Rule #1: Life is supposed to be fun!

Aaron quan sát và điều chỉnh giá thầu thường xuyên trong Chiến dịch quảng cáo Google của mình. Gần đây, anh ấy biết rằng đối với một chiến dịch tự động hóa, tốt nhất là anh nên chờ đến khi chiến dịch tích lũy đủ số lượt chuyển đổi nhất định rồi mới thay đổi giá thầu. Đối với Chiến dịch ứng dụng của Google, Aaron nên chờ cho đến khi chiến dịch tích lũy được ít nhất bao nhiêu lượt chuyển đổi rồi mới thay đổi giá thầu?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Aaron quan sát và điều chỉnh giá thầu thường xuyên trong Chiến dịch quảng cáo Google của mình. Gần đây, anh ấy biết rằng đối với một chiến dịch tự động hóa, tốt nhất là anh nên chờ đến khi chiến dịch tích lũy đủ số lượt chuyển đổi nhất định rồi mới thay đổi giá thầu.
Đối với Chiến dịch ứng dụng của Google, Aaron nên chờ cho đến khi chiến dịch tích lũy được ít nhất bao nhiêu lượt chuyển đổi rồi mới thay đổi giá thầu?

 • 25
 • 50
 • 200
 • 100

Câu trả lời đúng là: 100

Giải thích: Bạn có thể thường xuyên điều chỉnh giá thầu để đáp ứng với các xu hướng ngắn hạn, nhưng tốt nhất là bạn nên đợi cho đến khi chiến dịch tự động tích lũy ít nhất 100 chuyển đổi trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi giá thầu nào. Thu thập nhiều dữ liệu và giữ thay đổi giá thầu nhỏ – dưới 20% mỗi lần – sẽ dẫn đến hiệu suất chiến dịch ổn định hơn.

.

.

.

ạn có thấy mức độ tương tác của khách hàng trong ứng dụng của mình giảm xuống theo thời gian không? Giải pháp quảng cáo ứng dụng mới của Google – Chiến dịch thúc đẩy tương tác với ứng dụng – nhằm giúp bạn thu hút người dùng ứng dụng hiện tại bằng các quảng cáo có liên quan trên Google để khiến họ quay lại ứng dụng của bạn và thực hiện hành động.

Chiến dịch ứng dụng (trước đây gọi là Chiến dịch ứng dụng toàn cầu) là một điểm duy nhất để quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn với Google. Nhiều nhà quảng cáo đã thành công với Chiến dịch ứng dụng và giờ đây, Google đang phát triển các doanh nghiệp ứng dụng trong suốt vòng đời bằng cách tăng mức độ tương tác với các đối tượng ứng dụng hiện tại thông qua loại chiến dịch mới.

Ai có thể giải thích chính xác Chiến dịch ứng dụng toàn cầu là gì hơn Google : “Không giống như hầu hết các chiến dịch Google Ads, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho các Chiến dịch ứng dụng. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng nội dung và ý tưởng văn bản quảng cáo của bạn, bao gồm cả nội dung từ danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn để thiết kế nhiều loại quảng cáo trên một số định dạng và mạng. ”

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu về cách hoạt động của Chiến dịch ứng dụng để tương tác và cách khách hàng của Adjust có thể bắt đầu.

Chiến dịch ứng dụng của Google thúc đẩy tương tác là gì?

Chiến dịch ứng dụng sử dụng công nghệ máy học của Google để giúp bạn tìm thấy những người dùng quan trọng nhất đối với bạn, dựa trên các mục tiêu kinh doanh đã xác định của bạn — trên Google Tìm kiếm, YouTube và hơn 3 triệu trang web và ứng dụng — tất cả từ một chiến dịch.

Chiến dịch thúc đẩy tương tác với ứng dụng được thiết kế để cung cấp cho các nhà tiếp thị một giải pháp đơn giản, tự động để thu hút lại nhiều loại người dùng khác nhau – từ những người đã được chứng minh là có giá trị cao đến những người đã cài đặt nhưng chưa bao giờ mở ứng dụng của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin bằng cách đọc thông báo ra mắt Chiến dịch ứng dụng chính thức để tương tác .

Như chúng ta đã thường nói đến , việc thu hút lại người dùng của bạn đã giúp các nhà quảng cáo cải thiện tỷ lệ giữ chân và tăng doanh thu dài hạn. Nếu những lợi ích này hấp dẫn bạn, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách thiết lập ban đầu và cách sử dụng đầy đủ công cụ.

Cách tạo Chiến dịch ứng dụng toàn cầu để tương tác

Trước khi bắt đầu, xin lưu ý rằng bạn cần được Google đưa vào danh sách trắng. Liên hệ với Người quản lý tài khoản Google của bạn để biết thông tin về việc áp dụng danh sách trắng. Bạn cũng cần bật tính năng liên kết sâu và theo dõi chuyển đổi để sử dụng Chiến dịch ứng dụng để tương tác. Google hỗ trợ Liên kết ứng dụng & Lược đồ tùy chỉnh cho Android và cả Liên kết chung và Lược đồ tùy chỉnh cho iOS (mặc dù Liên kết chung được ưu tiên hơn). Nó cũng có thể hữu ích khi đọc bài đăng của chúng tôi về sự khác biệt giữa liên kết sâu và liên kết phổ quát và hướng dẫn của chúng tôi để liên kết sâu với Điều chỉnh .

Đây là cách bắt đầu với một chiến dịch mới:

 1. Ngay cả khi đang chạy Chiến dịch ứng dụng, bạn vẫn cần thiết lập một tài khoản mới cho các Chiến dịch ứng dụng để tương tác.
 2. Đăng nhập bằng CID mà Google đã đưa vào danh sách trắng cho bạn, sau đó nhấp vào:

+ Chiến dịch> Quảng cáo ứng dụng> Ứng dụng> Tương tác với ứng dụng

 1. Điều chỉnh liên kết với Google Ads. Bạn có thể tìm thấy tài liệu của chúng tôi về việc tích hợp API của Adjust với Google Ads tại đây.
 2. Bạn có thể nhận thấy một số khác biệt về đo lường giữa Google Ads và Adjust cần được giảm bớt. Ví dụ: điều này có thể do thời lượng chuyển đổi, phạm vi dữ liệu hoặc múi giờ khác nhau.
 3. Bạn cũng cần đảm bảo rằng Google Ads khớp với thời lượng phân bổ lại của bạn và thời lượng không hoạt động được đặt thành 0 ngày. Nếu bạn không đặt thời lượng không hoạt động thành 0 ngày, bạn sẽ gặp phải sự khác biệt.
 4. Gửi danh sách đầy đủ các sự kiện của bạn tới Google Ads, cùng với gclid. Đối với điều này, bạn nên tạo (và gửi) các sự kiện session_start. Hãy nhớ nhập tất cả lượt chuyển đổi (danh sách đầy đủ các sự kiện trong ứng dụng của bạn) vào Google Ads để các mô hình của chúng có thể học hỏi hiệu quả hơn.Lưu ý rằng các nhà quảng cáo cần đảm bảo SDK của họ đang theo dõi các sự kiện liên kết sâu, nếu không sẽ không có cách nào để báo cáo về các quảng cáo liên kết đến ứng dụng.
 5. Xác định và thiết lập đối tượng mục tiêu của bạn. Lưu ý rằng Người quản lý tài khoản Google của bạn sẽ có thể cung cấp hướng dẫn toàn diện để tạo danh sách đối tượng.
 6. Bây giờ, bạn có thể chọn một sự kiện mà bạn muốn tối ưu hóa. Các mô hình của Google càng thấy nhiều chuyển đổi, chúng càng hoạt động tốt hơn trong việc giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình. Theo quy tắc chung, hãy đảm bảo chọn sự kiện, ngân sách và giá thầu giúp bạn nhận được 100 lượt chuyển đổi do Google phân bổ mỗi tuần và chiến dịch.

Khi đặt giá thầu, hãy chọn một sự kiện mà bạn có thể định lượng hợp lý với giá trị cho doanh nghiệp của mình. Cũng nên nhớ rằng tổng Chi phí mỗi hành động (tCPA) của bạn phải phản ánh giá trị của sự kiện này và các thuật toán của Google sẽ cố gắng đạt được tCPA của bạn và giành được nhiều chuyển đổi nhất có thể cho tCPA đó theo thời gian.

Xem toàn bộ nguyên tắc của Google tại đây để tìm hiểu thêm.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng triển khai các chiến dịch của mình, hãy cùng xem một số phương pháp được đề xuất mà chúng tôi đã nghe từ Google.

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu có thể chạy ở đâu?

Có lẽ lợi ích lớn nhất của chiến dịch ứng dụng là nó cho phép bạn sử dụng cùng một văn bản và quảng cáo trên nhiều thuộc tính của Google. Với nỗ lực tối thiểu, bạn có thể quảng cáo ứng dụng của mình trên tất cả các thuộc tính sau:

 • Tìm kiếm của Google
 • Google Play
 • YouTube
 • Mạng hiển thị của Google
 • AdMob
 • Google Khám phá
 • Đối tác tìm kiếm của Google
 • Các trang web của nhà xuất bản lưu trữ quảng cáo ứng dụng

Trong mỗi tùy chọn vị trí này, thường có nhiều cơ hội vị trí. Ví dụ: trong Google Play, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc trong phần “Bạn cũng có thể thích”. Mạng hiển thị của Google bao gồm Gmail, tất cả các ứng dụng của Google và tin tức di động, blog và các trang web khác trên web di động.

Google đã giúp các nhà xuất bản ứng dụng dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng với nỗ lực tối thiểu, nhưng nếu tương tác là mục tiêu của bạn, bạn sẽ phải thực hiện chiến lược của mình thêm một bước nữa và tối ưu hóa với mục tiêu cụ thể đó

Chiến dịch ứng dụng để tương tác: 5 mẹo của chuyên gia

1. Theo dõi với mức chênh lệch tối thiểu

Như chúng tôi đã đề cập trong hướng dẫn thiết lập ở trên, bạn sẽ cần nhập tất cả các lượt chuyển đổi đang được theo dõi vào Google Ads để cho phép các mô hình của chúng hoạt động hiệu quả hơn. Đây là một thực tiễn quan trọng có thể loại bỏ sự khác biệt tiềm ẩn và các vấn đề theo dõi.

Phương pháp tốt nhất ở đây là gửi session_start (với gclid), vì Google không thể thực hiện theo dõi chuyển đổi trên Tìm kiếm mà không có gclid. Bạn cũng cần bật “Sử dụng Google Ads Attribution” trong Điều chỉnh để Google Ads và Điều chỉnh có cùng một cửa sổ xem lại .

Sau đó, bạn cần xác minh rằng ứng dụng của mình đang thực hiện lệnh gọi SDK chính xác và xem thống kê đo lường trong Điều chỉnh. Bởi vì Google hiện gửi loại chiến dịch = “UACe” trong bài gửi lại của họ cho chúng tôi, bạn có thể xem số liệu thống kê trong Điều chỉnh khi phân đoạn theo loại chiến dịch.

2. Thiết lập danh sách đối tượng được hỗ trợ

Để thiết lập danh sách người dùng được hỗ trợ, bạn nên đảm bảo rằng danh sách đó đủ lớn để có phạm vi tiếp cận tốt và được Chiến dịch ứng dụng hỗ trợ để tương tác. Kích thước danh sách gồm 250 nghìn id thiết bị được khuyến nghị.

Nếu danh sách người dùng của bạn quá nhỏ (ngay cả khi nó đáp ứng yêu cầu về kích thước tối thiểu), thì có thể là vì những lý do sau:

 • Một số người dùng được liệt kê có thể đã gỡ cài đặt
 • Một số người dùng được liệt kê có thể đã ngừng sử dụng một thiết bị nhất định.
 • Có thể có nhắm mục tiêu bổ sung trên chiến dịch của bạn để lọc danh sách người dùng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng danh sách người dùng toàn cầu ngay cả khi bạn chỉ nhắm mục tiêu đến một quốc gia.

Tăng danh sách đối tượng của bạn cũng sẽ tăng phạm vi tiếp cận.

3. Cung cấp tất cả các định dạng: Video, văn bản và hình ảnh đầy đủ

Khi sử dụng Chiến dịch ứng dụng để tương tác, việc cung cấp nội dung phù hợp là điều bắt buộc. Với suy nghĩ này, đây là bản tóm tắt nhanh các thông số kỹ thuật cần thiết:

 • Văn bản: Có giới hạn ký tự là 30 cho dòng tiêu đề và 90 cho phần mô tả. Trong giới hạn đó, Google khuyên bạn nên tạo văn bản càng dài càng tốt.
 • Hình ảnh: Đây là nội dung tùy chọn, với giới hạn tệp là 5MB. Các kích thước hình ảnh sau sẽ được chấp nhận: 320×50, 320×480, 480×320, 300×250, 1200×628.
 • Video: Nội dung quảng cáo của bạn nên bao gồm ít nhất một video. Tất cả các video phải có thời lượng ít nhất 10 giây. Chiến dịch thúc đẩy tương tác với ứng dụng hỗ trợ cả video ngang và dọc.

4. Xác định các sự kiện chuyển đổi và nhập tất cả các lượt chuyển đổi vào Google Ads.

Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể gửi và xác định các hành động trong ứng dụng là sự kiện chuyển đổi trong Google Ads. Điều này được khuyến nghị bởi vì chiến dịch của bạn sau đó có thể được tối ưu hóa cho một sự kiện cụ thể.

Bởi vì các sự kiện khác nhau có liên quan đến từng ngành dọc, những gì bạn xác định là sự kiện chuyển đổi cũng sẽ phụ thuộc vào ngành dọc của bạn. Ví dụ: một ứng dụng trò chơi có thể bao gồm sự kiện ‘đạt cấp X’, trong khi ứng dụng Thương mại điện tử sẽ bao gồm ‘thêm vào giỏ hàng’. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các lượt chuyển đổi bạn muốn được theo dõi đều được nhập vào Google Ads.

Theo nguyên tắc chung, Google càng nhận được nhiều sự kiện, thì mô hình của họ càng có thể hoạt động tốt hơn. Sau khi danh sách đầy đủ các sự kiện trong ứng dụng được gửi, các mô hình của Google có khả năng đưa ra dự đoán tốt hơn và do đó hoạt động tốt hơn.

5. Các tùy chọn được tối ưu hóa để đặt giá thầu và lập ngân sách

Đối với cả đặt giá thầu và lập ngân sách, tổng Giá mỗi hành động (tCPA) của bạn phải phù hợp với giá trị của các chuyển đổi mà bạn đang tối ưu hóa. Vì vậy, phương pháp được đề xuất là đảm bảo rằng giá thầu của bạn dựa trên Giá mỗi hành động (CPA) thực tế đạt được cho các sự kiện trong ứng dụng.

Lưu ý rằng ngân sách hàng ngày của bạn phải tối thiểu bằng 50 lần tổng CPA của bạn cho các sự kiện nông (các sự kiện thường xuyên xảy ra ở phần đầu của kênh khách hàng) và tổng CPA của bạn gấp 15 lần cho các sự kiện sâu (ít thường xuyên hơn, xảy ra đối với khách hàng ống khói).

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn thấp, bạn có thể tăng giá thầu tCPA của mình để cho phép các mô hình của Google tham gia vào nhiều phiên đấu giá hơn, có nghĩa là họ sẽ thu thập thêm dữ liệu và tìm hiểu những gì hoạt động hiệu quả hơn cho ứng dụng của bạn.

Với những mẹo này, bạn có thể tận dụng tối đa Chiến dịch ứng dụng của Google để thu hút sự tham gia. Để có hướng dẫn chi tiết hơn cho giải pháp mới này, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của Google . Bạn cũng có thể có được các mẹo nội bộ bằng cách xem hội thảo trên web của Adjust với Google , nhận câu trả lời cho các câu hỏi nóng bỏng của bạn tại đây hoặc tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản tại đây .

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095