Rule #1: Life is supposed to be fun!

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn bằng cách nào?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn bằng cách nào?

 • Bằng cách tìm các khu vực trong tổng ngân sách của bạn có thể đóng góp vào hoạt động tiếp thị
 • Bằng cách xác định quảng cáo nào của Google phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn
 • Bằng cách dạy cho nhân viên của bạn các nguyên tắc cơ bản về lập ngân sách cá nhân
 • Bằng cách tối ưu hóa ngân sách quảng cáo của bạn để tăng trưởng tối đa

Câu trả lời chính xác là: Bằng cách tối ưu hóa ngân sách quảng cáo của bạn để tăng trưởng tối đa

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách dựa trên nhiều thuật toán máy học để phân tích và tính toán ra ngân sách và CPA phù hợp nhất với tài khoản quảng cáo của bạn

Câu hỏi khác: Công cụ lập kế hoạch hiệu suất có thể phục vụ doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất được xây dựng nhằm giúp các nhà quảng cáo Google Ads tìm được cách phân bổ ngân sách hàng tháng cố định cho các chiến dịch khác nhau, dựa trên các dự đoán của Google để tối đa hóa tổng số chuyển đổi – hoặc các mục tiêu quảng cáo khác.

Google khẳng định rằng: trung bình Công cụ lập kế hoạch hiệu suất (Performance Planner, hoặc trước đây là Budget Planner) có thể giúp các nhà quảng cáo tăng số lượt chuyển đổi nhiều hơn tới 43%!

Công cụ lập kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất cho bạn biết, nhà quảng cáo, cách thay đổi giá thầu và ngân sách để tối đa hóa một số liệu cụ thể trên các chiến dịch của bạn.

Nói cách khác, đầu ra của công cụ về cơ bản cho biết,

“Nếu bạn tăng chi tiêu lên X $, bạn có thể tăng số nhấp chuột / chuyển đổi / ch.đổi. giá trị theo X, [với thông số tùy chọn>] trong khi nhắm mục tiêu chỉ số X (thường là CPA hoặc ROAS). ”

Trong kế hoạch được đề xuất cuối cùng, nhà quảng cáo có thể xem số tiền họ có thể  chi tiêu để tối đa hóa 1 trong 3 chỉ số hiệu suất: nhấp chuột, chuyển đổi hoặc ch.đổi. giá trị.

Mặc dù chúng tôi không thể thấy tất cả các phép tính xảy ra ở mặt sau của công cụ này, nhưng chúng tôi biết chắc rằng nó có tính đến những điều sau:

 • Hiệu suất hiện tại (chi tiêu hiện tại, chuyển đổi, giá trị chuyển đổi, v.v.)
 • Hiệu suất trong quá khứ (cùng ngày một năm trước nếu tài khoản của bạn có dữ liệu đó)
 • Hàng tỷ truy vấn tìm kiếm (theo thông báo)

Sau đó, như thông báo của Google chỉ ra, Công cụ lập kế hoạch hiệu suất mô phỏng tổng hợp các phiên đấu giá quảng cáo có liên quan, bao gồm các biến như:

 • Tính thời vụ (xem giải thích đầy đủ bên dưới)
 • Hoạt động của đối thủ cạnh tranh
 • Trang đích

Chọn mục tiêu của bạn

Bây giờ, đã đến lúc chọn phạm vi ngày và chỉ số chính.

Bạn có thể dễ dàng cập nhật phạm vi ngày và chỉ số chính sau khi Công cụ lập kế hoạch hiệu suất tạo ra kết quả ban đầu, vì vậy không cần phải căng thẳng về ngày hoặc số liệu chính. Hãy thử nhiều tình huống để cảm nhận rõ hơn cách Google đang tính toán cơ hội phát triển!

Đặt thông số KPI của bạn

Bạn sẽ nhận thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên rằng “Mục tiêu” là tùy chọn. Hầu hết các nhà quảng cáo sẽ bao gồm một mục tiêu và tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Nếu bạn có mục tiêu CPA hoặc ROAS (giá trị ch.đổi / chi phí) cho các nỗ lực tìm kiếm có trả tiền của mình, thì đây là nơi bạn nên bao gồm mục tiêu đó. Nếu không, các tính toán của Google sẽ chỉ tối đa hóa chi phí để tối đa hóa số liệu chính, không quan tâm đến việc CPA của bạn đang tăng cao hay kết quả là ROAS của bạn đã trở nên thấp như thế nào.

Tải xuống kết quả của bạn

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất cung cấp cho bạn hai tài nguyên có thể tải xuống:

 1. Tóm tắt Kế hoạch (.csv) – Một tệp Excel liệt kê các lần tăng / giảm số liệu của bạn, theo chiến dịch, theo Kế hoạch. (Xem bên dưới)
 2. Tệp Ads Editor (.csv) – Một tệp Excel có thể được tải trực tiếp lên Ads Editor để dễ dàng thực hiện các thay đổi về ngân sách và giá thầu trong Kế hoạch của bạn.

Lợi ích của Công cụ lập kế hoạch hiệu suất trong giúp đỡ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Có một số tính năng của công cụ này mà tôi nghĩ bạn sẽ thấy hữu ích:

Biểu đồ tóm tắt – Nó rõ ràng, rõ ràng và năng động. Trong ví dụ bên dưới, bạn sẽ thấy rằng tôi đang xem biểu đồ đường là “Giá trị chuyển đổi nhiều nhất cho chi tiêu”. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt đó thành “Ch.đổi cao nhất. Giá trị / chi tiêu ”.

Bảng so sánh chỉ số trước / sau – Chi tiêu, chỉ số chính và chỉ số mục tiêu đều được phân đoạn theo “Hiện tại” và “Đã lập kế hoạch” cho mỗi chiến dịch. Đây là một chế độ xem cấp cao tuyệt vời về nơi Google nhìn thấy tiềm năng phát triển trong các chiến dịch của bạn.

Tab So sánh – Tính năng này cho phép bạn xem, ở định dạng biểu đồ, các dự báo Kế hoạch của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào so với cài đặt Hiện tại và hiệu suất trước đây trong cùng một khoảng thời gian. Nó hấp dẫn trực quan ở chỗ nó đơn giản và sâu sắc. Trong ví dụ này, tôi có thể dễ dàng nhận thấy rằng Chi tiêu kế hoạch của tôi đang tăng vọt hơn nhiều so với Doanh thu kế hoạch, điều này làm giảm đáng kể ROAS (mặc dù ROAS vẫn cao hơn mục tiêu tôi đặt ra).

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095