Rule #1: Life is supposed to be fun!

Để chạy thành công thử nghiệm nội dung quảng cáo thì phải đáp ứng ba yêu cầu nào?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Để chạy thành công thử nghiệm nội dung quảng cáo thì phải đáp ứng 3 yêu cầu nào?

 • Tất cả các từ khóa và công cụ phải được tạm dừng
 • Các quảng cáo chỉ được bao gồm một lần kiểm tra bản sao quảng cáo tại một thời điểm
 • Mỗi quảng cáo chỉ được chứa một URL trang đích
 • Số lần hiển thị bắt buộc tối thiểu cho mỗi nhóm quảng cáo

Các câu trả lời đúng là: Mỗi quảng cáo chỉ được chứa một URL trang đích , Số lần hiển thị bắt buộc tối thiểu cho mỗi nhóm quảng cáo và Quảng cáo chỉ được bao gồm một thử nghiệm bản sao quảng cáo tại một thời điểm

Giải thích : Để chạy thử nghiệm bản sao quảng cáo thành công, quảng cáo và nhóm quảng cáo phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Các quảng cáo được bao gồm trong thử nghiệm đang hoạt động và tùy chọn thiết bị giống nhau, tất cả các thiết bị hoặc thiết bị di động được ưu tiên.
 • Thử nghiệm quảng cáo văn bản mở rộng của Google Ads trong thử nghiệm bản sao quảng cáo trên mọi thiết bị. Bạn không thể thử nghiệm quảng cáo văn bản mở rộng trong thử nghiệm bản sao quảng cáo chỉ dành cho điện thoại di động hoặc với quảng cáo văn bản chuẩn.
 • Quảng cáo chỉ được bao gồm trong một lần kiểm tra bản sao quảng cáo tại một thời điểm.
 • Quảng cáo không được chỉnh sửa trong quá trình thử nghiệm. Các thay đổi đối với quảng cáo trong bài kiểm tra làm cho kết quả kiểm tra không chính xác, nhưng bài kiểm tra sẽ tiếp tục chạy.
 • Mỗi quảng cáo chỉ chứa một URL trang đích.
 • Cài đặt xoay vòng quảng cáo cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo được đặt để xoay vòng quảng cáo đồng đều.
 • Đối với Quảng cáo Bing, chỉ thử nghiệm các quảng cáo văn bản chuẩn.

Đọc thêm tại đây : https://support.google.com/searchads/answer/6205987

.

.

.

Hướng dẫn sử dụng tính năn g thử nghiệm trên Google Ads

Trước đây, các nhà quảng cáo được yêu cầu tạo Bản nháp. Với Bản nháp , họ có thể phản ánh cài đặt chiến dịch của mình và thực hiện các thay đổi mà không ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch ban đầu. Người ta có thể quyết định kiểm tra các thay đổi (chạy thử nghiệm) hay áp dụng chúng trực tiếp vào chiến dịch. Bản nháp chạy dưới dạng Thử nghiệm sẽ kiểm tra tác động của những thay đổi mà bạn dự định thử nghiệm và sẽ so sánh hiệu suất của nó với chiến dịch ban đầu theo thời gian.

Tất cả những điều trên đã là dĩ vãng! Các nhà quảng cáo không còn bắt buộc phải tạo Bản nháp Chiến dịch.

Vì vậy, những gì đã thay thế nó?

Giờ đây, bạn có thể chạy thử nghiệm trên các thử nghiệm trên trang thử nghiệm mới trong phần  Tất cả thử nghiệm” . Tại đây, bạn có thể tạo các loại thử nghiệm sau:

 • Thử nghiệm tùy chỉnh
 • Các biến thể Quảng cáo
 • Thử nghiệm video

Cách thiết lập thử nghiệm tùy chỉnh

1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn. Nhấp vào Thử nghiệm + Tất cả thử nghiệm ở bảng điều khiển bên trái. Nhấp vào dấu “cộng” để bắt đầu tạo thử nghiệm

2. Nhấp vào thử nghiệm tùy chỉnh + chọn loại chiến dịch và nhấp vào tiếp tục

3. Bạn sẽ đến trang mà bạn phải bắt đầu quá trình thiết lập các thử nghiệm. Viết tên thử nghiệm thích hợp, chọn chiến dịch bạn muốn thử nghiệm và nhấp vào lưu và tiếp tục.

Lưu ý: Chọn các chiến dịch không có ngân sách được chia sẻ và đảm bảo rằng mọi mục tiêu chuyển đổi cấp chiến dịch đều được sao chép thủ công sang chiến dịch mẫu sau khi được lập lịch.

4. Sau khi thiết lập thử nghiệm, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cho thử nghiệm nếu được yêu cầu. Những thay đổi này có thể được thực hiện ở cấp chiến dịch và nhóm quảng cáo.

5. Bạn có thể lập lịch chiến dịch sau khi thực hiện các thay đổi mong muốn. Chọn mục tiêu thử nghiệm (tối đa hai) bằng cách chọn số liệu và tăng hoặc giảm các số liệu đó bằng cách chọn chúng trong phần song song.

6. Bạn có thể chia ngân sách theo phần lưu lượng truy cập và ngân sách của chiến dịch ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể chọn phân tách dựa trên tìm kiếm hoặc phân chia dựa trên cookie.

Các cài đặt nâng cao này nhằm thực hiện những việc sau:

Dựa trên tìm kiếm  – Với tùy chọn này, mỗi khi tìm kiếm xảy ra, người dùng có thể xem chiến dịch ban đầu của nhà quảng cáo hoặc thử nghiệm một cách ngẫu nhiên. Ở đây có khả năng cùng một người dùng nhìn thấy cả hai phiên bản chiến dịch của bạn. Rõ ràng, mục đích của tùy chọn phân tách thử nghiệm này là tính số lượt tìm kiếm.

Dựa trên cookie  – Với tùy chọn này, người dùng được chỉ định vào một nhóm và có thể xem thử nghiệm hoặc chiến dịch gốc bất kể họ thực hiện tìm kiếm bao nhiêu lần. Mục đích của tùy chọn phân tách thử nghiệm này là đếm số người dùng.

7. Đề cập đến ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho thử nghiệm của bạn sau khi phân chia ngân sách một cách khôn ngoan và đồng bộ hóa chiến dịch cơ sở và chiến dịch thử nghiệm của bạn với nhau bằng cách bật đồng bộ hóa.

8. Sau khi bạn tạo thử nghiệm, thử nghiệm đã sẵn sàng để chạy vào ngày đã chọn.

Phân tích dữ liệu thử nghiệm của bạn

Tốt nhất, bất cứ khi nào bạn khởi chạy một thử nghiệm, hãy nghỉ ngơi trong 2 tuần đầu tiên vì đó là giai đoạn học tập. Nó sẽ tăng lên sau đó và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích để đưa ra quyết định. Đây là cách kết quả sẽ xuất hiện.

Cơ sở và thử nghiệm lần lượt là dữ liệu chiến dịch và thử nghiệm. Bạn sẽ thấy dữ liệu trong suốt thời gian so sánh hiệu suất. Hàng Chênh lệch hiển thị việc tăng hoặc giảm giá trị của một số liệu cụ thể. Ví dụ: trong ảnh chụp nhanh ở trên, thử nghiệm đã đóng góp vào thêm 1288 Lần hiển thị hơn và cao hơn lần hiển thị mà chiến dịch nhận được. Hàng sau ( % Chênh lệch ) hiển thị phần trăm tăng và giảm.

Hàng tin cậy 95% hiển thị phạm vi chênh lệch hiệu suất. Trong ví dụ được chia sẻ ở trên, [+ 5% + 11%] có nghĩa là chiến dịch có 95% cơ hội nhận được sự khác biệt từ 5% đến 11% cho số liệu, nếu các thay đổi được kết hợp. Thuật ngữ “có ý nghĩa thỏa đáng” đề cập đến khả năng thử nghiệm sẽ hoạt động tương tự nếu được chuyển đổi thành chiến dịch.

Để kết luận, đối với ví dụ trên, lý tưởng là chúng ta nên chạy nó thêm một thời gian nữa để xem tác động đến chuyển đổi. Vì hiện tại, nó không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào để đưa ra kết luận về các chỉ số đó

Tương tự, bạn có thể quyết định chỉ số mà bạn muốn thấy sự cải thiện. Nếu nó là để tiếp cận nhiều đối tượng hơn, thì số liệu về số lần hiển thị có thể giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng và quyết định đó.

Một cách nhanh chóng để kiểm tra nhiều thử nghiệm

Nếu bạn cần trợ giúp để hiểu nhiều thử nghiệm, thì chúng tôi có giải pháp phù hợp cho bạn. Tập lệnh báo cáo hiệu suất thử nghiệm của chúng tôi tìm nạp và so sánh hiệu suất của các chiến dịch thử nghiệm và so sánh nó với hiệu suất của chiến dịch cơ sở của nó

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095