Rule #1: Life is supposed to be fun!

Roger vừa thêm tài sản văn bản, hình ảnh và video vào nhóm quảng cáo của mình, nhưng anh lại không quen thuộc với tài sản HTML5. Tại sao nhà quảng cáo nên chọn cung cấp tài sản HTML5 trong Chiến dịch ứng dụng của Google?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Roger vừa thêm tài sản văn bản, hình ảnh và video vào nhóm quảng cáo của mình, nhưng anh lại không quen thuộc với tài sản HTML5.
Tại sao nhà quảng cáo nên chọn cung cấp tài sản HTML5 trong Chiến dịch ứng dụng của Google?

 • Để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến một trang web.
 • Để phục vụ các biểu mẫu khách hàng tiềm năng.
 • Để tạo quảng cáo chỉ có âm thanh.
 • Để tạo quảng cáo tương tác.

Câu trả lời đúng là: Để tạo quảng cáo tương tác.

Giải thích: Nội dung HTML5 là các đoạn mã được sử dụng để tạo quảng cáo tương tác. Quảng cáo HTML5 thường là quảng cáo toàn màn hình hoặc quảng cáo xen kẽ và có thể được ghép nối với các nội dung khác từ trang danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn để tạo quảng cáo trên hơn ba triệu trang web và ứng dụng trong mạng của chúng tôi.

.

.

.

Nội dung HTML5 thu hút sự chú ý của người dùng ứng dụng theo một cách độc đáo bằng cách tương tác và giải trí. Bài viết này mô tả nơi nội dung HTML5 có thể xuất hiện cũng như các kích thước và định dạng bạn có thể tải lên cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu của mình.

Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện ở đâu và như thế nào


Nội dung HTML5 của bạn có thể được ghép nối với các nội dung khác như biểu tượng ứng dụng, mô tả ứng dụng hoặc văn bản mô tả khi chúng được hiển thị trên Mạng hiển thị của Google. Chiến dịch ứng dụng toàn cầu tôn trọng cài đặt tài khoản của bạn liên quan đến bất kỳ loại trừ nào bạn đã đặt cho các trang web và ứng dụng. Tìm hiểu về cách bạn có thể loại trừ các trang web và ứng dụng .

Kích thước và định dạng HTML5

Trước khi bạn tạo Chiến dịch ứng dụng toàn cầu, hãy xem xét các mẹo sau để tạo nội dung HTML5 của bạn:

 • Google Ads khuyên bạn nên sử dụng  Google Web Designer để tạo nội dung HTML5 của bạn
 • Các kích thước hiện được chấp nhận cho HTML5:
  • Kích thước được đề xuất (nội dung của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng quảng cáo toàn màn hình trên phần lớn các thiết bị)
   • 320×480 (dọc)
   • 480×320 (ngang)
  • Các kích thước khác (nội dung của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng quảng cáo biểu ngữ có kích thước cố định và sẽ không thích ứng với tất cả các kích thước màn hình)
   • 300×250
   • 320×50
 • Để xác thực nội dung HTML5 của bạn trước khi tải lên, hãy chạy tệp .ZIP của bạn thông qua công cụ Trình xác thực HTML5 của Google Ads
 • Tải lên nội dung của bạn dưới dạng tệp .ZIP với kích thước tối đa 1MB và không quá 40 tệp trong .ZIP
 • Bạn có thể tải lên tối đa 20 tệp .ZIP cho mỗi chiến dịch
 • Tệp .ZIP có thể chứa các định dạng sau: HTML, CSS, JS, GIF, PNG, JPG, JPEG, SVG
 • UTF-8 phải được sử dụng cho các ký tự không phải ASCII

Nếu bạn sử dụng Google Web Designer …

Môi trường quảng cáoKhi tạo nội dung trong Google Web Designer, bạn phải chỉ định môi trường “Google Ads” .
Các thành phần được hỗ trợThư viện có thể vuốtThư viện băng chuyềnThư viện 360 °Điều hướng thư việnNút hình ảnhSpritesheet
Xuất bản cho Google AdsTrong Google Web Designer:Nhấp vào  Xuất bản .Chọn Xuất bản cục bộ .Tải tệp .ZIP thu được lên Google Ads.
Hạn chếQuảng cáo có thể mở rộng không được hỗ trợ.Tất cả hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo HTML5 phải là hình ảnh cục bộ, không phải hình ảnh được tham chiếu và phải là một phần của nội dung bao gồm tệp ZIP.Chỉ các phông chữ web của Google được hỗ trợ. Các phông chữ web khác không được hỗ trợ.Đối với các hành động mục tiêu môi trường, bộ hẹn giờ và nhiều lần thoát không được hỗ trợ.Không thể sử dụng các phương pháp lưu trữ cục bộ trong quảng cáo HTML5.

Nếu bạn không sử dụng Google Web Designer …

Yêu cầu HTMLNội dung HTML5 phải bao gồm:tờ khainhãnnhãnThẻ meta kích thước định dạng quảng cáo trong thẻ. Ví dụ:Thẻ kết thúc rõ ràng (thẻ kết thúc nội dòng sẽ không được chấp nhận):Ví dụ về thẻ kết thúc hợp lệ:Ví dụ về những việc không nên làm: hoặcNgoài ra, bạn có thể giải nén svg nội tuyến thành một tệp riêng biệt.
Yêu cầu tải lênTất cả mã và nội dung phải được tham chiếu bằng cách sử dụng một đường dẫn tương đối đến các tài nguyên có trong tệp .ZIP.Không có tham chiếu bên ngoài nào được phép ngoại trừ tham chiếu đến:Phông chữ GoogleJQuery được lưu trữ trên GoogleGreensock do Google lưu trữ (các tệp sẽ hoạt động bất kể phiên bản nào)tweenlitetweenmaxcssplugintúi đựng đồtimelinelitethời gian tối đaCreateJS do Google lưu trữtweenjsgiá vẽcreatejs
Các nút có thể nhấpNếu bạn muốn đảm bảo người dùng chỉ có thể nhấp vào nút kêu gọi hành động của bạn (ví dụ: “Tải xuống”), hãy làm theo các hướng dẫn sau để bao gồm tập lệnh exitapi.js. Nếu bạn không bao gồm tập lệnh exitapi.js, Google Ads sẽ làm cho toàn bộ nội dung của bạn có thể nhấp được.Hướng dẫnBao gồm tập lệnh sau trong thẻ HTML của bạn:Sau đó, thực hiện lệnh gọi JavaScript sau để kích hoạt URL cuối cùng của bạn: ExitApi.exit ()Ví dụ: đưa người tiêu dùng đến URL cuối cùng, sử dụng ký tự liên kết chuẩn:Tìm hiểu thêm
Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095