Rule #1: Life is supposed to be fun!

Làm cách nào để bạn xác định tỷ lệ nhấp (CTR) cho các quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của khách hàng?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Làm cách nào để bạn xác định tỷ lệ nhấp (CTR) cho các quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của khách hàng?

  • Đánh giá số lượng nhấp chuột mà quảng cáo tích lũy được mỗi ngày
  • Chia số lần nhấp mà quảng cáo nhận được cho số lần hiển thị mà quảng cáo nhận được
  • Chia số lần hiển thị mà quảng cáo nhận được cho vị trí trung bình của nó
  • Chia số lần hiển thị mà quảng cáo nhận được cho số lần nhấp mà quảng cáo nhận được

Đáp án đúng là: Chia số lần nhấp mà quảng cáo nhận được cho số lần hiển thị mà quảng cáo nhận được

.

.

.

Nếu bạn đã quảng cáo với Google Ads, bạn có thể tự hỏi quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào. Chắc chắn, bạn đang nhận được một số nhấp chuột và chuyển đổi – nhưng bạn có thể nhận được nhiều hơn không? 

CTR Google Ads của bạn tốt, xấu hay trung bình? CTR là viết tắt của tỷ lệ nhấp , hoặc số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn, chia cho tổng số người đã xem quảng cáo đó. 

CTR của bạn càng cao càng tốt. Tỷ lệ nhấp cao hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều tương tác hơn và hy vọng sẽ có nhiều chuyển đổi hơn.

CTR tốt cho Google Ads là gì?

Theo nghiên cứu mới nhất , CTR trung bình cho Google Ads là 1,91% cho quảng cáo tìm kiếm và 0,35% cho quảng cáo hiển thị hình ảnh .

Quảng cáo tìm kiếm có xu hướng có tỷ lệ nhấp cao hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh vì hai lý do chính. Đầu tiên, những quảng cáo này hiển thị khi mọi người đang tích cực tìm kiếm thứ gì đó. Mặt khác, quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện trên các trang web khác trên web, khi mọi người đang thực hiện các hoạt động khác, như duyệt web, mua sắm hoặc xem video. Thứ hai, quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, vì vậy chúng là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ đang tìm kiếm. 

Nếu CTR của bạn cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google là khoảng 2% hoặc cao hơn, bạn có thể tự giúp mình. Đó thường được coi là một CTR tốt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành của bạn, nó vẫn có thể được coi là thấp. Một số ngành có CTR trung bình cao hơn những ngành khác. 

Dưới đây là xem xét CTR trung bình cho quảng cáo hiển thị và tìm kiếm của Google, theo ngành:

Mẹo để cải thiện CTR của bạn trên Google Ads

Ngay cả khi CTR của bạn ở mức cao hơn, bạn luôn có thể làm nhiều việc hơn để thu được thêm một vài nhấp chuột từ quảng cáo của mình. Hãy thử các mẹo sau để cải thiện CTR Google Ads của bạn:

  • Xem lại các từ khóa của bạn. Các từ khóa bạn đang đặt giá thầu phải phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Từ khóa của bạn càng có liên quan , thì càng có nhiều khả năng mọi người nhấp vào. 
  • Tối ưu hóa dòng tiêu đề của bạn. Dòng tiêu đề là đoạn văn bản lớn nhất trong quảng cáo tìm kiếm của Google. Nó hiển thị với một màu khác và đó thường là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy. Đảm bảo rằng lợi ích của bạn nói lên lợi ích chính và thúc đẩy mọi người hành động. Thử nghiệm với các biến thể khác nhau để xem những gì hiệu quả. Mẹo chuyên nghiệp: Quảng cáo một giao dịch trong dòng tiêu đề của bạn, chẳng hạn như giao hàng miễn phí hoặc ưu đãi giảm giá theo phần trăm.
  • Làm cho số lượng bản sao của bạn. Khi dòng tiêu đề của bạn thu hút mọi người, bản sao quảng cáo của bạn có thể thuyết phục họ nhấp vào. Viết ra các điểm bán hàng bổ sung cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp cho mọi người lời kêu gọi hành động hấp dẫn như “Mua ngay bây giờ” hoặc “Bắt đầu”. Sử dụng những từ mạnh mẽ như “bạn”, “tốt nhất”, “nhanh chóng,“ dễ dàng ”hoặc“ ngay bây giờ ”.
  • Hãy là # 1. Thông thường, quảng cáo hàng đầu là quảng cáo có CTR cao nhất. Điều này thật ý nghĩa; đó là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy. Đối với các từ khóa chuyển đổi hàng đầu của bạn, hãy cân nhắc đặt giá thầu cao hơn để ghi được vị trí hàng đầu đó.
  • Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo. Tiện ích mở rộng quảng cáo thêm một dòng bổ sung vào kết quả quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google, mở rộng phạm vi bất động sản của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thêm tiện ích mở rộng quảng cáo cho địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại hoặc các trang chính của trang web.
  • Thiết kế bắt mắt sáng tạo. Với CTR trung bình cho quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google quá thấp, bạn phải làm mọi thứ có thể để mọi người chú ý đến quảng cáo của bạn. Điều đó bắt đầu với việc phát triển quảng cáo tốt. Bắt đầu bằng cách xem xét phân tích quảng cáo của bạn để xem quảng cáo nào đang hoạt động tốt hơn. Bạn cũng có thể làm việc với một đại lý để giúp bạn thiết kế sáng tạo chiến thắng. 
Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095