm tra A / B kỹ lưỡng đối với mọi quảng cáo để bạn có thể xác định những quảng cáo hoạt động tốt nhất.

Do đó, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách bạn tối ưu hóa quảng cáo của mình, điều này làm cho tùy chọn này trở thành lựa chọn tốt cho những người thích thực hiện nhiều phân tích và lập chiến lược để đạt được mục tiêu của họ.

Tùy thuộc vào số tiền bạn chi tiêu cho chiến dịch của mình, bạn có thể thu thập được nhiều dữ liệu có giá trị để làm cơ sở đưa ra quyết định về quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Với những thông tin chi tiết này, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh sáng suốt để cải thiện hiệu suất chiến dịch .

Làm thế nào nó hoạt động?

Với tùy chọn “Xoay vòng quảng cáo vô thời hạn”, phần trăm số lần hiển thị cho các quảng cáo được phân phát trong nhóm quảng cáo sẽ đồng đều hơn các tùy chọn xoay vòng quảng cáo khác. Tuy nhiên, vì chất lượng quảng cáo khác nhau và chất lượng là yếu tố quan trọng trong Xếp hạng quảng cáo, nên tỷ lệ hiển thị cho mỗi quảng cáo có thể không hoàn toàn đồng đều. Quảng cáo có chất lượng cao có thể xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, trong khi quảng cáo có chất lượng thấp có thể hiển thị trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, tiếp cận với số lượng người dùng nhỏ hơn.

3. Tối ưu hóa cho chuyển đổi (Không được hỗ trợ)

Tối ưu hóa cho chuyển đổi là một tùy chọn cài đặt cũ hơn dựa trên dữ liệu lịch sử, cho phép Google Ads phân tích dữ liệu và chọn quảng cáo có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi nhất. Phương pháp được đề xuất để tối ưu hóa việc phân phát chiến dịch của bạn nhằm tập trung vào chuyển đổi là sử dụng Đặt giá thầu thông minh. Tính năng này không còn được hỗ trợ nữa, vì vậy nếu bạn đã chọn tùy chọn này trong Google Ads, thì tùy chọn này sẽ tự động đặt lại về cài đặt Tối ưu hóa được thảo luận ở trên.

4. Xoay đều (Không được hỗ trợ)

Xoay vòng đồng đều là một cài đặt kế thừa khác gần như giống với cài đặt Xoay vòng vô thời hạn được thảo luận ở trên. Điểm khác biệt lớn là Google Ads đã tự động tối ưu hóa tất cả các quảng cáo sau 90 ngày.

Cách định cấu hình xoay vòng quảng cáo trong Google Ads

Khi bạn tạo chiến dịch PPC mới trong Google Ads , hãy chuyển đến phần “Cài đặt bổ sung” để thiết lập Xoay vòng quảng cáo ngay từ đầu.

Tuy nhiên, nếu đây là cho một chiến dịch hiện tại, bạn có thể thay đổi cài đặt xoay vòng của mình bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở Google Ads

Bước 2: Chọn chiến dịch

Bước 3: Chọn Cài đặt> Cài đặt Chiến dịch

Bước 4: Chọn chiến dịch bạn muốn thay đổi, sau đó chọn “Chỉnh sửa” từ thanh menu trên cùng. Từ menu thả xuống, hãy chọn “Thay đổi xoay vòng quảng cáo ”.

Bước 5: Thay đổi cài đặt tại đây, sau đó chọn “Áp dụng” để xác nhận thay đổi.

Quảng cáo Xoay vòng so với Quảng cáo Tối ưu hóa: Cái nào Tốt hơn?

Trong Google Ads, cài đặt mặc định là Tối ưu hóa, vì vậy những quảng cáo hoạt động hàng đầu – những quảng cáo có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn – sẽ hiển thị thường xuyên hơn các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo. Tuy nhiên, nhấp chuột không phải là một phong vũ biểu tốt để thành công. Thay vào đó, bạn muốn tăng chuyển đổi dưới dạng tải xuống, đăng ký, khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Với xoay vòng quảng cáo, bạn có bao nhiêu quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo không quan trọng vì Google sẽ buộc tất cả các quảng cáo hiển thị thường xuyên như nhau. Làm điều này có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn, vì nền tảng có thể tìm ra quảng cáo nào tốt nhất cho mục tiêu của bạn.

Để minh họa điều này, hãy xem xét ví dụ bên dưới nơi bạn có một nhóm quảng cáo với hai quảng cáo – Quảng cáo A và Quảng cáo B. Các quảng cáo được đặt để xoay vòng, vì vậy mỗi quảng cáo được hiển thị 2.000 lần trong suốt một tháng. Dưới đây là kết quả mà bạn có thể mong đợi:

 • Quảng cáo A: 2.000 hiển thị, 3.0% CTR, 60 nhấp chuột
 • Quảng cáo B: 2.000 lần hiển thị, 1,75% CTR, 35 lần nhấp
 • Tổng số Nhóm Quảng cáo: 4.000 lần hiển thị. CTR trung bình 2,37% và tổng số 95 lần nhấp

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu quảng cáo được đặt để tối ưu hóa?

Trong trường hợp này, Google sẽ chọn Quảng cáo thường xuyên hơn dựa trên CTR cao hơn của nó. Khi làm như vậy, Quảng cáo này sẽ thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn. Tuy nhiên, chuyển đổi mới là vấn đề quan trọng. Bạn nên theo dõi chặt chẽ để xem liệu những nhấp chuột này có dẫn đến chuyển đổi hay không. Nếu không, bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các quảng cáo với lợi tức đầu tư (ROI) ít được cải thiện .

Câu hỏi thường gặp:

Mỗi nhóm quảng cáo nên triển khai bao nhiêu quảng cáo?

Ba đến năm nên được triển khai cho mỗi nhóm quảng cáo

Tổng kết: Mỗi nhóm quảng cáo nên triển khai bao nhiêu quảng cáo?

Biết có bao nhiêu quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo chỉ là một phần của câu đố. Tốt nhất, bạn nên sử dụng ít nhất 3 quảng cáo trở lên trong mỗi nhóm. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên xoay vòng quảng cáo vì tính năng này giúp bạn tinh chỉnh chất lượng và hiệu suất quảng cáo của mình thông qua thông tin chi tiết về dữ liệu.

Google Ads là tất cả về thử nghiệm và giám sát, và với xoay vòng quảng cáo, bạn có thể xác định quảng cáo tốt nhất trong mỗi nhóm quảng cáo và thực hiện các thay đổi bạn cần để tạo ra nhiều nhấp chuột hơn và ROI cao hơn trong chiến dịch PPC của mình .

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095