Rule #1: Life is supposed to be fun!

Chiến lược chi phí mỗi nhấp chuột nâng cao (ECPC) là loại chiến lược đặt giá thầu tự động nào?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Chiến lược chi phí mỗi nhấp chuột nâng cao (ECPC) là loại chiến lược đặt giá thầu tự động nào?

  • Đặt giá thầu tập trung vào việc thúc đẩy người dùng cân nhắc
  • Đặt giá thầu tập trung vào việc chuyển đổi
  • Đặt giá thầu tập trung vào doanh thu
  • Đặt giá thầu dựa vào mức độ nhận biết

Câu trả lời đúng là: Đặt giá thầu tập trung vào việc chuyển đổi

Thông tin thêm về chiến lược chi phí mỗi nhấp chuột nâng cao (ECPC)

Chi phí mỗi nhấp chuột nâng cao (ECPC) là gì?

Chi phí mỗi nhấp chuột nâng cao (ECPC) là chiến lược đặt giá thầu bán tự động sử dụng cấu trúc đặt giá thầu mỗi nhấp chuột (CPC). Với bất kỳ chiến lược đặt giá thầu CPC nào, mục tiêu là tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các nhấp chuột. Do đây là chiến lược đặt giá thầu mỗi nhấp chuột, bạn sẽ chỉ trả tiền cho Google khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

ECPC sẽ tự động điều chỉnh giá thầu của bạn để thử và tối ưu sao cho bạn nhận được nhiều chuyển đổi nhất có thể trong phạm vi ngân sách bạn đặt cho chiến dịch. Nói cách khác, hãy tưởng tượng, việc lựa chọn chiến lược giá thầu ECPC là bạn đang lựa chọn một nhà thầu quảng cáo Google thông minh nhất mà bạn biết và chỉ định họ điều chỉnh giá thầu của bạn trong thời gian thực để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất có thể . Nhưng làm thế nào nó hoạt động?

Đặt giá thầu CPC nâng cao hoạt động như thế nào?

Giống như các tùy chọn đặt giá thầu tự động khác, ECPC tăng và giảm giá thầu dựa trên các dấu hiệu thời gian thực từ mỗi phiên đấu giá quảng cáo của Google. Thuật toán đặt giá thầu cụ thể này sử dụng một số loại dữ liệu để dự đoán khả năng mỗi nhấp chuột sẽ dẫn đến chuyển đổi. Nếu nó cho rằng khả năng xảy ra là cao, nó sẽ tăng giá thầu cho cuộc đấu giá đó.

Google tính đến một số yếu tố  để xác định thời điểm tăng hoặc giảm giá thầu. Ví dụ: dữ liệu vị trí và thiết bị của người dùng, thông tin nhân khẩu học khác nhau và các “tín hiệu ngữ cảnh” khác. Về cơ bản, ECPC theo dõi việc đặt giá thầu của bạn và tăng giá thầu tối đa trên các quảng cáo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu chiến dịch của mình.

Nhưng nó sẽ tăng giá thầu của bạn lên bao nhiêu? Nó đã từng cao hơn tối đa 30% so với CPC t.đa của bạn. Tuy nhiên, Google đã loại bỏ giới hạn  vào năm 2017 để tính đến các biến thể về tỷ lệ chuyển đổi trên các thứ nguyên như đối tượng hoặc vị trí.  

Nếu không có mạng lưới an toàn mà CPC tối đa cung cấp, các nhà quảng cáo sẽ muốn theo dõi các giá thầu đã tăng để đảm bảo ngân sách của họ không bị tiêu quá nhanh. Đồng thời, ECPC cũng sẽ giảm chi phí riêng lẻ cho mỗi nhấp chuột.

Nói cách khác, thuật toán sẽ giảm giá thầu cho những quảng cáo không có khả năng dẫn đến chuyển đổi. Nó sẽ xuống thấp đến mức nào? Đối với một số quảng cáo, nó sẽ giảm giá thầu của bạn xuống còn 0 đô la. Bạn sẽ không chi một xu nào cho những quảng cáo mà Google cho rằng sẽ không hoạt động.

Lưu ý:  Hãy nhớ rằng hiệu suất là tương đối so với Google. Máy học có thể không phải lúc nào cũng đánh giá chính xác hiệu suất (trong trường hợp này là khả năng chuyển đổi). Do đó, bạn có thể không đặt giá thầu trên những quảng cáo có thể hoạt động tốt nếu bạn đặt giá thầu thủ công. Chúng tôi sẽ trình bày một số cách để giảm thiểu khả năng này sau.  

Vậy ECPC so sánh với CPC thủ công như thế nào?

CPC nâng cao so với CPC thủ công

Vì vậy, bạn sẽ biết CPC nâng cao hoạt động như thế nào, nhưng CPC nâng cao như thế nào so với đối tác thủ công?

Với CPC thủ công, bạn đặt giá mỗi nhấp chuột tối đa (tức là CPC tối đa); bất kể nó hoạt động như thế nào, Google không thể đặt giá thầu cao hơn số tiền đã đặt.

Tất nhiên, bạn sẽ phải cập nhật quảng cáo của mình để quan sát hiệu suất và điều chỉnh giá thầu của mình cho phù hợp (điều đó trở nên tẻ nhạt). Nhưng giá thầu tối đa của bạn sẽ là giá thầu tối đa và bạn kiểm soát trực tiếp hơn ngân sách tiếp thị của mình.

So sánh, ECPC giống như CPC thủ công… với một chút gia vị. Google sẽ “cố gắng” để giữ giá thầu CPC trung bình của bạn thấp hơn giá thầu tối đa mà bạn đặt trên thủ công, nhưng sẽ tăng giá nếu nó cho rằng nó có lợi cho bạn. Không có gì lạ khi các thương hiệu sử dụng CPC nâng cao thấy ngân sách quảng cáo của họ tăng lên đáng kể.

Vậy điều này có ý nghĩa gì trong thực tế?

Giả sử bạn bán giày trượt tuyết trực tuyến và bạn đang nhắm mục tiêu đến những người trượt tuyết nghiệp dư. Ví dụ: bạn đặt giá thầu CPC tối đa của mình thành 1 đô la và chọn ECPC. Tuy nhiên, trong một cuộc đấu giá, Google cho rằng một nhấp chuột sẽ mang lại cho bạn một chuyển đổi và giá thầu tối thiểu là 1,25 đô la. Google tăng giá thầu của bạn trên mức tối đa của bạn và đặt giá thầu $ 1,30 để giúp bạn cạnh tranh hơn trong phiên đấu giá đó.

Trong trường hợp này, bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn, tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn so với các quảng cáo khác và cuối cùng kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đã tăng chi tiêu giá thầu của mình và giả sử có những phiên đấu giá mà Google đã giảm CPC của bạn, đạt được CPC trung bình của bạn. Tùy thuộc vào số lượng nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể ăn vào tỷ suất lợi nhuận của mình một cách đáng kể.

Vì vậy, không có giới hạn giá thầu, ECPC tốt hơn hay kém hơn?

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095