Rule #1: Life is supposed to be fun!

Tính năng nào có thể kết hợp dữ liệu của hệ thống kinh doanh ngoại tuyến với dữ liệu trực tuyến do Google Analytics thu thập?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Tính năng nào có thể kết hợp dữ liệu của hệ thống kinh doanh ngoại tuyến với dữ liệu trực tuyến do Google Analytics thu thập?

  • Liên kết Google Ads
  • Tên người dùng
  • Theo dõi mục tiêu
  • Nhập dữ liệu

Câu trả lời đúng là: Nhập dữ liệu

Giải thích : Nhập dữ liệu cho phép bạn kết hợp dữ liệu do hệ thống kinh doanh ngoại tuyến của bạn tạo với dữ liệu trực tuyến do Analytics thu thập. Điều này có thể giúp bạn tổ chức, phân tích và hành động dựa trên chế độ xem dữ liệu thống nhất này theo những cách phù hợp hơn với nhu cầu kinh doanh cụ thể và duy nhất của bạn.

Ví dụ: với tư cách là nhà xuất bản web, bạn có thể kết hợp các lần truy cập do Analytics thu thập với các thứ nguyên dữ liệu được xuất từ ​​hệ thống CMS và CRM của bạn để phân tích những đóng góp tương đối của các tác giả cho trang web của bạn.

Đọc thêm tại đây : https://support.google.com/analytics/answer/3191589

.

.

.

4 Cách nhập dữ liệu Google Analytics

Tìm hiểu cách bạn có thể nhập dữ liệu chi phí vào Google Analytics theo cách thủ công, sử dụng tiện ích bổ sung cho Google Trang tính, với API và Apps Script cũng như với các giải pháp tiện ích

Nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ và nền tảng quảng cáo để quảng cáo sản phẩm của mình, bạn nên kết hợp tất cả dữ liệu quảng cáo trong một giao diện duy nhất. Điều này mang lại một số lợi thế lớn:

  • Tiết kiệm thời gian. Bạn không cần phải chuyển đổi vĩnh viễn giữa Google Ads, Facebook, Instagram và các dịch vụ khác để đánh giá hiệu quả của các nỗ lực quảng cáo.
  • Cho phép bạn so sánh hiệu suất của tất cả các dịch vụ trong một hệ thống. Ngoài dữ liệu chi phí, bạn có thể gửi thông tin bổ sung từ các dịch vụ quảng cáo đến Google Analytics để phân tích sâu các chiến dịch, quảng cáo và từ khóa của mình. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để quyết định xem các kênh của mình có mang lại hiệu quả hay không và phân bổ lại ngân sách bằng cách so sánh lượt xem, chi phí quảng cáo, CTR và ROAS cho tất cả các nguồn lưu lượng truy cập.

Bạn có thể xem dữ liệu này trong báo cáo GA bằng cách chuyển đến Chuyển đổi – Chiến dịch – Phân tích chi phí.

Cách nhập chi phí dữ liệu vào Google Analytics

Việc nhập chi phí dữ liệu từ Google Ads (trước đây là AdWords) sang GA khá dễ dàng vì có sự kết hợp giữa hai dịch vụ này. Để xuất dữ liệu chi phí từ các dịch vụ quảng cáo khác, bạn có thể thực hiện một trong các tác vụ sau:

  • Nhập công cụ qua GA giao diện.
  • Nhập đặc biệt tiện ích bổ sung cho Google Trang tính.
  • Sử dụng tự động nhập tính năng với API và Google Apps Script.
  • Sử dụng giải pháp mua sẵn.

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn các tùy chọn không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ CNTT chuyên gia (như API thay thế) để bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nhập dữ liệu chi phí trong GA và sử dụng các giải pháp pháp ngoại vi.

Xin lưu ý rằng tất cả bốn tùy chọn mà chúng tôi đề cập đến đều yêu cầu hợp tác UTM thẻ trong chiến dịch của bạn:

Bắt buộc: utm_source, utm_medium, utm_campaign.

Options: utm_term, utm_content.

Khi người dùng sử dụng các liên kết đến trang web của bạn, các giá trị từ UTM thẻ sẽ được gửi đến Google Analytics.

1. Import chi phí dữ liệu qua Google Analytics

Với phương pháp này, bạn phải điền vào tệp CSV với dữ liệu từ dịch vụ quảng cáo của mình và tải tệp đó lên Google Analytics theo cách thủ công mỗi khi bạn cần báo cáo. Nếu bạn có hai hoặc ba kênh và bạn muốn có dữ liệu về hàng tháng của chúng tôi, thì phương pháp này thủ công là tốt. Nhưng khi nói đến kênh hàng hóa, nó thực sự phức tạp và thời gian.

Có ba bước để nhập chi phí dữ liệu vào Google Analytics.

Bước 1. Tạo dữ liệu trong Google Analytics.

Move to Quản trị điều khiển bảng – Nhập dữ liệu – Tạo:

Bước 2. Tạo tệp CSV để tải lên.

Khi bạn đã tạo tập dữ liệu, bạn cần chuẩn bị tệp CSV, điền vào tệp đó với dữ liệu của bạn về chi phí, số nhấp chuột và các chỉ số khác từ dịch vụ quảng cáo và tải nó lên Google Analytics. Đừng quên tuân theo cùng một cấu trúc dữ liệu trong tệp CSV như trong tập dữ liệu từ bước 1. Bạn có thể đọc thêm về cách tạo tệp đúng cách để tải lên dữ liệu chi phí trong Trợ giúp của Google Analytics.

Bước 3. Tải tệp CSV lên Google Analytics.

Tại thời điểm này, dữ liệu của bạn đã được thu thập và tệp CSV đã sẵn sàng. Bây giờ đã đến lúc gửi nó đến GA. Để làm điều đó, hãy điều hướng trở lại Nhập dữ liệu và nhấp vào Tải lên tệp

2. Nhập dữ liệu chi phí bằng tiện ích bổ sung Google Trang tính

Nếu bạn đã thu thập dữ liệu chi phí trong Google Trang tính, bạn có thể tránh gặp rắc rối với tệp CSV. Chỉ cần sử dụng Tiện ích bổ sung Tải lên dữ liệu OWOX BI miễn phí và gửi trực tiếp dữ liệu chi phí của bạn từ Google Trang tính đến Google Analytics. Nếu có bất kỳ lỗi nào trong dữ liệu đã tải lên, tiện ích bổ sung sẽ đề xuất cách sửa chúng.

Để nhập dữ liệu bằng Tiện ích bổ sung Tải lên dữ liệu OWOX BI, bạn cần tạo tập dữ liệu trong GA, đồng thời tải xuống và cài đặt tiện ích bổ sung. Tiếp theo, hãy mở bảng dữ liệu chi phí có cấu trúc phù hợp (như tập dữ liệu trong GA và nhấp vào Tiện ích bổ sung – Tải lên dữ liệu OWOX BI – Tải lên dữ liệu:

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095