Rule #1: Life is supposed to be fun!

Tại sao phần mở rộng quảng cáo tìm kiếm lại có vai trò quan trọng?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Tại sao phần mở rộng quảng cáo tìm kiếm lại có vai trò quan trọng?

  • Giá mỗi nhấp chuột vào tiện ích mở rộng quảng cáo thấp hơn trên dòng tiêu đề của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm
  • Chúng đảm bảo mức độ tương tác cao hơn cho các nhà quảng cáo
  • Chúng làm tăng chất lượng quảng cáo và giảm chi phí chuyển đổi
  • Chúng tăng mức độ tương tác và ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo

Câu trả lời đúng là: Chúng tăng mức độ tương tác và ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Tại sao phần mở rộng quảng cáo tìm kiếm lại có vai trò quan trọng?

Chúng tăng mức độ tương tác và ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo

Điều đó thật dễ dàng, hiệu suất quảng cáo tốt hơn và CTR cao hơn! Và, khi quảng cáo của bạn hoạt động tốt hơn, bạn sẽ nhận được điểm Chất lượng cao hơn, có nghĩa là chi phí thấp hơn và vị trí đặt quảng cáo tốt hơn để mở khóa nhiều chuyển đổi hơn nữa!

Cuộc thảo luận này sẽ đi sâu vào các loại tiện ích mở rộng quảng cáo khác nhau và cách chúng có thể được sử dụng để khai thác thêm tiềm năng của Google Ads.

Tiện ích mở rộng quảng cáo là gì?

Nếu chưa quen với việc tiếp thị bằng Google Ads, bạn có thể chưa quen với các tiện ích mở rộng quảng cáo. Tiện ích mở rộng ‘mở rộng’ quảng cáo của bạn bằng cách cho phép bạn bao gồm nhiều thông tin có liên quan hơn. Một số tiện ích mở rộng thậm chí còn cung cấp những cách mới để mọi người tương tác với nội dung quảng cáo.

Việc bổ sung thêm thông tin luôn tốt vì nó cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều thông tin hơn và có thêm lý do để mua sắm với bạn. Tiện ích mở rộng cũng có thể làm cho quảng cáo của bạn lớn hơn về mặt vật lý, điều này dễ nhận thấy hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Làm cách nào để tiện ích mở rộng quảng cáo cải thiện hiệu suất?

Quảng cáo tìm kiếm truyền thống có thể rất nhỏ và hạn chế. Bạn có rất ít chỗ để truyền đạt thông tin về công ty của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó. Do đó, khi quảng cáo của bạn lớn hơn và bao gồm nhiều thông tin và cách thức tương tác hơn, thì hiệu suất tốt hơn trên thực tế là một đảm bảo.

Hầu hết các tiện ích mở rộng quảng cáo cải thiện tỷ lệ nhấp ít nhất một vài điểm phần trăm, thường là hơn. Đây là một sự gia tăng đáng chú ý có nghĩa là hiệu suất tổng thể tốt hơn và các chỉ số cao hơn. Khi quảng cáo có tỷ lệ nhấp cao hơn, các số liệu quan trọng khác, như Điểm chất lượng, sẽ tăng lên và giá mỗi nhấp chuột của bạn sẽ giảm xuống.

Bạn sẽ chi tiêu ít hơn trong khi kiếm được nhiều hơn!

Tiện ích mở rộng Quảng cáo hoạt động như thế nào?

Một trong những lợi ích chính của tiện ích mở rộng quảng cáo là gì? Hiệu suất tốt hơn. Lợi ích phụ là gì? Tiện ích mở rộng quảng cáo rất dễ sử dụng.

Từ trang tổng quan chính của Google Ads, hãy nhấp vào tab “Quảng cáo và phần mở rộng”. Từ đó, menu ‘Tiện ích mở rộng’ sẽ hiển thị danh sách tất cả các tiện ích mở rộng quảng cáo khác nhau có thể. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào sẽ cung cấp thêm chi tiết về những gì cần thiết để thêm tiện ích mở rộng vào quảng cáo của bạn.

Một số tiện ích mở rộng quảng cáo yêu cầu bạn kết nối tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Nếu bạn chưa thiết lập điều này, thì sẽ có một vài bước bổ sung trong quy trình.

Điều quan trọng cần lưu ý là thêm tiện ích mở rộng vào chiến dịch của bạn không có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện với thông tin và tính năng được bổ sung. Google Ads sử dụng một thuật toán để xác định các tiện ích mở rộng sẽ sử dụng và khi nào.

Do đó, bạn nên bật ít nhất 4 tiện ích mở rộng khác nhau có liên quan đến quảng cáo của mình. Điều này sẽ cải thiện cơ hội được Google chọn để nâng cao thông điệp quảng cáo của bạn bằng các tiện ích mở rộng.

Chi phí là gì?

Câu trả lời khả thi thứ ba cho ‘một trong những lợi ích chính của tiện ích mở rộng quảng cáo là gì?’ có thể dễ dàng là chi phí hoặc thiếu chúng. Việc thêm tiện ích vào nội dung quảng cáo không làm tăng chi phí của bạn. Bất kỳ nhấp chuột nào vào quảng cáo của bạn (ngay cả nhấp chuột vào tiện ích mở rộng bản đồ hoặc cuộc gọi) đều bị tính phí như bình thường. Bạn sẽ không phải trả bất kỳ số tiền cao hơn nào.

Các loại tiện ích mở rộng quảng cáo

Bây giờ bạn đã hiểu những lợi ích chính của tiện ích mở rộng quảng cáo là gì, đã đến lúc xem xét các tiện ích mở rộng quảng cáo khác nhau có sẵn trên nền tảng Google Ads.

Tiện ích mở rộng vị trí

Thêm địa chỉ vào thông điệp quảng cáo của bạn mang lại nhiều giá trị cho khách hàng đang mua sắm cho các doanh nghiệp địa phương. Các tìm kiếm “ở gần tôi” rất phổ biến và thường dẫn đến lượt ghé qua cửa hàng.

Khi người dùng nhấp vào tiện ích mở rộng vị trí của quảng cáo của bạn, họ sẽ được đưa đến Google Maps và có thể xem hướng dẫn từng bước để đến doanh nghiệp của bạn.

Tiện ích mở rộng vị trí đơn vị liên kết

Thay vì tìm vị trí doanh nghiệp của bạn , tiện ích mở rộng vị trí đơn vị liên kết cho phép khách hàng tìm thấy các cửa hàng liên kết nơi bán sản phẩm của bạn. Đây là một tiện ích mở rộng lý tưởng nếu bạn không có địa điểm thực tế.

Bạn có thể đưa khách hàng đến các cửa hàng khác, nơi có sản phẩm của bạn!

Tiện ích chú thích

Khi nói đến tiện ích mở rộng quảng cáo phổ biến, tiện ích chú thích có thể đứng đầu lớp. Phần mở rộng chú thích là phổ biến; bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng định dạng này. Nó hoạt động bằng cách mở rộng quảng cáo của bạn với thông tin văn bản bổ sung mà bạn muốn truyền đạt.

Chú thích là những cụm từ ngắn làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm và công ty đáng để thông báo cho khách hàng, chẳng hạn như giao hàng miễn phí, dịch vụ 24/7, Đảm bảo 100%, tốc độ tải xuống nhanh, v.v. Đó là việc tăng thêm giá trị cho quảng cáo của bạn!

Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Tiện ích mở rộng liên kết trang web cũng rất phổ biến và thông dụng. Liên kết trang web thêm các liên kết bổ sung mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tiếp cận các phần có liên quan nhất trên trang web của bạn.

Điều này thường tốt hơn nhiều so với việc sử dụng trang đích thu hút tất cả vì không phải tất cả lưu lượng truy cập quảng cáo của bạn đều giống nhau. Một số khách hàng có thể quan tâm đến việc mua ngay lập tức, nhưng những người khác vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Liên kết trang web cũng có thể được sử dụng để kết nối khách hàng với các tính năng khác nhau của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hoặc, tìm thêm thông tin về chính doanh nghiệp.

Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh nhờ khách hàng gọi đến và thiết lập cuộc hẹn, thì Tiện ích mở rộng cuộc gọi là thứ bắt buộc phải có. Điều này sẽ thêm số điện thoại vào thông điệp quảng cáo của bạn mà khách hàng có thể nhấp vào. Sau đó, họ được đưa đến ứng dụng điện thoại của họ, nơi họ có thể hoàn tất cuộc gọi.

Đây là một cách cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện để nắm bắt khách hàng tiềm năng, trả lời câu hỏi và cung cấp thông tin. Tiện ích mở rộng cuộc gọi được khuyến nghị cho hầu hết các doanh nghiệp, từ nhà cung cấp dịch vụ đến cửa hàng thực.

Phần mở rộng về Tin nhắn

Tiện ích mở rộng này hoạt động giống như tiện ích mở rộng cuộc gọi, nhưng nó khuyến khích khách hàng gửi tin nhắn văn bản thay vì hoàn thành cuộc gọi điện thoại.

Phần mở rộng về đoạn mã có cấu trúc

Đôi khi, người dùng tìm kiếm có ý định rất cụ thể khi họ tìm kiếm câu trả lời trên Google. Điều này thậm chí đúng khi họ đang mua sắm trên các công cụ tìm kiếm. Đoạn mã nhằm thu hút sự chú ý của những người dùng này bằng cách sử dụng danh mục được xác định trước, chẳng hạn như thương hiệu, mô hình, phong cách, dịch vụ, v.v.

Phần mở rộng về giá

Một tùy chọn phổ biến khác bổ sung thông tin giá cả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giúp người tiêu dùng so sánh nhanh chóng.

Phần mở rộng Khuyến mại

Nếu bạn đang thực hiện chương trình giảm giá hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn, bạn có thể thêm thông tin đó vào thông điệp quảng cáo của mình, điều này giúp thu hút những người mua sắm đang tìm kiếm các giao dịch tốt nhất.

Tiện ích mở rộng ứng dụng

Nếu doanh nghiệp của bạn được một ứng dụng hỗ trợ, bạn có thể khuyến khích mọi người tải xuống ứng dụng đó ngay thông qua thông điệp quảng cáo của mình. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tăng lượt tải xuống của bạn mà còn có thể tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời cho những người sử dụng dịch vụ ứng dụng.

Phần mở rộng Đánh giá

Tận dụng bằng chứng xã hội bằng cách hiển thị xếp hạng sao của bạn, để lại tác động tốt đến khách hàng mới. Bạn cũng có thể thêm các từ chính xác của khách hàng làm phản hồi trong quảng cáo của mình. Tiện ích mở rộng này có sẵn cho các quốc gia cụ thể.

Mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng

Tiện ích mở rộng này cho phép bạn nhận được khách hàng tiềm năng (Tên, Liên hệ, v.v.) từ những người đã gửi biểu mẫu của bạn. Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng mang lại cho bạn lợi ích khi có khách hàng có ý định cao đối với quảng cáo của bạn.

Kết luận

Một trong những lợi ích chính của tiện ích mở rộng quảng cáo là gì? Thật sự rất khó để nói chỉ một. Những tính năng hữu ích này không chỉ cải thiện đáng kể hiệu suất quảng cáo mà còn dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và linh hoạt!

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095