Rule #1: Life is supposed to be fun!

Bạn đang xem báo cáo chiến dịch trong tài khoản Google Ads để xem hiệu suất của chiến dịch hiện tại và muốn biết cụ thể có bao nhiêu người đã nhấp chuột vào từng quảng cáo, kể cả khi lượt nhấp chuột đó không đem lại kết quả về mặt doanh thu. Hai cột nào trong báo cáo chiến dịch sẽ cho bạn biết các chỉ số này? (Chọn hai đáp án).

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Bạn đang xem báo cáo chiến dịch trong tài khoản Google Ads để xem hiệu suất của chiến dịch hiện tại và muốn biết cụ thể có bao nhiêu người đã nhấp chuột vào từng quảng cáo, kể cả khi lượt nhấp chuột đó không đem lại kết quả về mặt doanh thu. Hai cột nào trong báo cáo chiến dịch sẽ cho bạn biết các chỉ số này? (Chọn hai đáp án).

  • Giá trị chuyển đổi / lần nhấp
  • Chuyển đổi được hỗ trợ
  • Chuyển đổi xem qua
  • Tất cả chuyển đổi

Câu trả lời đúng là: Chuyển đổi xem quaTất cả chuyển đổi

.

.

.

Chuyển đổi xem qua là gì?

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách kiểm tra sự khác biệt giữa chuyển đổi xem qua và hiển thị. Bạn có thể coi chuyển đổi xem qua là bước tiếp theo sau một lần hiển thị quảng cáo. Khi khách hàng nhìn thấy, nhưng không tương tác với quảng cáo của bạn, hoạt động của họ vẫn được theo dõi thông qua một công cụ như Google Analytics. Nếu sau đó họ truy cập trang web của bạn và hoàn thành liên hệ hoặc giao dịch mà không truy cập bất kỳ nội dung nào khác của bạn, thì đây được tính là chuyển đổi xem qua.

Công thức Tỷ lệ Xem qua

Tỷ lệ xem qua (VTR) của bạn là một loại tỷ lệ chuyển đổi tiếp thị cụ thể. Vậy, VTR được tính như thế nào? Đầu tiên, điều quan trọng cần nhắc lại là nếu người dùng nhấp vào bất kỳ quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo tìm kiếm nào của bạn, họ sẽ không còn được coi là chuyển đổi xem qua, ngay cả khi họ đã cuộn qua nhiều quảng cáo trước lần nhấp đầu tiên.

Điều gì được coi là xem quảng cáo để bắt đầu? Công nghệ Chế độ xem đang kích hoạt của Google theo dõi lần hiển thị của quảng cáo hiển thị hình ảnh nếu ít nhất 50% quảng cáo hiển thị trên màn hình trong một giây trở lên. Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng nếu cuối cùng khách hàng truy cập trang web của bạn để mua hàng mà không sử dụng bất kỳ nội dung nào khác, thì vẫn có giá trị khi biết rằng sự tiếp xúc ngắn ngủi này có thể đã góp phần vào quyết định của họ. Quảng cáo xuất hiện như một phần của Gmail không được theo dõi chuyển đổi xem qua.

Theo dõi chuyển đổi xem qua cũng có liên quan đến tiếp thị video. Rất nhiều lần, quảng cáo trước video trên YouTube hoặc các dịch vụ phát trực tuyến khác có thể bỏ qua. Nếu quảng cáo tải và bị bỏ qua giữa chừng hoặc được cung cấp dưới dạng hình thu nhỏ và không được nhấp vào, thì điều này được tính là một lần hiển thị. Nếu quảng cáo được xem trong 30 giây (hoặc xem hết nếu quảng cáo đó ngắn hơn 30 giây) thì được gọi là một lượt xem.

Trong trường hợp này, thuật ngữ có thể hơi khó hiểu – nhưng điều quan trọng cuối cùng vẫn là nếu người tiêu dùng xem quảng cáo và không thực hiện hành động nào thay vì được truyền cảm hứng bởi nội dung để nhấp qua

Tỷ lệ xem qua tốt là gì?

Nếu bạn có tỷ lệ nhấp cao, bạn nhất thiết phải có tỷ lệ xem qua thấp. Đó là bởi vì quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo video của bạn đang hoạt động và tạo cảm hứng cho các nhấp chuột! Nhưng đặc biệt đối với quảng cáo video hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh động, chỉ số về tỷ lệ xem qua cũng rất quan trọng.

Đối với quảng cáo YouTube cụ thể, tỷ lệ xem qua 15% là tốt. Điều này có nghĩa là 15% người dùng đang xem một số hoặc tất cả quảng cáo của bạn, sau đó ghé thăm bạn để mua hàng hoặc mua thứ gì đó sau này. Thời lượng chuyển đổi xem qua của bạn là khoảng thời gian bạn lưu giữ hồ sơ về lượt xem của họ. Họ có nhìn thấy quảng cáo cách đây một tuần không? Một tháng trước? Bạn có thể tìm hiểu nhiều về chu kỳ mua hàng của khách hàng mục tiêu bằng cách thử nghiệm với cửa sổ xem qua.

Khi nói đến quảng cáo biểu ngữ động và các quảng cáo hiển thị hình ảnh khác, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng tỷ lệ nhấp đã giảm dần kể từ năm 2019. Kể từ quý 1 năm 2019, hiệu quả của quảng cáo hiển thị hình ảnh đã giảm 40% trở lên so với cùng kỳ năm ngoái, đến mức trung bình chỉ có 5 nhấp chuột cho mỗi 10.000 lần hiển thị, theo dữ liệu Doubleclick có sẵn cuối cùng từ Google. Điều này có nghĩa là tính năng theo dõi chuyển đổi xem qua cho quảng cáo hiển thị hình ảnh quan trọng và có giá trị hơn bao giờ hết — mặc dù VTR “tốt” là gì phụ thuộc vào hiệu suất quảng cáo, mục tiêu và thành công chung của mỗi công ty trong việc chuyển đổi tiếp thị. Đây là lúc mà một giải pháp phân bổ tiếp thị toàn diện trở nên rất quan trọng.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095