Rule #1: Life is supposed to be fun!

Tổng hợp các định dạng quảng cáo trong Google Ads (Tìm kiếm, hiển thị, video và ứng dụng)

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Tổng hợp các loại định dạng quảng cáo của Google

Google Ads là PPC và nền tảng quảng cáo Internet phổ biến nhất. Các nhà tiếp thị đổ xô vào Google Ads bởi vì, hãy đối mặt với nó, Google  tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn nói: “Tôi sẽ tìm kiếm nó” thay vì “Hãy để tôi tìm kiếm nó”.

Mặc dù Bing và các nền tảng tìm kiếm khác có thể không muốn thừa nhận điều đó, nhưng Google sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết Coca-Cola đối với Cola hay Xerox là tạo ra các bản sao.

Tuy nhiên, không chỉ quy mô và sự phổ biến của Google mới khiến Google Ads trở thành một nền tảng hấp dẫn. Đây cũng là một dịch vụ quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ đang bùng nổ với các tùy chọn, tính năng và các công cụ khác mà bạn không thể có được với các nền tảng PPC khác.

Một trong những cách mà sự mạnh mẽ này thể hiện là ở vô số loại định dạng mà Google Ads cung cấp cho người dùng. Các tiết mục vốn đã mở rộng của họ tiếp tục phát triển với các loại định dạng mới.

Tất cả các loại quảng cáo khác nhau này có thể gây choáng ngợp cho các nhà tiếp thị. Giống như một đứa trẻ trong cửa hàng đồ chơi cầm tờ 20 đô la giòn giã, các lựa chọn vừa thú vị vừa đáng sợ. Làm thế nào để bạn biết bắt đầu từ đâu và những gì để chọn?

Hướng dẫn này nhằm mục đích giúp bạn trả lời chính câu hỏi đó bằng cách chia nhỏ từng loại định dạng và khám phá những ưu điểm, nhược điểm và thời điểm sử dụng từng tùy chọn.

Phần 1: Các thành phần chính của một quảng cáo trên Internet

Trước khi đi sâu vào từng loại định dạng quảng cáo, điều cần thiết trước tiên là khám phá các thành phần cơ bản tạo nên một quảng cáo. Quảng cáo trên Internet là gì?

Cụ thể hơn, các thành phần phổ biến của một quảng cáo là gì? Chúng bao gồm các phần như tiêu đề, mô tả, CTA và những phần khác.

Ngoài ra, các yếu tố khác ảnh hưởng đến một quảng cáo là gì. Ví dụ về những yếu tố này bao gồm cạnh tranh, mục tiêu quảng cáo và đối tượng của bạn.

Việc hiểu các thành phần khác nhau này sẽ giúp bạn dễ dàng điều hướng các định dạng quảng cáo khác nhau được thảo luận trong các phần sau của hướng dẫn này.

Thành phần cấu trúc quảng cáo

Bất kể bạn chọn loại định dạng quảng cáo nào, một số thành phần quảng cáo cơ bản sẽ luôn hiện diện. Tạo quảng cáo hiệu quả với bất kỳ hình dạng, kích thước hoặc hình thức nào đòi hỏi bạn phải thành thạo việc phát triển các phần riêng lẻ này.

Tiêu đề

Còn được gọi là tiêu đề quảng cáo hoặc ‘Dòng tiêu đề 1’, người xem quảng cáo lần đầu tiên bị thu hút bởi thành phần này. Tiêu đề có những trách nhiệm rất khắt khe trong việc thu hút sự chú ý và lôi kéo người tiêu dùng nhấp vào và khám phá thêm.

Mặc dù có trách nhiệm quan trọng này, nhưng tiêu đề có không gian ký tự hạn chế, có nghĩa là bạn không có nhiều chỗ để hoàn thành công việc. Bạn có thể chỉ có đủ không gian cho một số ít từ.

Những trách nhiệm của một tiêu đề là gì? Lý tưởng nhất là tiêu đề quảng cáo của bạn sẽ…:

 • Thu hút sự chú ý từ (các) đối tượng mong muốn của bạn
 • Tạo phản ứng cảm xúc
 • Làm nổi bật (các) điểm bán hàng quan trọng và có liên quan của sản phẩm / dịch vụ của bạn
 • Khuyến khích người xem hành động
 • Gói gọn hình ảnh / tính cách thương hiệu của bạn

Các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị phải mất nhiều năm mới học được nghệ thuật sử dụng không gian hạn chế này để tạo ra các tiêu đề hấp dẫn đạt được tất cả các mục tiêu này. Và, ngay cả những nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm cũng sẽ sửa đổi các tiêu đề của họ nhiều lần, cho đến khi họ thấy phù hợp.

Tiêu đề phụ

Công việc của dòng tiêu đề phụ là bổ sung thêm ngữ cảnh và sự hiểu biết cho dòng tiêu đề và củng cố thông điệp thương hiệu của bạn. Không phải mọi quảng cáo sẽ bao gồm dòng tiêu đề phụ, hoặc ‘Dòng tiêu đề 2’. Một số loại định dạng quảng cáo không cho phép khoảng trống cho tiêu đề phụ này.

Lý tưởng nhất là dòng tiêu đề phụ của bạn sẽ giúp người xem quảng cáo chuyển từ văn bản dòng tiêu đề sang nội dung. Ngoài ra, nó có thể hỗ trợ dòng tiêu đề của bạn đạt được từng mục trong danh sách mục tiêu đó.

Ví dụ: Dòng tiêu đề 1 có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý, tạo phản ứng cảm xúc và gói gọn thương hiệu của bạn, trong khi Dòng tiêu đề 2 tiếp nối điều này với lời kêu gọi hành động bao gồm các điểm bán hàng chính của sản phẩm / dịch vụ của bạn. Và Dòng tiêu đề 3 tạo ảnh hưởng lớn đến người dùng bằng cách thêm một số dòng hấp dẫn như “Chất lượng cao cấp”, “giao hàng miễn phí” và ưu đãi giảm giá như “Nhận báo giá miễn phí ngay hôm nay” như hình bên dưới.

dinh dang quang cao Google Ads - Tieu de quang cao

Nội dung hoặc Mô tả

Khi dòng tiêu đề của bạn thu hút khách hàng tiềm năng, công việc của mô tả quảng cáo là thu hút những cá nhân đó. Phần nội dung quảng cáo dài hơn dòng tiêu đề, có nghĩa là bạn có nhiều không gian hơn để bán mình cho người tiêu dùng.

Với sự chú ý của họ, các mục tiêu thay đổi. Mô tả cần củng cố những lợi ích được đề cập trong tiêu đề bằng cách thêm nhiều chi tiết hơn. Có nhiều cách mà các nhà tiếp thị sử dụng mô tả của họ để thêm chiều sâu cho quảng cáo của họ:

 • Mở rộng các lợi ích và / hoặc tùy chọn của sản phẩm
 • Trưng bày lời chứng thực hoặc đánh giá của khách hàng
 • Thêm thống kê về sản phẩm hoặc dịch vụ (mọi người đều thích những con số!)
 • Bao gồm thông tin giá cả
 • Đề cập đến bất kỳ ưu đãi hoặc giao dịch đặc biệt nào

Mô tả cần phải hoạt động và hấp dẫn như tiêu đề của bạn. Mặc dù bạn có nhiều không gian hơn, nhưng việc sử dụng ngôn ngữ chung chung hoặc bao gồm các chi tiết không có giá trị gia tăng sẽ làm giảm trải nghiệm quảng cáo của bạn.

URL và Trang đích

Phần cuối cùng của câu đố cấu trúc quảng cáo của bạn là liên kết URL đưa người mua hàng đến trang đích của bạn. Google yêu cầu URL hiển thị (URL sẽ trông như thế nào đối với người xem quảng cáo) và địa chỉ thực của trang đích.

URL hiển thị cần phải ngắn gọn, rõ ràng và đơn giản. Người tiêu dùng ít có khả năng nhấp vào một quảng cáo có liên kết dài vì nó có thể bị coi là không đáng tin cậy hoặc spam.

URL hiển thị của bạn phải là một liên kết ngắn ngay từ gốc của trang chủ, chẳng hạn như

wwww.yourwebsite.com/productlandingpage.

Trang đích, mặc dù không phải là một thành phần của chính quảng cáo, nhưng lại là một phần của trải nghiệm quảng cáo. Trang đích của bạn cần phải có liên quan đến sản phẩm và các từ khóa được sử dụng trong quảng cáo. Nó cũng cần bao gồm bất kỳ ưu đãi hoặc lợi ích nào được mô tả trong quảng cáo.

Khi có sự khác biệt giữa quảng cáo và trang đích, điều đó không chỉ khiến khách hàng tiềm năng bị chùn bước mà còn ảnh hưởng đến Điểm chất lượng Google Ads của bạn.

Các ảnh hưởng quảng cáo khác

Khi bạn đang tạo quảng cáo và tìm hiểu các tiêu đề và mô tả khác nhau, có một số yếu tố bên ngoài mà bạn cần lưu ý. Những điều kiện này sẽ ảnh hưởng đến quảng cáo của bạn và hiệu suất của chúng.

Mục tiêu quảng cáo

Tại sao bạn lại tận dụng quảng cáo trên Internet? Mục tiêu của bạn khi sử dụng Google Ads là gì? Chính những mục tiêu tổng thể này sẽ định hướng cho các chiến lược quảng cáo của bạn.

Xét cho cùng, không phải tất cả các doanh nghiệp đều sử dụng Google Ads một cách nghiêm ngặt để bán sản phẩm. Xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng mới hoặc khuyến khích trực tiếp đến cửa hàng chỉ là một số mục tiêu phổ biến không liên quan trực tiếp đến bán hàng.

Mục tiêu của bạn không chỉ quyết định cách bạn cấu trúc quảng cáo trực tuyến của mình mà còn xác định loại định dạng bạn chọn. Một số loại định dạng tốt hơn cho các mục đích cụ thể hơn những loại khác.

Đối tượng của bạn

Mục tiêu của bạn trả lời câu hỏi ‘Tại sao?’ chiến lược quảng cáo của bạn, trong khi khán giả của bạn trả lời ‘Ai’. Bạn đang hy vọng thu hút ai bằng quảng cáo của mình? Phân khúc đối tượng lý tưởng của bạn là gì?

Điều quan trọng là phải nhận ra đối tượng của bạn khi tạo quảng cáo hoặc chọn loại định dạng vì một số lý do.

Đầu tiên, một số loại định dạng quảng cáo nhất định xuất hiện ở những nơi khác nhau. Bạn cần biết khán giả của mình đang tụ tập ở đâu để chọn định dạng quảng cáo phù hợp và đặt thông điệp thương hiệu của bạn ở những vị trí tốt nhất trên Internet.

Biết đối tượng của bạn ở đâu sẽ bảo vệ bạn khỏi việc đầu tư vào các định dạng quảng cáo không hiệu quả. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn không tụ tập trên YouTube, thì bạn không cần phải chi tiền cho quảng cáo video.

Bạn cũng muốn sử dụng ngôn ngữ phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình và làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm phù hợp nhất với phân khúc đó. Điều này sẽ đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng thích thú và đánh giá cao tiếng nói và thông điệp của quảng cáo của bạn.

Cạnh tranh trên Google Ads

Cạnh tranh là một yếu tố có tác động lớn trong việc hoạch định các chiến lược PPC của bạn. Nó ảnh hưởng đến quảng cáo và các loại định dạng quảng cáo của bạn.

Chiến thắng trên mạng PPC có nghĩa là nổi bật giữa đám đông. Bạn cần phải xem xét địa điểm và cách thức.

 • Cạnh tranh mạnh nhất và yếu nhất ở đâu (thông qua các loại định dạng và kênh nào)?
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn quảng cáo sản phẩm của họ như thế nào

Bạn cần nghiên cứu cách đối thủ cạnh tranh quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ và so sánh nỗ lực của họ với nỗ lực của bạn. Điều này có nghĩa là kiểm tra xem họ đang nhắm đến những lợi ích, cảm xúc và vấn đề nào.

Tương tự, bạn cần chú ý đến những loại định dạng mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng. Tìm kiếm các định dạng chưa được sử dụng là một cơ hội tuyệt vời để trở nên nổi bật. Không có cách nào tốt hơn để nổi bật hơn là mặc cho quảng cáo của bạn theo một cách hoàn toàn khác!

Phần 2: Tổng quan về Mạng và loại định dạng của Google Ads

Bây giờ bạn đã hiểu đầy đủ về các thành phần và yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến quảng cáo và lựa chọn loại định dạng, đã đến lúc bắt đầu khám phá tất cả các loại định dạng Google Ads mà nhà tiếp thị có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm của họ cho khách hàng.

Mạng Google Ads

Google tách nền tảng quảng cáo của mình thành hai mạng: Mạng hiển thị của Google và Mạng tìm kiếm của Google. Tất cả các loại định dạng quảng cáo sẽ thuộc một hoặc cả hai loại này. Điều quan trọng là phải xác định cách hoạt động của hai mạng này.

Mạng tìm kiếm của Google

Mạng tìm kiếm của Google là mạng quảng cáo chính trên nền tảng này. Đây là kiểu quảng cáo xuất hiện đầu tiên khi bạn nghĩ về quảng cáo Google.

Khi ai đó hoàn thành tìm kiếm trên Google, một phần kết quả là nội dung quảng cáo được tài trợ. Đây là công việc của Mạng tìm kiếm của Google. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các từ khóa tìm kiếm kích hoạt quảng cáo khi người dùng Google tìm kiếm các cụm từ này.

Đó là quảng cáo kỹ thuật số tương đương với việc xuất bản doanh nghiệp của bạn trên các trang Vàng!

Các loại Định dạng Quảng cáo Tìm kiếm của Google:

 • Quảng cáo văn bản
 • Quảng cáo tìm kiếm động
 • Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại
 • Quảng cáo mua sắm sản phẩm
 • Quảng cáo mua sắm trưng bày
 • Quảng cáo quảng bá ứng dụng

Mạng hiển thị của Google

Mặc dù vẫn có tên “Google”, nhưng Mạng hiển thị không liên quan gì đến việc sử dụng công cụ tìm kiếm. Quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện trên các trang web khác của Google, như YouTube và Gmail, và các trang web trên Internet đã hợp tác thông qua chương trình Google AdSense.

Google AdSense là mặt khác của đồng tiền quảng cáo của Google. Đây là nơi các trang web cho phép Google xuất bản quảng cáo trên các trang của họ. Điều này cho phép các nhà tiếp thị đặt quảng cáo trên hàng nghìn trang web phổ biến nhất trên Internet.

Nếu bạn đã từng duyệt một trang web và phát hiện một biểu ngữ quảng cáo ở lề, thì đây có thể là công việc của Mạng hiển thị của Google.

Các loại Định dạng Quảng cáo Hiển thị hình ảnh của Google:

 • Quảng cáo văn bản
 • Quảng cáo đa phương tiện
 • Quảng cáo Hình ảnh
 • Quảng cáo video
 • Quảng cáo đáp ứng

Phần 3: Các loại định dạng quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google

Mạng tìm kiếm của Google là nơi hầu hết các nhà tiếp thị bắt đầu hành trình quảng cáo trên Internet của họ. Nó phần lớn được coi là mạng dễ sử dụng hơn trong số hai mạng. Do đó, tốt nhất bạn nên bắt đầu với các loại định dạng quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google.

1. Quảng cáo Văn bản

Đây là định dạng đơn giản nhất của quảng cáo PPC. Một quảng cáo văn bản cơ bản bao gồm ít nhất một tiêu đề hoặc dòng tiêu đề quảng cáo, một URL hiển thị và tối đa hai mô tả ngắn và cung cấp cho bạn tối đa ba tiêu đề và tối đa hai mô tả. Hai trường dòng tiêu đề đầu tiên là bắt buộc, trong khi trường thứ ba là tùy chọn. Trường dòng tiêu đề bổ sung cho phép bạn bao gồm văn bản bổ sung trong quảng cáo của mình.

Giới hạn đối với giới hạn ký tự của quảng cáo văn bản:

 • Tiêu đề: 30 ký tự
 • Mô tả: 90 ký tự
 • Đường dẫn được hiển thị: 15 ký tự

Ví dụ này, do Thư viện hỗ trợ của Google cung cấp, hiển thị một quảng cáo có ba dòng tiêu đề, một URL và hai mô tả.

Ưu điểm của Quảng cáo Văn bản

 • Quảng cáo văn bản rất đơn giản và nhanh chóng để tạo, quản lý và tối ưu hóa
 • Không có kỹ năng hoặc phần mềm chuyên dụng cần thiết để tạo quảng cáo văn bản
 • Có thể cho rằng loại quảng cáo rẻ nhất hiện có
 • Đối tượng dễ dàng sử dụng

Nhược điểm của Quảng cáo Văn bản

 • Giới hạn ký tự gây khó khăn cho việc cung cấp nhiều giá trị cho khách hàng tiềm năng
 • Thiếu các yếu tố hình ảnh làm cho quảng cáo văn bản kém hấp dẫn hơn các loại định dạng khác
 • Hầu hết người dùng Google Ads đều tạo quảng cáo văn bản, có nghĩa là rất nhiều cạnh tranh!
 • Một số từ khóa quảng cáo văn bản, đặc biệt là đối với các nhà cung cấp dịch vụ (thợ ống nước, luật sư, nhà thầu, v.v.) đắt

Ai Nên Sử dụng Quảng cáo Văn bản?

Do quảng cáo văn bản dễ dàng và tiết kiệm chi phí nên đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng Google Ads mới không có thời gian, ngân sách hoặc kiến ​​thức chuyên môn cho các loại định dạng quảng cáo khác.

Điều đó nói rằng, quảng cáo văn bản không chỉ dành cho người mới bắt đầu. Quảng cáo văn bản hứa hẹn tỷ lệ nhấp cao, có thể giúp bạn cải thiện Điểm chất lượng Google Ads của mình.

Quảng cáo văn bản có thể rất hiệu quả khi bạn nhắm mục tiêu các từ khóa có ý định mua cao. “Mua một tấm nệm mới” là một ví dụ về tìm kiếm với ý định mua. Mặt khác, “Các loại nệm” báo hiệu rằng người mua hàng, mặc dù vẫn muốn mua một tấm nệm, nhưng đang nghiên cứu và có thể chưa sẵn sàng mua ngay.

Nói một cách đơn giản, mọi người dùng Google Ads đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng quảng cáo văn bản!

Chi phí Quảng cáo Văn bản

Quảng cáo văn bản sử dụng mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột. Khi một người dùng Google nhấp vào quảng cáo văn bản của bạn và theo liên kết đến trang đích của bạn, nó sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột phụ thuộc vào số tiền bạn đã đặt giá thầu cho từ khóa được nhắm mục tiêu.

2. Quảng cáo Văn bản có Tiện ích mở rộng Quảng cáo

Có nhiều loại tiện ích mở rộng quảng cáo khác nhau:

 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi / tin nhắn: Như đã thấy trong ví dụ trên, bạn có thể bao gồm số điện thoại mà người dùng tìm kiếm quan tâm có thể sử dụng để gọi hoặc nhắn tin cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tiện ích mở rộng vị trí: Tương tự như tiện ích mở rộng cuộc gọi và tin nhắn, tiện ích mở rộng vị trí thêm địa chỉ doanh nghiệp của bạn, điều này khuyến khích các lượt ghé qua cửa hàng.
 • Tiện ích mở rộng liên kết trang web: Ví dụ này cũng hiển thị các liên kết đến các trang khác nhau của trang web. Tiện ích mở rộng này giúp kết nối người xem quảng cáo với các phần có liên quan trên trang web của bạn.
 • Tiện ích chú thích mở rộng: Tiện ích mở rộng này cho phép bạn quảng bá các ưu đãi hoặc lợi ích đặc biệt cho khách hàng, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng 24/7, giao hàng miễn phí, đối sánh giá, dịch vụ nhận hàng và hơn thế nữa.
 • Phần mở rộng về giá: Người tiêu dùng luôn muốn biết về chi phí. Với tiện ích mở rộng này, bạn có thể bao gồm thông tin giá cả cho các sản phẩm liên quan.
 • Tiện ích mở rộng vị trí đơn vị liên kết: Nếu sản phẩm của bạn có sẵn trong các chuỗi cửa hàng bán lẻ, thì tiện ích mở rộng đơn vị liên kết cho phép bạn hiển thị các vị trí lân cận nơi khách hàng có thể tìm thấy thương hiệu của bạn.
 • Phần mở rộng Đoạn mã có cấu trúc: Phần mở rộng này cho phép bạn chọn danh mục sản phẩm / dịch vụ được xác định trước và liệt kê các mục liên quan đến bộ phận này.
 • Tiện ích mở rộng ứng dụng: Nếu doanh nghiệp của bạn có ứng dụng mà bạn muốn khách hàng tải xuống và sử dụng thì đây là tiện ích mở rộng cần thiết để đưa vào quảng cáo của bạn.
 • Phần mở rộng Khuyến mại: Phần mở rộng này cho phép bạn hiển thị các ưu đãi và bán hàng đặc biệt cho khách hàng của mình.
 • Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng : Tiện ích mở rộng này cho phép bạn nhận được khách hàng tiềm năng (Tên, Liên hệ, v.v.) từ những người đã gửi biểu mẫu của bạn.

Ưu điểm của Quảng cáo Văn bản Với Tiện ích Mở rộng Quảng cáo

 • Thêm các chi tiết khác vào quảng cáo văn bản của bạn, bao gồm thông tin có liên quan để khuyến khích các cuộc gọi, lượt đến cửa hàng và các loại chuyển đổi khác
 • Đồng thời thêm độ dài cho quảng cáo của bạn để giúp chúng nổi bật trong kết quả tìm kiếm
 • Cải tiến dựa trên định dạng quảng cáo văn bản đã có hiệu quả
 • Tiện ích mở rộng quảng cáo không làm tăng chi phí hoặc đòi hỏi nhiều nỗ lực để triển khai

Nhược điểm của Quảng cáo Văn bản Với Tiện ích Mở rộng Quảng cáo

 • Tiện ích mở rộng quảng cáo không phải lúc nào cũng hiển thị, đặc biệt nếu bạn không có xếp hạng quảng cáo cao nhất trên trang
 • Không phải tất cả các tiện ích mở rộng đều có liên quan đến doanh nghiệp của bạn

Ai Nên Sử dụng Quảng cáo Văn bản Với Tiện ích Mở rộng Quảng cáo?

Có một số lợi ích khi sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo và chỉ có một số nhược điểm nhỏ. Do đó, bất kỳ ai sử dụng quảng cáo văn bản nên tận dụng ít nhất một số tiện ích mở rộng này.

Việc thêm nhiều thông tin có liên quan hơn vào quảng cáo của bạn có thể nâng cao đáng kể chất lượng của quảng cáo và cải thiện tỷ lệ nhấp qua và chuyển đổi để có Điểm Chất lượng cao hơn và các chiến dịch thành công hơn.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là chọn tiện ích mở rộng quảng cáo có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và mục tiêu của nó. Ví dụ: một cửa hàng chỉ bán sản phẩm trực tuyến không cần bao gồm tiện ích mở rộng vị trí vì họ không cố gắng thu hút lưu lượng truy cập vào cửa hàng.

Mặt khác, một công ty dịch vụ có thể tận dụng lợi thế của tiện ích mở rộng cuộc gọi để đặt lịch hẹn dễ dàng hơn.

Chi phí Quảng cáo Văn bản Có Tiện ích Mở rộng Quảng cáo

Vì tiện ích mở rộng quảng cáo không làm tăng số tiền mà nhà tiếp thị chi tiêu cho mỗi nhấp chuột, do đó không có sự khác biệt giữa chi phí của quảng cáo văn bản thông thường và các quảng cáo văn bản mở rộng này.

Nếu người dùng Google nhấp vào bất kỳ phần nào trong quảng cáo của bạn (địa chỉ, số điện thoại, liên kết trang web hoặc các liên kết khác), bạn sẽ được đánh giá chi phí của một nhấp chuột.

3. Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại là những quảng cáo dành riêng cho thiết bị di động tập trung trực tiếp vào việc khuyến khích người dùng tìm kiếm gọi đến doanh nghiệp của bạn. Chúng chỉ xuất hiện trên các thiết bị di động có khả năng thực hiện cuộc gọi.

Người dùng nhấp vào quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại sẽ không được đưa đến trang web của bạn. Thay vào đó, ứng dụng điện thoại trên thiết bị của họ sẽ mở ra và bắt đầu thực hiện cuộc gọi đến số bạn đã cung cấp.

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại, điều quan trọng là bạn phải bật báo cáo cuộc gọi. Điều này tạo ra Số chuyển tiếp Google (GFN) mà bạn có thể truy cập để tìm thông tin chi tiết về các cuộc gọi của mình. Chuyển đổi được ghi lại khi cuộc gọi đạt đến thời lượng mà bạn đã đặt.

Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại vay mượn một số yếu tố từ quảng cáo văn bản, như dòng tiêu đề, mô tả và URL hiển thị. Bạn thậm chí có thể nâng cao quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại với các tiện ích mở rộng.

quang cao chi cuoc goi

Ưu điểm của Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

 • Cũng đơn giản và dễ tạo như quảng cáo văn bản
 • Tuyệt vời cho các công ty dịch vụ dựa vào việc lên lịch các cuộc hẹn, báo giá dự án, đặt chỗ trước hoặc các hoạt động khác
 • Loại quảng cáo giá cả phải chăng không yêu cầu thêm kỹ năng hoặc phần mềm để sản xuất
 • Thuyết phục người tiêu dùng qua điện thoại dễ hơn qua tin nhắn, điều này dẫn đến chuyển đổi nhanh hơn

Nhược điểm của Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

 • Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại thường có giá mỗi nhấp chuột cao hơn so với quảng cáo văn bản đơn giản
 • Không phải tất cả các doanh nghiệp đều được lợi từ các cuộc gọi của khách hàng
 • Các cuộc gọi tình cờ là phổ biến, điều này tạo ra tỷ lệ thoát cao cho các quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

Ai Nên Sử dụng Quảng cáo Chỉ tạo Cuộc gọi điện thoại?

Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại rất phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào tìm thấy giá trị từ những khách hàng đang gọi điện trực tiếp. Như đã đề cập, các công ty dịch vụ đặc biệt bị ảnh hưởng bởi quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại vì những công ty này phụ thuộc rất nhiều vào các cuộc gọi của khách hàng.

Khi khách hàng gọi điện, họ bỏ qua toàn bộ trang đích và trải nghiệm trang web. Điều này giúp các doanh nghiệp tạo điều kiện chuyển đổi hiệu quả hơn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp giải pháp nhanh hơn cho các vấn đề của người tiêu dùng.

Nói cách khác, quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại loại bỏ người trung gian của trang web.

Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại cũng rất phù hợp cho các công ty thiếu thời gian hoặc nguồn lực để phát triển các trang đích và trải nghiệm quảng cáo độc đáo theo yêu cầu của văn bản và các loại định dạng quảng cáo khác.

Chi phí của quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại cũng sử dụng mô hình PPC. Tuy nhiên, trong trường hợp này, “nhấp chuột” là một cuộc gọi điện thoại. Các nhà tiếp thị đặt số tiền giá mỗi nhấp chuột của họ trong tài khoản Google Ads của họ. Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại có thể có CPC cao hơn quảng cáo văn bản.

4. Quảng cáo tìm kiếm động

Nhiều loại quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google dựa vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp và theo dõi không mệt mỏi cách khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm và khi nào. Quảng cáo tìm kiếm động nhằm mục đích giảm nhẹ những áp lực này bằng cách tự động nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và tạo các thành phần quảng cáo từ nội dung tồn tại trên trang web của bạn.

Loại định dạng quảng cáo này sử dụng công nghệ AI để thay đổi thiết kế quảng cáo của bạn dựa trên những gì thuật toán xác định sẽ hoạt động tốt nhất. Nó thu thập hình ảnh, tiêu đề, thẻ và các thành phần khác từ các trang web của bạn, không để lại chút công sức nào cho bạn.

Nếu ai đó tìm kiếm một cụm từ mà Google cho là có liên quan đến trang web của bạn, thì định dạng quảng cáo tìm kiếm động sẽ tạo ra trải nghiệm quảng cáo liên quan đến tìm kiếm đó. Điều này giúp duy trì trải nghiệm quảng cáo nhất quán từ dòng tiêu đề đến trang đích!

Quảng Cáo Tìm Kiếm Động Và Bí Quyết "Bùng Nổ" Sale Online

Ưu điểm của Quảng cáo tìm kiếm động

 • Tính năng quảng cáo tìm kiếm động rất hữu ích để bắt các từ khóa mà bạn có thể không trực tiếp nhắm mục tiêu, nhưng có liên quan đến trang web và sản phẩm của bạn
 • Rất ít nỗ lực từ nhà tiếp thị; bạn chỉ cần tạo mô tả tùy chỉnh và phần còn lại của các thành phần quảng cáo của bạn sẽ được tạo tự động
 • Quảng cáo tìm kiếm động không khó khởi chạy và sử dụng mô hình PPC quen thuộc

Nhược điểm của Quảng cáo tìm kiếm động

 • Các nhà tiếp thị từ bỏ nhiều quyền kiểm soát của họ bằng cách chọn loại định dạng Google Ads tự động hơn này
 • Google cố gắng hết sức để tạo ra các thông điệp hiệu quả và tất cả các từ ngữ được lấy ngay từ trang web của bạn, nhưng đôi khi tiêu đề và quảng cáo không khớp với nhau
 • Quảng cáo tìm kiếm động thực hiện rất tốt trong việc thu hút thêm lưu lượng truy cập từ khóa, nhưng những truy vấn này có thể không tạo ra chuyển đổi tốt, có nghĩa là bạn sẽ lãng phí ngân sách quảng cáo cho các tìm kiếm có mục đích chuyển đổi thấp
 • Loại định dạng quảng cáo này yêu cầu bạn phải có một trang web khá mạnh mẽ và không thường xuyên thay đổi

Ai nên sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động?

Dựa trên những ưu và nhược điểm của quảng cáo tìm kiếm động, có một số cấu hình khác nhau phù hợp tốt với loại định dạng Google Ads này. Rõ ràng nhất là các nhà tiếp thị bận rộn không có thời gian để tạo và tối ưu hóa văn bản hoặc các loại quảng cáo khác.

Quảng cáo tìm kiếm động có thể giúp tạo thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm thông qua các thuật ngữ mà nếu không bạn đã bỏ qua trong lập kế hoạch từ khóa chuẩn của mình. Điều đó nói rằng, nên tránh chiến lược này nếu bạn có ngân sách quảng cáo eo hẹp.

Nếu trang web của bạn thiếu nội dung hoặc thay đổi thường xuyên, thì quảng cáo tìm kiếm động cũng có thể không phù hợp với bạn. Loại định dạng này yêu cầu các trang web được tối ưu hóa với nhiều tài liệu được sử dụng trong quá trình tạo quảng cáo tự động.

Chi phí của Quảng cáo tìm kiếm động

Quảng cáo tìm kiếm động sử dụng mô hình PPC trong đó chi phí của bạn dựa trên số lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn và CPC hoặc số tiền giá thầu mà bạn đã đặt. Sự khác biệt chính giữa giá của quảng cáo tìm kiếm động và quảng cáo văn bản là bạn không áp dụng giá thầu cho từ khóa mà thay vào đó là các trang khác nhau trên trang web của bạn mà quảng cáo động sẽ liên kết đến.

Xem thêm phần 2: các định dạng quảng cáo mua sắm, hiển thị và Video

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095