Rule #1: Life is supposed to be fun!

Dennis hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng giải pháp phân tích cho ứng dụng của mình, nhưng lại không biết nên sử dụng giải pháp nào. Giải pháp phân tích ứng dụng tốt nhất của Google là gì?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Dennis hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng giải pháp phân tích cho ứng dụng của mình, nhưng lại không biết nên sử dụng giải pháp nào. Giải pháp phân tích ứng dụng tốt nhất của Google là gì?

  • Theo dõi không sử dụng mã với Google Play
  • Đối tác phân bổ ứng dụng
  • Google Analytics dành cho điện thoại di động
  • Google Analytics cho Firebase

Câu trả lời đúng là: Google Analytics cho Firebase

Giải thích: Firebase là nền tảng phát triển ứng dụng của Google và có 18 sản phẩm, một trong số đó là Google Analytics cho Firebase, công cụ phân tích ứng dụng tốt nhất của chúng tôi. Nó đo lường hành vi trong ứng dụng và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về tiếp thị ứng dụng và tối ưu hóa hiệu suất.

.

.

.

Firebase là gì?

Trước khi đi sâu vào phân tích, điều quan trọng là phải hiểu thêm về Firebase. Firebase là một công cụ xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp bạn tạo các ứng dụng lý tưởng cho doanh nghiệp của mình.

Nó được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của Google, có nghĩa là nó tự động thay đổi tỷ lệ theo các tiêu chuẩn của Google. Nói cách khác, Firebase cho phép bạn tạo các ứng dụng dành cho thiết bị di động hoạt động tốt trên nền tảng của Google.

Firebase cung cấp chức năng cho ứng dụng của bạn. Bạn có thể xem phân tích, cơ sở dữ liệu, thông báo và báo cáo sự cố. Khả năng truy cập thông tin này cho phép bạn di chuyển nhanh chóng nếu có vấn đề phát sinh.

Tất cả điều này được thực hiện thông qua một nền tảng. Nền tảng này cho phép bạn chia sẻ tất cả dữ liệu và thông tin chi tiết của mình với những người khác. Đây là một nền tảng tương đối linh hoạt, dễ sử dụng với Android và iOS.

Crashlytics

Một phần lớn của Firebase là  Crashlytics . Crashlytics giúp bạn theo dõi và ưu tiên các vấn đề xảy ra với ứng dụng của mình. Tính năng này giúp bạn khắc phục sự cố ổn định nhanh hơn và làm cho ứng dụng của bạn chạy trơn tru trở lại.

Crashlytics giúp bạn hiểu lý do tại sao lỗi xảy ra và nó xảy ra như thế nào. Nó xác định chính xác nguyên nhân gây ra sự cố và giúp bạn sửa lỗi. Bạn sẽ dành ít thời gian hơn để khắc phục sự cố và nhiều thời gian hơn để xây dựng một ứng dụng tốt hơn.

Tính năng này cũng đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ sự cố ứng dụng. Bạn sẽ luôn cập nhật các vấn đề và sẵn sàng giải quyết chúng. Điều này sẽ giúp bạn tạo trải nghiệm ứng dụng tốt hơn cho khán giả của mình.

Google Analytics cho Firebase là gì?

Google Analytics cho Firebase là một phần của Firebase giúp bạn theo dõi sự thành công của ứng dụng của mình. Đây là một giải pháp đo lường ứng dụng miễn phí cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất của ứng dụng cũng như khách truy cập của bạn. Firebase Analytics cung cấp các giải pháp phân tích miễn phí và không giới hạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của mình.

Khi bạn sử dụng Google Analytics cho Firebase, bộ công cụ phát triển phần mềm nắm bắt cho phép bạn thiết lập các sự kiện tùy chỉnh mà bạn muốn theo dõi. Sự kiện là những hành động mà người dùng của bạn thực hiện trong ứng dụng của bạn.

Sau khi đặt các sự kiện này, bạn có thể theo dõi cách khán giả của mình thực hiện các sự kiện này. Bạn muốn hiểu cách đối tượng của bạn cư xử trong ứng dụng của bạn, vì vậy bạn có thể phát triển một ứng dụng có nhiều chức năng hơn cho họ.

Khi bạn sử dụng Firebase Analytics, có bốn điều bạn sẽ muốn theo dõi. Đây là những điều quan trọng để giúp bạn cải thiện ứng dụng và thành công của ứng dụng.

  • 1.  Sự kiện:  Những sự kiện này được kích hoạt khi người dùng hành động trong ứng dụng của bạn. Sự kiện tập trung vào thành tích hoặc hành động mà bạn muốn khán giả thực hiện trong ứng dụng của mình, chẳng hạn như mở ứng dụng hoặc truy cập một trang nhất định.
  • 2.  Thuộc tính người dùng:  Đây là các đặc điểm của người dùng của bạn, như sở thích, màu sắc hoặc thức ăn yêu thích của họ.
  • 3.  Chuyển đổi:  Khi mọi người mua hàng, tải xuống hoặc hoàn thành hành động mong muốn của bạn.
  • 4.  Đối tượng:  Nhóm người dùng được phân đoạn được xác định bởi các ký tự và sự kiện.

Firebase cho phép bạn theo dõi bốn hành vi này để tạo ứng dụng tốt hơn cho khán giả của bạn. Bạn có thể tận dụng lợi thế của những phân tích này để giúp bạn xây dựng một ứng dụng thúc đẩy kết quả tốt hơn.

google analytics cho firebase

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một dịch vụ giám sát phân tích cho phép bạn theo dõi các chiến dịch khác nhau và xem chúng hoạt động như thế nào. Các chiến dịch này bao gồm  tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) ,  quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và  tiếp thị nội dung .

Khi sử dụng Google Analytics, bạn có thể theo dõi các bộ dữ liệu khác nhau để giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm của khách hàng. Nó giúp bạn hiểu hành vi của người mua và phát triển một chiến dịch khuyến khích những hành vi đó. Khi bạn biết hành vi của người mua, bạn có thể thay đổi ứng dụng của mình để giúp những hành vi đó dễ dàng xảy ra.

Google Analytics cho phép bạn phân tích đối tượng của mình và hiểu cách tạo chiến dịch tốt hơn cho đối tượng của bạn.

Cái nào tốt hơn: Firebase Analytics hay Google Analytics?

Bây giờ bạn đã biết một chút về cả hai chương trình, bạn có thể tự hỏi chương trình nào tốt hơn cho doanh nghiệp của mình. Có một số điều cần xem xét khi chọn cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

1. Mục đích

Khi bạn đang cố gắng tìm ra chương trình nào tốt hơn cho doanh nghiệp của mình, bạn cần xem xét mục đích của từng công cụ này.

Firebase là một chương trình phát triển dành cho thiết bị di động. Nếu bạn định tập trung vào việc giám sát ứng dụng của mình, thì Firebase là một ứng dụng tập trung vào thiết bị di động để theo dõi các hành vi thường xảy ra với các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó được thiết kế phù hợp hơn với các hành vi ứng dụng.

Mặt khác, Google Analytics là một nền tảng phân tích cụ thể. Trong khi nó vẫn hoạt động cho các ứng dụng di động, nó được phát triển nhiều hơn cho các trang web. Nó chủ yếu hướng tới việc quảng cáo và theo dõi những phân tích đó trong khi chạy các chiến dịch.

Khi chọn công cụ nào là tốt nhất, bạn cần xem xét mục đích của công cụ đó. Nó sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

2. Giới hạn

Một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét là các hạn chế với mỗi chương trình. Khi sử dụng các chương trình này, bạn cần lưu ý xem mình có thể làm được bao nhiêu trước khi chi phí tăng lên.

Với Firebase Analytics, không có giới hạn về số lượng sự kiện bạn có thể ghi lại. Bạn có thể chọn theo dõi nhiều hành động khác nhau, từ thêm email đến thực hiện tìm kiếm trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn có phạm vi tự do để ghi lại bao nhiêu sự kiện tùy thích.

Giới hạn duy nhất với Firebase là số lượng tên sự kiện. Bạn chỉ có thể có tối đa 500 tên sự kiện khác nhau với Firebase. Ngoài ra, không có giới hạn nào đối với việc sử dụng Firebase Analytics.

Với Google Analytics, bạn sẽ phải trả thêm chi phí. Google Analytics có giới hạn số lượng, tại thời điểm đó, bạn sẽ cần phải trả thêm một khoản tiền. Đó là điều cần xem xét khi bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

3. Báo cáo

Khi bạn thu thập tất cả dữ liệu quan trọng, điều quan trọng là báo cáo của bạn phải chứa thông tin quan trọng sẽ giúp bạn định hình một chiến dịch tốt hơn. Firebase Analytics và Google Analytics đều báo cáo dữ liệu khác nhau.

Firebase là một mô hình dữ liệu dựa trên sự kiện. Điều này có nghĩa là nó tập trung vào các phân tích xung quanh những người hoàn thành các sự kiện. Hầu hết dữ liệu sẽ liên quan đến những người hành động.

Với Firebase, có một giới hạn về các thông số mà bạn có thể đính kèm vào các sự kiện. Bạn có thể đăng ký tối đa 50 chu vi sự kiện tùy chỉnh cho mỗi dự án. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể xem xét 50 phân tích khác nhau khi theo dõi hiệu suất ứng dụng của mình.

Có rất nhiều phân tích bạn có thể đưa vào báo cáo của mình. Bạn có thể theo dõi thời điểm mọi người mở ứng dụng lần đầu, khi phiên bắt đầu, các bản cập nhật ứng dụng, những người xóa ứng dụng của bạn, thông báo mà khán giả của bạn nhận được và liệu họ có mở những thông báo đó hay không. Điều này cho phép bạn theo dõi các khía cạnh quan trọng về hiệu suất của ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

Với Google Analytics, các báo cáo của bạn hướng đến phiên hoạt động nhiều hơn. Các báo cáo này tập trung vào những gì mọi người làm trong phiên của họ và kết hợp thông tin với nhau ở một nơi.

Với Google Analytics, bạn chỉ có thể đặt 20 sự kiện với phiên bản Google Analytics miễn phí. Một lần nữa, sự kiện là những hành động bạn muốn khán giả thực hiện trong ứng dụng của mình. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể giám sát 20 hành động khác nhau trong ứng dụng của mình.

Nếu bạn muốn thiết lập nhiều chu vi hơn cho chiến dịch của mình, bạn cần nâng cấp lên phiên bản doanh nghiệp. Điều này cho phép bạn thiết lập 200 sự kiện.

Một điểm yếu của Google Analytics là không có theo dõi sự kiện tự động. Firebase cho phép bạn bắt đầu theo dõi ngay các hành động nằm trong chu kỳ sự kiện của bạn. Google Analytics yêu cầu bạn viết mã mỗi khi bạn muốn theo dõi nội dung nào đó.

Báo cáo là điều quan trọng cần xem xét khi lựa chọn giữa Firebase Analytics và Google Analytics. Bạn cần quyết định những gì bạn muốn nhận được từ báo cáo và chương trình phân tích nào sẽ giúp bạn theo dõi những phân tích đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định cái nào là tốt nhất?

Nói chung, nếu bạn chỉ tập trung vào việc tạo và phát triển ứng dụng, thì Firebase là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nó hướng tới thiết bị di động và tập trung vào sự phát triển của các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Điều này sẽ hoạt động tốt hơn đối với một công ty tập trung vào ứng dụng.

Nếu bạn chỉ có một trang web, Google Analytics là lựa chọn tốt nhất. Google Analytics được thiết kế để giám sát các trang của bạn và giúp bạn tạo một chiến dịch hấp dẫn hơn.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095