Rule #1: Life is supposed to be fun!

Quảng cáo tải lên cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận vào nhiều khoảng không quảng cáo hơn so với Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng. Đúng hay sai?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Quảng cáo tải lên cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận vào nhiều khoảng không quảng cáo hơn so với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

  • Đúng
  • Sai

Không, Quảng cáo được tải lên không cung cấp cho nhà quảng cáo quyền truy cập vào nhiều khoảng không quảng cáo hơn Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

Câu trả lời đúng: Quảng cáo tải lên cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận vào ít khoảng không quảng cáo hơn so với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

Quảng cáo được tải lên được tạo bằng công cụ như Google Web Designer hoặc các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator và có thể được tải lên Google Ads dưới dạng tệp .zip, GIF, JPG hoặc PNG. 

Quảng cáo được tải lên chỉ phù hợp với một số khoảng không quảng cáo nhất định, và không thể tự động thay đổi cho phù hợp với các không gian quảng cáo khác nhau.

Ví dụ: Quảng cáo tải lên kích thước 300×250 chỉ phù hợp với khoảng không 300×250, chứ không thể cho vừa khung hình 336×268.

Tuy nhiên với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng, Google sẽ tự động điều chỉnh hình ảnh và đoạn văn bản của bạn để phù hợp với bất cứ không gian quảng cáo nào trên trang web hoặc ứng dụng điện thoại.

Vì vậy, quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng sẽ tiếp cận nhiều khoảng không quảng cáo hơn quảng cáo tải lên, hay nói ngắn gọn hơn, câu trả lời cho câu hỏi trên là SAI

.

.

.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google, được gọi là quảng cáo biểu ngữ, đã nằm trong kho vũ khí của nhiều nhà quảng cáo trong nhiều năm. Trước đây, quảng cáo hiển thị hình ảnh có tỷ lệ nhấp thấp hơn so với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, nhưng việc có hình ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh có thể thu hẹp khoảng cách và cải thiện hiệu suất. Loại quảng cáo trực quan này phân phát trên Mạng hiển thị của Google, nơi có hơn 2 triệu trang web và ước tính tiếp cận 90% người dùng internet theo WordStream . Định dạng quảng cáo trực quan này rất phù hợp để xây dựng một thương hiệu có giá trị và dễ nhận biết, có thể chuyển đổi trên nhiều phương tiện nhưng khi xem xét quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng và quảng cáo hiển thị hình ảnh tùy chỉnh, sự khác biệt là gì và bạn nên chọn loại nào?

Khi được thực hiện đúng cách, quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể có tác động đáng kể đến thương hiệu của bạn. Tại Vu Tung Media, các nhà thiết kế có tư duy tương lai của chúng tôi biết cách cung cấp các quảng cáo hiển thị hình ảnh trực quan có tác động và tạo được tiếng vang với khách hàng tiềm năng và khách hàng. Hãy xem xét hai định dạng khác nhau cho quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google và xem định dạng nào có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng so với Quảng cáo hiển thị hình ảnh tùy chỉnh

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng của Google là định dạng quảng cáo được Google tự động tạo sau khi các yếu tố chính được tải lên nền tảng. Nó loại bỏ tất cả các tùy chỉnh ra khỏi quảng cáo và được Google đẩy mạnh vì ít hoặc không cần trải nghiệm. Google sẽ tự động điều chỉnh kích thước, giao diện và loại tệp của nội dung của bạn để phù hợp với không gian quảng cáo có sẵn trên Mạng hiển thị của Google.

Có sự khác biệt lớn giữa quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng và quảng cáo hiển thị hình ảnh tùy chỉnh. Với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng được tạo tự động, bạn sẽ mất các tính năng quan trọng như kiểm soát thương hiệu. Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng không tính đến vị trí nút, phông chữ, hình ảnh cắt và màu sắc. Tất cả các yếu tố chính này bị mất với tính năng này. Bằng cách hợp tác với Brawn, chúng tôi đưa công việc phỏng đoán ra ngoài sáng tạo. Chúng tôi biết những gì hoạt động.

Quảng cáo tĩnh tùy chỉnh

Quảng cáo tĩnh tùy chỉnh là quảng cáo trực quan được sử dụng để thu hút khán giả đến trang web thông qua việc sử dụng các dấu hiệu trực quan và lời kêu gọi hành động. Định dạng quảng cáo này có một thông điệp duy nhất và được hiển thị trên mạng các trang web của nhà xuất bản trên Mạng hiển thị của Google. Một trong những lợi ích của việc triển khai quảng cáo tĩnh là chúng thường được tất cả các mạng quảng cáo chấp nhận và quảng cáo của bạn có cơ hội được nhìn thấy trên nhiều trang web hơn trên Mạng hiển thị của Google. Bằng cách hợp tác với một công ty quảng cáo như Vu Tung Media, nó đảm bảo tất cả các phương pháp hay nhất đang được tuân thủ để đảm bảo tiếp xúc tối đa với đối tượng mục tiêu của bạn. Chúng tôi xem xét mọi thứ trong thiết kế của mình từ thông điệp, màu sắc và lời kêu gọi đến hành động.

Quảng cáo hoạt hình tùy chỉnh

Quảng cáo hiển thị hình ảnh động tùy chỉnh của Google là quảng cáo dựa trên hình ảnh có chứa chuyển động. Chúng thường được tìm thấy ở định dạng HTML5 hoặc GIF. Quảng cáo hiển thị hình ảnh động là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược của bất kỳ nhà tiếp thị nào vì quảng cáo hiển thị hình ảnh động mạnh mẽ có thể cho thấy tỷ lệ nhấp tăng đáng kể khi so sánh với biểu ngữ tĩnh. Theo WordStream mức tăng đó có thể gần 267%! Bên cạnh khả năng tăng hiệu suất, điểm thu hút lớn nhất của quảng cáo hoạt hình là chúng có thể truyền tải toàn bộ câu chuyện về thương hiệu của bạn trong khi nhắc người xem thực hiện một hành động cụ thể. Quảng cáo hiển thị hình ảnh động tùy chỉnh đưa sản phẩm vào chuyển động và nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên các trang web có nhiều thông điệp tiếp thị khác. Thông qua hình ảnh động hấp dẫn và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, khách hàng của bạn sẽ bị thu hút bởi thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn hiển thị về thương hiệu của mình.

Thử nghiệm Quảng cáo đáp ứng so với Quảng cáo Hình ảnh

QUẢNG CÁOLƯỢT HIỂN THỊSỐ LẦN NHẤP CHUỘTCTRTỐI ĐACH.ĐỔICPA
728 x 9040.690330,08%£ 1,541£ 50,82
160 x 60051.326310,06%£ 1,592£ 24,65
300 x 25053,947260,05%£ 2,282£ 29,64
120 x 6009.16920,02%£ 2,140N / A
Tổng số biểu ngữ155.132920,06%£ 1,785£ 32,75
Phản ứng nhanh nhẹn37.6201840,49%£ 0,515£ 18,77

Hãy xem các số liệu kết hợp cho cả bốn kích thước biểu ngữ và so sánh chúng với các con số cho quảng cáo đáp ứng. Một số điều xuất hiện:

  1. CTR cao nhất – Quảng cáo đáp ứng chiến thắng

Quảng cáo đáp ứng có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn nhiều so với quảng cáo hình ảnh. Mặc dù có khả năng kém bắt mắt nhưng nó lại tỏ ra “phổ biến” hơn và thu hút nhiều nhấp chuột hơn cho mỗi lần hiển thị so với biểu ngữ. 

Thực tế là các quảng cáo hình ảnh nổi bật hơn thực sự có thể là sự sụp đổ của chúng. Chúng trông giống quảng cáo hơn là quảng cáo đáp ứng và do đó có thể nhận được ít nhấp chuột hơn do biểu ngữ bị mù .

2CPC thấp nhất – Quảng cáo đáp ứng chiến thắng

Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình cho quảng cáo hình ảnh cao hơn gần 3,5 lần so với quảng cáo đáp ứng. Điều này là mặc dù thực tế là tất cả các quảng cáo nằm trong cùng một nhóm quảng cáo và chia sẻ cùng một giá thầu CPC tối đa.

Có khả năng là độ linh hoạt cao hơn của quảng cáo đáp ứng có nghĩa là nó có thể xuất hiện trên nhiều lựa chọn trang web hơn, bao gồm cả một số trang web có CPC thấp hơn nhiều. Ngoài ra, CTR cao hơn của quảng cáo đáp ứng có thể giúp cải thiện Điểm chất lượng, do đó, sẽ làm giảm CPC.

3CPA thấp nhất – Quảng cáo đáp ứng chiến thắng

Cả quảng cáo đáp ứng và bộ quảng cáo hình ảnh đều tạo ra năm chuyển đổi. Điều này có nghĩa là quảng cáo hình ảnh thực sự có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn quảng cáo đáp ứng. 

Tuy nhiên, CPC thấp hơn đáng kể của quảng cáo đáp ứng có nghĩa là giá mỗi chuyển đổi (CPA) của nó thấp hơn 42,7% so với CPA cho quảng cáo hình ảnh.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095