Rule #1: Life is supposed to be fun!

Phần mở rộng quảng cáo nào có thể phân phát tự động?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Phần mở rộng quảng cáo nào có thể phân phát tự động?

  • Thông báo, chú thích và đoạn thông tin có cấu trúc
  • Phần mở rộng về quảng cáo, chú thích và liên kết trang web
  • Tiện ích mở rộng liên kết trang web, vị trí và cuộc gọi
  • Liên kết trang web, chú thích và đoạn thông tin có cấu trúc

Câu trả lời đúng là: Liên kết trang web, chú thích và đoạn thông tin có cấu trúc

.

.

.

Những tiện ích mở rộng quảng cáo nào có thể phân phát tự động?

Với tiện ích mở rộng Google Ads, cơ hội có được khách hàng mới của bạn dễ dàng hơn nhiều. Chúng tạo ra không gian để tương tác tốt hơn với khách hàng tiềm năng, cũng như mang lại hiệu suất tốt hơn cho quảng cáo của bạn. Chúng tôi biết những tiện ích mở rộng nào dành cho Google Ads và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào để mang lại lợi ích cho mình? Tiếp tục đọc!

Tiện ích mở rộng tự động cho Google Ads là gì

Tiện ích mở rộng tự động được Google thêm vào quảng cáo của bạn khi có cơ hội chúng có thể cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn. Một số trong số chúng chỉ có thể được xem trên máy tính, không phải trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Tất nhiên, bạn có thể quản lý các tiện ích mở rộng này nếu cần – nếu không cần, bạn có thể hủy kích hoạt chúng trong phần “ Quảng cáo và tiện ích mở rộng ”.

Các tiện ích mở rộng nói chung là miễn phí, bạn đang trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo hoặc tiện ích mở rộng cụ thể, ngoại trừ xếp hạng người bán – việc nhấp vào tiện ích mở rộng này là miễn phí.

Tiện ích tự động cũng có thể được bật nếu bạn sử dụng tiện ích mở rộng thủ công cho một chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo nhất định.

Các loại tiện ích mở rộng tự động của Google

Google cung cấp nhiều loại tiện ích mở rộng tự động. Bạn có thể sử dụng chúng như bạn muốn. Nếu bạn thích một cái và không thích cái kia, đừng lo lắng. Bạn có thể thiết lập chúng theo ý muốn. Vậy bạn có thể sử dụng những loại tiện ích mở rộng tự động nào?

Phần mở rộng về tin nhắn tự động

Khi bạn đưa số điện thoại vào tiện ích mở rộng cuộc gọi tự động, Google cũng có thể bật tiện ích tin nhắn. Điều này cho phép người dùng liên hệ với bạn qua tin nhắn văn bản khi họ nhấp vào tiện ích mở rộng. Sau đó, bạn có thể viết thư lại cho họ qua điện thoại hoặc e-mail, tùy thuộc vào cài đặt ưa thích của bạn.

Ưu điểmNhược điểm
Mọi người có thể liên hệ trực tiếp với bạn.Mọi người có thể gửi thư rác cho bạn.
Bạn có thể trả lời chúng một cách tự động.Khó theo dõi chuyển đổi.
Bạn quyết định ai sẽ trả lời.Có thể thực sự tốn thời gian.

Phần mở rộng liên kết trang web động

Tiện ích mở rộng này thêm các liên kết trang web quan trọng và có liên quan vào quảng cáo của bạn. Điều này cho phép mọi người nhấp qua trực tiếp vào phần họ đang tìm kiếm.

Ưu điểmNhược điểm
Bạn quyết định liên kết trang web nào sẽ hiển thị.Khó quyết định liên kết trang web nào sẽ hiển thị.
Mọi người có thể thấy sự xuất hiện rộng rãi của bạn.X
Mọi người có thể đến ngay danh mục sản phẩm họ muốn.X

Phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc động

Đoạn mã có cấu trúc cung cấp thêm thông tin chi tiết về cửa hàng điện tử của bạn. Ví dụ: danh mục sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp trong cửa hàng điện tử của mình. Họ có thể giúp mọi người quyết định xem trang web của bạn có chứa những gì họ đang tìm kiếm hay không. Các đoạn nội dung có cấu trúc này phản ánh các danh mục nội dung trên trang web của bạn.

Ưu điểmNhược điểm
Thêm chi tiết về doanh nghiệp của bạn.Chúng không thể nhấp được.
Có thể cho mọi người biết lý do tại sao truy cập trang web của bạn.X
Dễ dàng thiết lập.X

Tiện ích mở rộng vị trí tự động

Với tiện ích mở rộng này, mọi người có thể xác định vị trí của bạn trên bản đồ để biết cách họ có thể đến thăm bạn. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cùng với bản đồ có thể nhấp hoặc liên kết đến địa chỉ đã cho. Sau khi nhấp vào nó, người dùng sẽ thấy tất cả các thông tin cần thiết về cửa hàng của bạn và có thể lên kế hoạch cho bạn.

Ưu điểmNhược điểm
Dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn.Khó theo dõi chuyển đổi.
Có thể được hiển thị cho những người ở gần.Bạn không biết liệu mọi người có tìm thấy bạn trên Google hay không.
Mọi người có thể đến thăm bạn về mặt thể chất.X

Tiện ích mở rộng vị trí tự động

Với tiện ích mở rộng này, mọi người có thể xác định vị trí của bạn trên bản đồ để biết cách họ có thể đến thăm bạn. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cùng với bản đồ có thể nhấp hoặc liên kết đến địa chỉ đã cho. Sau khi nhấp vào nó, người dùng sẽ thấy tất cả các thông tin cần thiết về cửa hàng của bạn và có thể lên kế hoạch cho bạn.

Ưu điểmNhược điểm
Dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn.Khó theo dõi chuyển đổi.
Có thể được hiển thị cho những người ở gần.Bạn không biết liệu mọi người có tìm thấy bạn trên Google hay không.
Mọi người có thể đến thăm bạn về mặt thể chất.X

Phần mở rộng về chú thích động

Chú thích động hiển thị thông tin duy nhất về doanh nghiệp của bạn nếu nó được đưa vào trang web. Nếu bạn bao gồm thông tin hữu ích trên trang web, chẳng hạn như “kinh nghiệm lâu năm” hoặc “đặt chỗ trực tuyến”, những mô tả này cũng có thể xuất hiện dưới dạng phần mở rộng trong nội dung quảng cáo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật so với đối thủ và tăng khả năng mọi người sẽ chọn bạn.

Ưu điểmNhược điểm
Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn.Chúng cần phải ngắn gọn.
Bạn có thể làm nổi bật thông tin cụ thể.Không thể nhấp được.

Phần mở rộng về giá

Nhờ tiện ích mở rộng này, những người đang xem quảng cáo của bạn có thể thấy giá chính xác của sản phẩm bạn đang bán. Điều này có thể giúp mọi người quyết định xem họ có muốn mua nó hay không. Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo sản phẩm giảm giá để có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi hơn nhờ tiện ích mở rộng này.

Ưu điểmNhược điểm
Có thể giúp mọi người quyết định xem họ có muốn mua hay không.Chỉ có một số sản phẩm.
Mọi người có thể xem giá mà không cần truy cập trang web của bạn.X
Bạn có thể sử dụng chiết khấu để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.X

Phần mở rộng về khuyến mại

Phần mở rộng khuyến mại được sử dụng miễn phí. Bạn có thể thêm chúng vào quảng cáo của mình hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ bị tính phí cho các nhấp chuột từ những người xem quảng cáo của bạn. Chúng được sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng xem sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi đặc biệt như giảm giá năm mới, Thứ Sáu Đen hoặc Lễ Phục Sinh. Bằng cách quảng cáo, bạn có thể cho những người đang tìm kiếm một số sản phẩm cụ thể mà bạn đang giảm giá có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng mới.

Ưu điểmNhược điểm
Có thể thông báo cho mọi người về doanh số bán hàng.X
Giúp mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.X

Tiện ích mở rộng cuộc gọi tự động

Tự động hóa phần mở rộng về cuộc gọi là một trong những phần mở rộng quảng cáo bạn có thể sử dụng trong Google Ads.

Phần mở rộng cuộc gọi là gì

Nếu Google thấy rằng một trong những mục tiêu của bạn là khiến mọi người gọi cho bạn (ví dụ: với số điện thoại được liệt kê), Google có thể thiết lập tiện ích mở rộng cuộc gọi. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm số điện thoại vào quảng cáo của mình và người dùng có thể gọi cho bạn bằng một cú nhấp chuột. Tùy chỉnh tiện ích mở rộng theo giờ làm việc của bạn để người dùng không liên hệ với bạn bên ngoài họ.

Với tiện ích mở rộng cuộc gọi, bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp. Bạn có thể tính cuộc gọi là chuyển đổi khi bật báo cáo cuộc gọi.

Bạn có nên tự động hóa tiện ích mở rộng cuộc gọi không

Ngoài ra còn có một tùy chọn cho tiện ích mở rộng cuộc gọi thủ công, nhưng nếu bạn đang sử dụng số theo dõi cuộc gọi của bên thứ ba, chúng tôi khuyên bạn nên chọn không sử dụng tiện ích mở rộng tự động này.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp mà khách hàng của bạn có thể đặt hàng trực tiếp thông qua một cuộc gọi, thì bạn chắc chắn nên sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi tự động.

Ưu và nhược điểm của tiện ích mở rộng cuộc gọi

Mọi tiện ích mở rộng đều có ưu và nhược điểm của nó và tiện ích mở rộng cuộc gọi không phải là một ngoại lệ. Dựa trên điều này, bạn có thể quyết định xem nó có tốt hay không cho doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểmNhược điểm
Có thể phân biệt giữa các thiết bị.Không làm việc với số fax hoặc số ảo.
Tương thích với Mạng hiển thị.Trong Mạng hiển thị chỉ hoạt động trên điện thoại cao cấp.
Cung cấp sự tiện lợi trong các lĩnh vực như giờ làm việc và thống kê.Không làm việc với phần mềm báo cáo cuộc gọi hoặc các chiến dịch quảng cáo có các mục tiêu thay thế.

Tóm tắt

Nhờ các tiện ích mở rộng Google Ads, bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể thiết lập chúng theo ý muốn, vì vậy nếu có bất kỳ điều gì không phù hợp với bạn, bạn có thể chỉ cần thay đổi nó

Tiện ích mở rộng Google Ads miễn phí, có nghĩa là bạn chỉ trả tiền khi nhấp vào quảng cáo hoặc tiện ích mở rộng cụ thể.

Có nhiều tiện ích tự động mà bạn có thể sử dụng, ví dụ: tiện ích tin nhắn tự động, tiện ích mở rộng liên kết trang web động, tiện ích mở rộng đoạn mã hoặc tiện ích mở rộng cuộc gọi. Những tiện ích mở rộng này có thể giúp bạn trở nên nguyên bản và quảng cáo của bạn có thể trông khác với quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. 

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095