Rule #1: Life is supposed to be fun!

Đối tượng đang cân nhắc mua hàng tạo ra cơ hội xác định cụ thể loại người dùng nào?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Đối tượng đang cân nhắc mua hàng tạo ra cơ hội xác định cụ thể loại người dùng nào?

 • Người viết nội dung về một chủ đề
 • Một người quan tâm đến một chủ đề
 • Một người có niềm đam mê với một chủ đề
 • Ai đó đang suy nghĩ để mua

Câu trả lời đúng là: Ai đó đang suy nghĩ để mua

.

.

.

Đối tượng đang cân nhắc mua hàng của Google là gì?

Đối tượng trong thị trường ( Đối tượng đang cân nhắc mua hàng ) của Google là danh mục người dùng web mà Google dự đoán có khả năng mua hàng cao (mục đích thương mại cao) dựa trên lịch sử tìm kiếm và duyệt web trước đó của họ.

Dữ liệu này được Google thu thập thông qua các trang web là một phần của GDN (Mạng hiển thị của Google) và thông qua các tín hiệu khác, nơi mục đích / sở thích của người dùng được đánh giá dựa trên nội dung và các trang họ truy cập.

Google phân tích lịch sử của người dùng để xác định những sản phẩm họ có thể muốn mua và sau đó các nhà quảng cáo sử dụng các đối tượng trong thị trường để nhắm mục tiêu những người dùng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm / dịch vụ mà họ cung cấp.

Ví dụ: nếu người dùng gần đây đang đọc các bài đánh giá trò chơi điện tử và xem video YouTube về trò chơi, Google có thể đánh giá họ là người có ý định mua hàng cao đối với trò chơi điện tử và đặt họ vào đối tượng phù hợp trong thị trường.

Hãy nhớ rằng mọi phân khúc trong thị trường là duy nhất và các nhà quảng cáo sử dụng nhiều tiêu chí khác nhau để tạo ra thị trường mục tiêu tốt nhất cho sản phẩm của họ.

Google dựa vào chỉ số nào khi nói đến đối tượng trong thị trường ( Đối tượng đang cân nhắc mua hàng )?

Để đưa người dùng vào danh mục đang bán trên thị trường của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, Google tính đến các chỉ số sau:

 • Nhấp vào các quảng cáo có liên quan.
 • Chuyển đổi tiếp theo từ các quảng cáo có liên quan được nhấp.
 • Nội dung của các trang đã truy cập và các trang web.
 • Số lần truy cập gần đây thông qua lịch sử duyệt web.
 • Tần suất của các phần web trong những lượt truy cập này.

Google sử dụng dữ liệu trên để xếp chính xác người dùng vào các danh mục trong thị trường để các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu.

Làm cách nào để sử dụng đối tượng trong thị trường trong Google Ads?

Bạn đã sẵn sàng nâng cấp và tăng thêm sức mạnh cho các chiến dịch Google Ads của mình với một số lợi ích phù hợp với thị trường chưa?

Hãy lấy một Chiến dịch tìm kiếm chuẩn làm ví dụ.

Với đối tượng trong thị trường của mình, bạn có thể sử dụng cài đặt “Mục tiêu” hoặc “Quan sát” .

Nếu bạn chọn ‘Mục tiêu’ – quảng cáo của bạn sẽ chỉ kích hoạt khi người dùng trong phân khúc trong thị trường mục tiêu thực hiện tìm kiếm từ khóa của bạn. Nếu bạn chọn ‘Quan sát’, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho tất cả những người tìm kiếm khác và bạn có tùy chọn để quan sát hiệu suất của phân khúc trong thị trường đã chọn trong tab Đối tượng.

Bạn có thể áp dụng điều chỉnh giá thầu cho những đối tượng này để tăng khả năng có vị trí quảng cáo cao hơn cho đối tượng cụ thể đó trong khi vẫn để giá thầu của bạn nhất quán cho tất cả những người dùng khác.

Một ví dụ về Hiển thị dễ dàng hơn một chút:

Bạn muốn hiển thị quảng cáo biểu ngữ về công ty loại bỏ của mình cho những người trong khu vực kinh doanh của bạn. Bạn chỉ cần ‘Nhắm mục tiêu’ đối tượng trong thị trường Bất động sản / Di chuyển & Tái định cư và quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho những người dùng này.

Khi bắt đầu chiến dịch mới, chúng tôi luôn thêm đối tượng trong thị trường ở cấp Quan sát mà không cần điều chỉnh giá thầu trên tất cả các tài khoản của mình, vì bạn sẽ có xu hướng thấy các kết quả rất khác nhau theo thời gian cho các phân đoạn khác nhau của mình.

Bạn có thể thêm các đối tượng có liên quan đến giới tính hoặc phong cách sống khác nhau, phong cách sống khác nhau để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và điều gì khiến họ quan tâm.

Khi bạn có dữ liệu có thể hành động, bạn có thể áp dụng điều chỉnh giá thầu cho những điều này hoặc chọn tách chúng ra hoàn toàn và ‘Nhắm mục tiêu’ chúng khi biết rằng đối tượng trong thị trường này đang rất hot đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tạo lớp bằng ngôn ngữ và các yếu tố kích hoạt tâm lý khác trong bản sao quảng cáo của bạn dựa trên phân tích trước đó của bạn về các Đối tượng quan sát khác – và tiến một bước gần hơn đến sự hoàn thiện của Google Ads giống như ninja.

Làm cách nào để thiết lập đối tượng trong thị trường trong Google Ads?

 • Nếu bạn đã quyết định sử dụng đối tượng trong thị trường (tuyệt vời!), Tiếp theo, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn để thiết lập chiến dịch đối tượng trong thị trường.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào ‘Đối tượng’ có thể tìm thấy trên menu ở thanh bên bên trái.
 • Bạn sẽ tìm thấy một bảng trống trên màn hình chính, sau đó nhấp vào dấu ‘+’ bên cạnh ‘ĐỐI TƯỢNG’ ở cuối bảng để tạo đối tượng mới.
 • Nhấp vào ‘Chọn nhóm quảng cáo’ , thao tác này sẽ hiển thị danh sách mà từ đó bạn có thể chọn chiến dịch và nhóm quảng cáo.
 • Bạn sẽ thấy các tùy chọn cho ‘Nhắm mục tiêu’ và ‘Quan sát’ , nếu bạn không chắc chắn, hãy sử dụng Quan sát để bắt đầu.
 • Google có thể tự động đề xuất một số đối tượng cho bạn. Nhấp vào ‘Duyệt qua’ và Chọn ‘Đối tượng trong thị trường.’
 • Sau khi chọn ‘Đối tượng trong thị trường’ , bạn sẽ thấy danh sách thả xuống gồm các mục hộp kiểm chứa các danh mục đối tượng trong thị trường khác nhau mà bạn có thể chọn.
 • Bạn sẽ thấy rằng một số danh mục có chứa các danh mục phụ, hãy chọn danh mục và danh mục phụ mô tả tốt nhất đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu hoặc sản phẩm của bạn.
 • Giả sử rằng bạn có một doanh nghiệp bán hoa, bạn nên chọn danh mục ‘Quà tặng & Nhân dịp’ và danh mục phụ ‘Hoa’ để nhắm mục tiêu những người dự định gửi hoa làm quà tặng.
 • Nhấp vào để lưu’

Thật khó chịu, có một số hạn chế về phân khúc đối tượng mà bạn có thể nhắm mục tiêu hoặc quan sát trong các quảng cáo Google Ads dành cho Tìm kiếm, Hiển thị, YouTube, Gmail và Khám phá. (Không có đối tượng trong thị trường nào có sẵn cho Google Mua sắm!)

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095