Rule #1: Life is supposed to be fun!

Leigh là giám đốc tiếp thị của một thương hiệu mỹ phẩm vừa ra mắt một dòng mascara mới. Họ có một danh sách gồm rất nhiều khách hàng và muốn sử dụng dữ liệu khách hàng để giới thiệu sản phẩm mới của họ đến khách hàng cũ. Leigh cần tạo một đối tượng So khớp khách hàng. Quy trình ba bước để tạo đối tượng So khớp khách hàng là gì?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Leigh là giám đốc tiếp thị của một thương hiệu mỹ phẩm vừa ra mắt một dòng mascara mới. Họ có một danh sách gồm rất nhiều khách hàng và muốn sử dụng dữ liệu khách hàng để giới thiệu sản phẩm mới của họ đến khách hàng cũ. Leigh cần tạo một đối tượng So khớp khách hàng.
Quy trình ba bước để tạo đối tượng So khớp khách hàng là gì?

 • Tạo trường, dịch tệp và nhập vai trò khách hàng
 • Phân tích cú pháp dữ liệu, định dạng tệp và tạo báo cáo
 • Phân loại đầu vào, phân phối giá trị và chỉ định các đặc điểm
 • Tải lên dữ liệu, đối sánh dữ liệu và tạo danh sách đối tượng

Câu trả lời đúng là: Tải lên dữ liệu, đối sánh dữ liệu và tạo danh sách đối tượng

.

.

.

Google Ads đã phát hành tính năng Đối sánh khách hàng của Google vào tháng 9 năm 2015. Nó cho phép các nhà quảng cáo tạo quảng cáo PPC để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trên Gmail, mạng tìm kiếm, mạng hiển thị và YouTube bằng cách sử dụng địa chỉ email, điện thoại hoặc địa chỉ thực của người dùng. Nó là một công cụ hiệu quả cho các nhà quảng cáo khi họ nhận được kết quả tuyệt vời từ nó. Theo Wordstream, nó có thể khớp khoảng 50,40% danh sách email của bạn với những người dùng có thể xem quảng cáo của bạn. Con số này cao hơn những gì có được trên Facebook và Twitter. Ngoài ra, nó chuyển đổi cao nhất với gần 15% đối với Đối tượng đối sánh khách hàng so với khoảng 5,5% đối với đối tượng khách truy cập mới. Đây là tỷ lệ chuyển đổi gần gấp 3 lần.

Đối sánh khách hàng của Google: Cách thức hoạt động?

Đối sánh khách hàng của Google là một công cụ hiệu quả có thể được sử dụng để tạo một nhóm người dùng chuyển đổi nhiều hơn. Hầu hết các nhà quảng cáo nghĩ rằng để làm được điều này, cần phải tải một tệp chứa thông tin liên hệ của khách hàng hiện tại của bạn lên như địa chỉ email, tên, số điện thoại và địa chỉ gửi thư vào quảng cáo của Google. Sau đó, tạo một chiến dịch để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn từ tệp bạn đã tải lên.

doi sanh khach hang

Đây thực sự không phải là cách duy nhất để làm điều này và ở phần sau của bài viết này, bạn sẽ thấy một phương pháp khác cho phép bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình này.

Dù sao đi nữa, Google có thể đối sánh thông tin của khách hàng với người dùng trong cơ sở dữ liệu của mình để xác định ai có thể xem quảng cáo. Nếu bất kỳ dữ liệu nào của khách hàng mà bạn đã tải lên khớp với người dùng Google, thì khách hàng đó sẽ được thêm vào đối tượng Đối sánh khách hàng của bạn.

Khi khách hàng đăng nhập vào tài khoản Google của họ, họ sẽ thấy quảng cáo của bạn khi họ sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, YouTube, Gmail và Mạng hiển thị của Google. Bạn có thể sử dụng Đối tượng đối sánh khách hàng trong các chiến dịch Quảng cáo và Google Mua sắm, YouTube và Gmail của mình.

Ví dụ: nếu bạn bán ô tô Nissan, thì từ khóa “ô tô Nissan” quá đắt để bạn nhắm mục tiêu vì từ khóa này rộng và có nhiều cạnh tranh. Trên thực tế, có 1.420.000.000 kết quả tìm kiếm cho từ khóa này trên Google. Sử dụng Đối sánh khách hàng của Google, bạn có thể tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người mua trước đây của mình đang tìm kiếm “xe Nissan”. Chi phí có thể không nợ r, nhưng lãi cao hơn. Người mua hiện tại chuyển đổi nhiều hơn . Tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng lặp lại cao hơn khoảng 1,5 điểm phần trăm .

Ví dụ về đối tượng bạn có thể nhắm mục tiêu với Đối sánh khách hàng của Google là:

 1. Trên Mạng tìm kiếm của Google và Google Mua sắm, bạn có thể sửa đổi chiến dịch quảng cáo của mình dựa trên thông tin bạn có về hoạt động của khách hàng.
 2. Trên Gmail, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến khách hàng hiện tại hoặc các đối tượng tương tự bằng cách sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa hiển thị ở đầu các tab trong hộp thư đến Gmail.
 3. Trên YouTube, bạn có thể nhắm mục tiêu đến khán giả mới, bằng cách nhắm mục tiêu trước tiên đối tượng hiện tại có các thuộc tính tương tự với những khách hàng có giá trị nhất của bạn.
 4. Trên Hiển thị, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại của mình hoặc các đối tượng tương tự bằng quảng cáo được cá nhân hóa.

Lợi ích của việc sử dụng Đối sánh khách hàng của Google

 1. Việc sử dụng Đối sánh khách hàng của Google đảm bảo rằng thư của bạn không bị đưa vào hộp thư rác đối tượng của bạn. Với nó, bạn chắc chắn rằng khán giả sẽ thấy quảng cáo và tin nhắn của bạn mà không cần sử dụng hộp thư đến Gmail của họ. Điều đó có nghĩa là nó không thể kết thúc trong thư mục spam và họ không thể sử dụng tính năng tự động hủy nó. Miễn là họ vẫn còn trong danh sách email của bạn, các tin nhắn và quảng cáo của bạn sẽ đến được với họ.
 2. Đối sánh khách hàng của Google đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tiếp cận mọi người trên các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như Google tìm kiếm, YouTube, Mua sắm và Gmail. Người đăng ký của bạn có thể thấy quảng cáo của bạn trên các kênh đó.
 3. Đối sánh khách hàng của Google mang đến cho bạn phạm vi tiếp cận rộng hơn. Do các đặc tính khác nhau của nó, bạn có thể tiếp cận với lượng đối tượng lớn hơn nhiều và có nhiều cơ hội để có được khách hàng mới cho doanh nghiệp của mình.

Cách sử dụng Đối sánh khách hàng của Google trong các chiến lược tiếp thị của bạn

Đối sánh khách hàng của Google cho phép bạn tạo đối tượng đối sánh khách hàng bao gồm địa chỉ email, địa chỉ thực và số điện thoại và tải chúng lên Google Ads để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch Tìm kiếm, Mua sắm, Gmail và YouTube.

Dưới đây là 5 cách bạn có thể sử dụng Đối sánh khách hàng của Google trong các chiến lược tiếp thị của mình.

1. Đối sánh khách hàng của Google: Để chuyển khách hàng tiềm năng xuống kênh bán hàng

Đối sánh khách hàng của Google là một công cụ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để đưa khách hàng tiềm năng của mình đi sâu hơn vào kênh bán hàng cho đến khi họ trở thành khách hàng trả tiền. Để làm điều này, hãy tải lên các danh sách email khác nhau với những khách hàng được phân đoạn theo các giai đoạn của họ trong chu kỳ mua hàng. Tạo các quảng cáo cụ thể để chuyển họ qua kênh bán hàng.

Ví dụ: bạn có thể tạo đối tượng gồm những người đã tải xuống sách điện tử hoặc sách trắng của bạn và hiển thị cho họ những quảng cáo quảng bá nghiên cứu điển hình của bạn. Điều này sẽ khuyến khích họ chuyển xuống các giai đoạn của phễu bán hàng .

2. Đối sánh khách hàng của Google: Để làm cho khách hàng tiềm năng trung bình và trung bình chưa chuyển đổi

Các triển vọng từ trung bình đến thấp của kênh đôi khi rất khó chuyển đổi. Họ có thể tương tác với doanh nghiệp của bạn bằng cách tham dự hội thảo trên web, hoàn thành bản dùng thử miễn phí và trò chuyện với đại diện bán hàng của bạn, nhưng cảm thấy khó khăn khi mua hàng của bạn. Đây là lúc sử dụng Đối sánh khách hàng của Google để giúp họ chuyển đổi.

Để làm điều này, hãy đặt giá thầu trên những từ khóa sẽ khiến bạn xuất hiện ở vị trí hàng đầu. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở trên cùng và nó sẽ khiến bạn luôn ở trong tâm trí của họ. Khi bạn đang tạo quảng cáo cho nhóm khách hàng tiềm năng này, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quảng cáo chung chung. Bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu lý do tại sao mọi người chưa sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Sau đó, tạo quảng cáo giải quyết trực tiếp các phản đối bán hàng của họ.

3. Đối sánh khách hàng của Google: Bán nhiều hơn cho khách hàng hiện tại của bạn

Đối sánh khách hàng của Google không chỉ để thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn mà còn khuyến khích khách hàng hiện tại mua hàng nhiều hơn. Sự thật là, giữ chân khách hàng hiện tại dễ hơn là có được khách hàng mới. Wordstream đã phân tích dữ liệu từ các chiến dịch RLSA (Danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm) cho phép họ nhắm mục tiêu đến những người mua trước đây. Họ phát hiện ra rằng khách hàng trước đây chuyển đổi cao hơn 400% so với khách hàng mới.

Ngoài việc tăng chuyển đổi, việc nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại cũng sẽ giúp tăng doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm một lần như ô tô hoặc nhà ở, bạn có thể sử dụng Đối sánh khách hàng để bán chéo các sản phẩm bổ sung. Tại đây, bạn sẽ phân đoạn danh sách của mình theo thương hiệu xe hơi đã mua và tùy chỉnh quảng cáo của bạn để hiển thị mặt hàng tương ứng. Thứ hai, bạn có thể gửi cho họ các quảng cáo thông báo cho họ về các mẫu xe mới và các chương trình khuyến mãi bán hàng khác. Cuối cùng, bạn có thể tạo ưu đãi dành riêng cho khách hàng hiện tại của mình để khiến họ mua hàng của bạn nhiều hơn.

4. Đối sánh khách hàng của Google: Để tiếp thị dựa trên tài khoản hiệu quả hơn

Một trong những tính năng của Đối sánh khách hàng của Google là cho phép bạn nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng dựa trên địa chỉ email của họ. Tính năng này làm cho việc sử dụng tiếp thị dựa trên tài khoản thậm chí còn hiệu quả hơn. Thay vì lãng phí tiền vào quảng cáo, bạn có thể tập trung vào việc nhắm mục tiêu những người cụ thể trong một công ty cụ thể mà bạn định tiếp cận.

Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu những người này theo quy mô tài khoản, quy mô thị trường và các yếu tố khác mà bạn cho là có liên quan đến chiến dịch. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể những khách hàng chi ít nhất 2 nghìn mỗi tháng cho sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo danh sách khách hàng gồm những người dùng này và tăng giá thầu khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm của bạn.

5. Đối sánh khách hàng của Google: Để nhắm mục tiêu người dùng trên các thiết bị

Đối sánh khách hàng của Google không giống như tiếp thị lại cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng trên tất cả các thiết bị như Điện thoại di động, Máy tính bảng hoặc Máy tính xách tay.

Với tiếp thị lại, bạn có thể mất người dùng khi họ chuyển đổi giữa các thiết bị.

Do đó, Đối sánh khách hàng của Google rất hiệu quả, đặc biệt là với 90% người dùng sử dụng các thiết bị khác nhau để thực hiện các tác vụ trực tuyến.

Với Đối sánh khách hàng của Google, bạn có thể tạo quảng cáo nhắm mục tiêu lại cho những người dùng đã cung cấp cho bạn email của họ trên trang web của bạn trên các thiết bị khác nhau. Do đó, đảm bảo rằng bạn tạo chuyển đổi thiết bị chéo.

6. Đối sánh khách hàng của Google: Sử dụng đồng bộ hóa đối tượng tùy chỉnh của LeadsBridge để kết nối thư trả lời tự động của bạn với Đối sánh khách hàng của Google

Đồng bộ hóa phần trả lời tự động của bạn, chẳng hạn như MailChimp với Google Customer Match giúp tiết kiệm thời gian tải danh sách email của bạn lên Google Customer Match theo cách thủ công.

Đồng bộ hóa đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn nhanh chóng tải email của mình lên Đối sánh khách hàng của Google và tự động cập nhật danh sách email của bạn, thêm người đăng ký mới, xóa người dùng chưa đăng ký và chưa được phân đoạn. Với nó, bạn có thể dễ dàng theo dõi và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình khi họ đến.

Dưới đây là cách kết nối Đối sánh khách hàng của Google với các công cụ yêu thích của bạn .

Cách tạo danh sách Đối sánh khách hàng

Điều đầu tiên bạn cần làm để sử dụng công cụ Đối sánh khách hàng của Google là tạo Danh sách đối sánh khách hàng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo nó.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn
 2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng / công cụ ở đầu màn hình của bạn và nhấp vào Thư viện được chia sẻ . Trong thư viện được chia sẻ, hãy chọn “Công cụ quản lý đối tượng “

3. Nhấp vào ” Danh sách đối tượng ” từ menu bên trái

4. Nhấp vào nút “ + ” để tạo danh sách đối tượng mới. Chọn ” Danh sách khách hàng “

5. Trên màn hình danh sách khách hàng, hãy thiết lập danh sách mới của bạn . Bắt đầu bằng cách đặt tên cho danh sách của bạn, tải lên danh sách email khách hàng, số điện thoại và / hoặc địa chỉ gửi thư.

xem bạn có muốn khắc phục dữ liệu khách hàng của mình  hay không. Việc băm nó giúp bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi các phần mềm đánh chặn.

7. Chọn tệp của bạn.

8. Chọn hộp “ Dữ liệu này đã được thu thập và đang được chia sẻ với Google theo chính sách của Google”

9. Chọn thời hạn thành viên

10. Nhấp vào ” tải lên và tạo danh sách “

Mất khoảng 48 giờ để danh sách được tải lên danh sách đối tượng của bạn, nhưng khi đối tượng đã sẵn sàng, bạn cũng có khả năng thu hẹp thêm bằng cách sử dụng công cụ thông tin chi tiết.

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập danh sách Đối sánh khách hàng của Google, đã đến lúc biết cách sử dụng công cụ thông tin chi tiết về đối tượng của Google để hiểu rõ hơn về hành vi mua hàng và mua sắm của khách hàng.

Công cụ thông tin chi tiết về đối tượng của Google Ads được tạo để giúp tìm đối tượng mới bằng cách hiển thị thông tin hữu ích về những người trong danh sách tiếp thị lại. Khi khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn và khám phá nội dung của bạn, xem video, tương tác với các kênh xã hội, Google sẽ tạo ra các tín hiệu được thu thập và diễn giải. Những tương tác này giúp Google hiểu và phân khúc đối tượng của bạn cho phù hợp. Thông tin này cũng bao gồm tuổi, giới tính và sở thích của khán giả. Điều này cho phép các doanh nghiệp tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu cho đối tượng của họ trên các nền tảng khác nhau của Google như tìm kiếm, hiển thị, di động và video.

Thông tin chi tiết về đối tượng của Google Ads sẽ cho bạn biết phần trăm đối tượng mà bạn đang tiếp cận và đưa ra các đề xuất về cách tối ưu hóa và đạt được phạm vi tiếp cận tốt nhất. Bạn cũng sẽ thấy quảng cáo của mình được hiển thị ở đâu cũng như cách đo lường và tối ưu hóa quảng cáo trong thời gian thực để có kết quả tốt nhất.

Công cụ thông tin chi tiết về đối tượng của Google giúp bạn:

 1. Biết nhân khẩu học, thiết bị, vị trí và sở thích của khán giả của bạn
 2. Nhận đối tượng mới và cụ thể để sử dụng trong nhắm mục tiêu theo nhóm quảng cáo
 3. Nhận ROI tốt hơn bằng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sang khách hàng
 4. Đưa ra quyết định đúng đắn về nhắm mục tiêu quảng cáo, đặt giá thầu, v.v.
Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095