Rule #1: Life is supposed to be fun!

Google đã tạo ra nguyên tắc ABCD của YouTube để hướng dẫn các nhà quảng cáo cách phát triển các tệp sáng tạo mang lại tác động mạnh. Bạn Thu hút (Attract) người dùng ngay từ lúc bắt đầu và lồng ghép Thương hiệu (Brand) một cách tự nhiên. Sau cùng, bạn Hướng dẫn cụ thể (Direct) cho khách hàng điều mà bạn muốn họ làm. Đề xuất còn lại là gì?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Google đã tạo ra nguyên tắc ABCD của YouTube để hướng dẫn các nhà quảng cáo cách phát triển các tệp sáng tạo mang lại tác động mạnh. Bạn Thu hút (Attract) người dùng ngay từ lúc bắt đầu và lồng ghép Thương hiệu (Brand) một cách tự nhiên. Sau cùng, bạn Hướng dẫn cụ thể (Direct) cho khách hàng điều mà bạn muốn họ làm. Đề xuất còn lại là gì?

 • Giao tiếp với người xem thông qua phần mềm của bên thứ ba.
 • Tạo kết nối bằng cách đặt cookie trên thiết bị của họ.
 • Phối hợp các kênh tiếp thị thứ cấp để theo dõi.
 • Kết nối với người xem thông qua cảm xúc và cách kể chuyện.

Câu trả lời đúng là: Kết nối với người xem thông qua cảm xúc và cách kể chuyện.

.

.

.

ABCD: Công thức của YouTube để có quảng cáo video hiệu quả

Gần đây, chúng tôi đã đi sâu vào quảng cáo trên YouTube, bao gồm xem xét YouTube cho hành động , hiểu nhắm mục tiêu theo đối tượng của YouTube và thiết lập quảng cáo YouTube . Bây giờ chúng tôi đang xem xét cách tạo quảng cáo video YouTube hoạt động.

Nhóm tại YouTube có một công thức gồm bốn bước để sáng tạo hiệu quả. Họ chia sẻ thêm thông tin chi tiết như là một phần của Playbook YouTube của họ trên Think with Google:

“Điều gì khiến một số quảng cáo nhất định hoạt động tốt hơn những quảng cáo khác? Mặc dù không có gì đảm bảo — và không có công thức kỳ diệu nào cho nội dung luôn giành được 100% thời gian — các nguyên tắc của YouTube có thể được chia nhỏ thành một tập hợp các đề xuất có tên là ABCD. Hãy coi nó như một khuôn khổ để hướng dẫn bạn hình dung và đảm bảo quảng cáo của bạn được thiết lập để thành công. ”

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét bốn đề xuất trong khuôn khổ ABCD của YouTube:

 1. Thu hút
 2. Thương hiệu
 3. Kết nối
 4. Trực tiếp

Ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo quảng cáo bằng cách sử dụng khuôn khổ ABCD trong vài phút với mẫu Quảng cáo TrueView cho hành động của chúng tôi.

Quy định về Quảng cáo Quảng cáo Hiệu quả của YouTube

THU HÚT

Chữ A trong khuôn khổ ABCD là viết tắt của Attract. Với khuyến nghị này, YouTube nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút sự chú ý ngay từ đầu .

Hãy nhớ rằng người xem trên YouTube đang nhìn thấy quảng cáo của bạn trong khi chờ xem video mà họ thực sự muốn xem. Mục tiêu của bạn là thu hút sự chú ý của họ và khiến họ không bỏ qua. Bạn chỉ có thể làm điều này thông qua việc thu hút sự chú ý hoặc cung cấp giá trị ngay lập tức, trong 5 giây đầu tiên trước khi họ có cơ hội bỏ qua.

THƯƠNG HIỆU

Chữ B trong ABCD là viết tắt của Brand. YouTube đề xuất tích hợp thương hiệu của bạn theo cách tự nhiên và có ý nghĩa.

Mặc dù thu hút sự chú ý là yếu tố then chốt, nhưng bạn cũng muốn đảm bảo rằng thương hiệu của mình nhận được sự công nhận xứng đáng. Rốt cuộc, để quảng cáo của bạn có hiệu quả, mọi người sẽ phải biết bạn là ai!

YouTube khuyên bạn nên tích hợp thương hiệu của bạn trong vòng năm giây đầu tiên để tối ưu hóa việc truy lại quảng cáo. Nếu bạn đang tối ưu hóa để nhận biết và cân nhắc, hãy kết nối với người xem và sau đó quảng cáo thương hiệu của bạn.

Theo Dữ liệu nội bộ của Google, việc phô trương thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn theo cách sử dụng tự nhiên cũng có mối liên hệ cao hơn với việc thu hồi thương hiệu. Bạn có thể thấy điều đó hoạt động trong một ví dụ khác từ loạt mẫu video quảng cáo YouTube của chúng tôi 

KẾT NỐI

Chữ C trong ABCD là viết tắt của Connect. Kết nối với người xem thông qua cách kể chuyện và cảm xúc là một trong những đề xuất khác của YouTube để có quảng cáo hiệu quả.

Làm thế nào để bạn kết nối? Một cách là phá vỡ bức tường thứ tư và nói chuyện trực tiếp với khán giả của bạn. Nhưng đó không phải là tất cả, YouTube cũng gợi ý tạo ra một kết nối cảm xúc. Theo Dữ liệu nội bộ của Google, “Hài hước và hồi hộp có liên quan đến khả năng truy lại quảng cáo cao hơn. Hài hước cũng có thể giúp nhận thức về thương hiệu và lượng người xem cao hơn”.

Điều quan trọng cần nhớ là hơn 95% quảng cáo trên YouTube được xem có âm thanh. Chia sẻ thông điệp của bạn bằng cả âm thanh và hình ảnh để tăng mức độ nhận biết và cân nhắc thương hiệu.

TRỰC TIẾP

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chữ D trong ABCD là viết tắt của Direct. Trực tiếp đề cập đến việc nêu rõ hành động bạn muốn người xem thực hiện tiếp theo.

Đảm bảo rằng lời gọi hành động (CTA) của bạn rõ ràng. Bạn có muốn mọi người vào trang web của bạn không? Bạn có muốn họ đăng ký kênh của bạn không? Hãy chắc chắn rằng nó rõ ràng. YouTube cũng cung cấp nhiều tính năng tương tác, bao gồm màn hình kết thúc và lớp phủ CTA, để trợ giúp bạn.

Ví dụ về nguyên tắc ABCSs của Youtube

Như bạn có thể thấy, mẫu tuân theo rất chặt chẽ khuôn khổ:

 • Nó thu hút sự chú ý bằng cách bắt đầu bằng một câu hỏi.
 • Nó giới thiệu thương hiệu trong năm giây đầu tiên với văn bản và hình ảnh trong khối thứ hai.
 • Nó kết nối với khán giả bằng cách chia sẻ thông điệp sẽ phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Nó hướng người xem đến bước tiếp theo với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Để tạo quảng cáo TrueView cho hành động cho thương hiệu của riêng bạn, chỉ cần thay thế văn bản mẫu bằng văn bản mẫu của riêng bạn, tuân theo khuôn khổ ABCD. Sau đó, kéo và thả hình ảnh của riêng bạn vào mẫu. Nếu muốn, bạn có thể cập nhật phông chữ và màu sắc để phù hợp với thương hiệu của mình và thêm biểu trưng của bạn vào cuối.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095