Rule #1: Life is supposed to be fun!

YouTube Analytics có thể cho bạn xem tổng số phút tổng hợp mà mọi người xem một video theo thời gian. Loại báo cáo nào sẽ cho biết thông tin này?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

YouTube Analytics có thể cho bạn xem tổng số phút tổng hợp mà mọi người xem một video theo thời gian. Loại báo cáo nào sẽ cho biết thông tin này?

  • Báo cáo tỷ lệ giữ chân lượt xem
  • Báo cáo chế độ xem phiên bản
  • Báo cáo nhân khẩu học
  • Báo cáo thời gian xem

Câu trả lời đúng là: Báo cáo thời gian xem

.

.

.

Nếu đang sử dụng YouTube cho doanh nghiệp, bạn cần hiểu về YouTube Analytics. Cho dù bạn định kiếm tiền trực tiếp từ nội dung YouTube của mình hay chỉ đơn giản là sử dụng YouTube làm nền tảng tiếp thị , bạn cần biết điều gì hiệu quả và điều gì không.

Khi đi sâu vào các chỉ số của YouTube, bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra vô số thông tin đáng kinh ngạc, từ nhân khẩu học về khán giả đến nguồn lưu lượng truy cập, cho đến từ khóa mọi người sử dụng để tìm video của bạn.

Tất cả những điều này có thể giúp bạn tinh chỉnh chiến lược nội dung của mình theo thời gian, vì vậy bạn tạo ra các video khuyến khích người dùng YouTube tiếp tục xem. Hãy xem xét tất cả các chỉ số YouTube mà bạn cần biết.

Cách sử dụng YouTube Analytics

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng YouTube Analytics để tinh chỉnh chiến lược kênh của mình, bạn cần phải tìm ra nơi để tìm dữ liệu ngay từ đầu. Đây là nơi để lấy tất cả các số bạn cần.

Cách xem số liệu phân tích trên YouTube

1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

2. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải, sau đó chọn YouTube Studio .

3. Bạn sẽ thấy một số chỉ số tóm tắt ngay trên Trang tổng quan kênh. Để đi sâu hơn, hãy nhấp vào Chuyển đến Phân tích kênh hoặc chọn Phân tích từ menu bên trái.

4. Chuyển đổi giữa Tổng quan, Phạm vi tiếp cận, Tương tác, Đối tượng và Doanh thu (nếu có) tùy thuộc vào thông tin bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về tất cả các số liệu bạn có thể tìm thấy trong mỗi tab trong phần tiếp theo của bài đăng này.

5. Chọn Chế độ nâng cao ở góc trên bên phải để phân tích chi tiết hơn về số liệu phân tích kênh của bạn, cũng như các chỉ số cho từng video

6. Để tải xuống báo cáo, hãy chọn các thông số bạn muốn theo dõi trong Chế độ nâng cao. Sau đó, nhấp vào mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải. Chọn Google Trang tính hoặc tệp .csv để tạo báo cáo của bạn.

Từ Chế độ nâng cao, bạn cũng có thể nhấp vào So sánh với ở góc trên bên phải. Điều này cho phép bạn so sánh mức độ tăng trưởng của kênh qua từng năm, hiệu suất video trong 24 giờ đầu tiên và hiệu quả hoạt động của từng video với số liệu thống kê tổng thể về kênh của bạn.

Cách xem số liệu phân tích của YouTube trên thiết bị di động

Để sử dụng YouTube analytics trên thiết bị di động, bạn cần tải ứng dụng YouTube Studio xuống. Nếu bạn chưa có nó trên điện thoại của mình, hãy tải xuống phiên bản thích hợp cho iPhone hoặc Android .

1. Mở YouTube Studio và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

2. Bạn sẽ thấy một vài chỉ số tóm tắt trên trang tổng quan chính. Để biết thêm chi tiết, hãy nhấn vào Xem thêm .

3. Phân tích giữa Tổng quan, Phạm vi tiếp cận, Tương tác và Đối tượng , tùy thuộc vào thông tin bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về tất cả các số liệu bạn có thể tìm thấy trong mỗi tab trong phần tiếp theo của bài đăng này.

Các chỉ số YouTube được giải thích

Phân tích kênh YouTube

Tất cả các chỉ số này đều được tìm thấy trên tab Tổng quan. Sử dụng chúng để lập biểu đồ về hiệu suất tổng thể của kênh, xác định xu hướng trung bình và có được ảnh chụp nhanh về những gì hoạt động tốt nhất.

Người đăng ký

Số người đã đăng ký kênh YouTube của bạn (trong một khoảng thời gian nhất định).

Mẹo: Di chuột qua con số để xem con số này so với mức tăng trưởng người đăng ký thông thường của bạn như thế nào. Nếu có sự thay đổi đáng kể so với mức trung bình, hãy tìm hiểu nguyên nhân. Bạn có đăng nhiều video hơn bình thường không? Ít hơn? Một video cụ thể có hoạt động đặc biệt tốt hay kém?

Chế độ xem thời gian thực

Số lượt xem mà video của bạn nhận được trong 48 giờ qua, được trình bày trong biểu đồ thanh với số lượt xem ước tính hàng giờ được cập nhật theo thời gian thực.

Mẹo: Đây là một cách hay để có ấn tượng sớm về hiệu quả hoạt động của các video mới tải lên ngay sau khi chúng ra mắt.

Video hàng đầu

Ảnh chụp nhanh các video hoạt động tốt nhất của bạn dựa trên lượt xem trong một khoảng thời gian nhất định.

Mẹo: Bằng cách điều chỉnh khung thời gian thành Toàn thời gian , bạn có thể xác định các video hoạt động tốt nhất mọi thời đại của mình.

Kênh truyền hình

Số lượt xem toàn bộ kênh của bạn tích lũy được trong khoảng thời gian đã chọn.

Mẹo: Nếu sử dụng khung thời gian 28 ngày, bạn cũng sẽ thấy một con số cho biết con số này so với lượng lượt xem trung bình mà kênh của bạn nhận được.

Thời gian xem kênh

Tổng lượng thời gian, tính bằng giờ, mọi người đã xem tất cả video trên kênh của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Mẹo: Cũng như lượt xem, nếu bạn chọn khung thời gian 28 ngày, bạn sẽ thấy con số này so với thời gian xem trung bình của mình như thế nào.

Chỉ số phạm vi tiếp cận của YouTube

Tìm hiểu cách mọi người khám phá video của bạn, trên và ngoài YouTube, đồng thời điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

Số lần hiển thị

Số lần hình thu nhỏ cho video của bạn được hiển thị cho người xem YouTube.

Điều này không bao gồm các nguồn lưu lượng bên ngoài như nhúng trang web hoặc chia sẻ xã hội.

Tỷ lệ nhấp (CTR) của số lần hiển thị

Phần trăm số người đã nhấp vào hình thu nhỏ trên YouTube để xem video của bạn.

CTR cao là một dấu hiệu tốt cho thấy hình thu nhỏ và từ khóa của bạn nói chung là hiệu quả. Tuy nhiên, một lần nữa, điều này chỉ bao gồm lượt xem đến từ hình thu nhỏ được hiển thị trên chính YouTube. Nó không bao gồm lượt xem hoặc lượt nhấp từ các nguồn bên ngoài.

Mẹo: Tìm điểm tương đồng giữa các video có tỷ lệ nhấp cao hoặc thấp. Theo thời gian, điều này sẽ giúp bạn hiểu cách tiếp cận nào hiệu quả nhất để thuyết phục những người xem cụ thể của bạn nhấp vào.

Nguồn lưu lượng

Mọi người đang tìm video của bạn ở đâu và như thế nào.

Các nguồn lưu lượng truy cập YouTube bao gồm tìm kiếm, tính năng duyệt, danh sách phát và video đề xuất — tất cả đều được thuật toán YouTube hỗ trợ ở các mức độ khác nhau . Những lượt xem này đại diện cho những người đã ở trên YouTube khi họ tìm thấy video của bạn.

Các nguồn bên ngoài đại diện cho những người đã tìm thấy video của bạn thông qua công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hoặc trang web khác.

Mẹo: Nguồn lưu lượng truy cập có thể giúp bạn phát hiện các cơ hội cộng tác tiềm năng theo một số cách. Trước tiên, hãy xem Video được đề xuất để biết kênh nào khác đang hướng lưu lượng truy cập đến kênh của bạn. Sau đó, sử dụng menu thả xuống Thêm trong Chế độ nâng cao để kiểm tra Vị trí phát lại . Điều này sẽ hiển thị cho bạn các trang web đang thúc đẩy các lượt xem được nhúng.

Phần thưởng: Tải xuống kế hoạch 30 ngày miễn phí để phát triển YouTube của bạn nhanh chóng sau đây , một sổ tay thử thách hàng ngày sẽ giúp bạn bắt đầu phát triển kênh Youtube và theo dõi thành công của mình. Nhận được kết quả thực sự sau một tháng.Nhận hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!

Các cụm từ tìm kiếm hàng đầu trên YouTube

Các cụm từ tìm kiếm hàng đầu đã dẫn mọi người đến video của bạn từ tìm kiếm trên YouTube. (Tìm nó trong Nguồn lưu lượng truy cập: Tìm kiếm trên YouTube .)

Điều này sẽ cung cấp cho bạn dấu hiệu tốt về việc liệu chiến lược từ khóa YouTube của bạn có hiệu quả hay cần được điều chỉnh trong một số lĩnh vực.

Mẹo: Nếu video thường được tiếp cận thông qua tìm kiếm, hãy cân nhắc thêm video đó vào danh sách phát để giúp mọi người khám phá nội dung liên quan của bạn.

Chỉ số tương tác trên YouTube

Mọi người tương tác với video của bạn như thế nào? Tìm hiểu thông qua các chỉ số tương tác.

Thời lượng xem trung bình

Người xem trung bình xem video của bạn trong bao lâu trước khi nhấp vào.

Mẹo: Chúng tôi đã đề cập ở trên rằng CTR cao cho thấy từ khóa và hình thu nhỏ của bạn có hiệu quả. Thời lượng xem có thể giúp bạn hiểu liệu người xem có nhận được những gì họ mong đợi sau khi nhấp vào hay không. Thời lượng xem trung bình thấp có thể cho thấy sự không khớp giữa những gì bạn hứa và những gì bạn cung cấp.

Danh sách phát hàng đầu

Danh sách phát nào của bạn có thời gian xem tổng thể cao nhất.

Chỉ số này rất quan trọng vì danh sách phát tuyệt vời có thể giữ chân người xem xem nhiều video của bạn lâu hơn.

Mẹo: Để tăng hiệu suất của các danh sách phát có hiệu suất thấp hơn, hãy thử sắp xếp lại thứ tự. Kiểm tra video nào trong mỗi danh sách phát có thời lượng xem trung bình cao nhất và đặt những video đó lên đầu.

Báo cáo thẻ và màn hình kết thúc

Nếu bạn đã thêm nội dung tương tác vào video của mình, các báo cáo này cho bạn biết cách người xem tương tác với các yếu tố này.

Mẹo: Phân tích hiệu quả của thẻ của bạn về loại thẻ, thời gian, vị trí và thời hạn. Tìm kiếm các mẫu hoạt động tốt nhất, sau đó sửa đổi chiến lược của bạn để tối đa hóa số lần nhấp.

Chỉ số khán giả trên YouTube

Sử dụng chỉ số khán giả của YouTube để biết ai xem video của bạn. Những thông tin chi tiết này sẽ cung cấp thông tin cho các chiến lược quản lý nội dung và cộng đồng của bạn.

Người xem duy nhất

Ước tính tổng số người đã xem video của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Lưu ý: Số lượt xem kênh là tổng số lượt xem của bạn, nhưng đây là số lượng người xem thực tế. Vì vậy, nếu một người xem cùng một video ba lần, thì video đó sẽ chỉ được tính một lần cho người xem duy nhất, nhưng ba lần cho lượt xem kênh.

Người xem quay trở lại

Những người trước đây đã xem video trên kênh của bạn và đã quay lại để xem thêm.

Mẹo: Số lượng người xem quay lại cao cho thấy nội dung của bạn đang gây tiếng vang. Đừng ngại yêu cầu đăng ký.

Khi người xem của bạn ở trên YouTube

Biểu đồ thanh này hiển thị ngày và giờ hầu hết người xem của bạn ở trên YouTube

Sử dụng thông tin này để lên lịch tải lên vào những thời điểm tối ưu.

Mẹo: Nếu bạn có một Tab cộng đồng đang hoạt động, hãy đảm bảo rằng quản trị viên luôn sẵn sàng để tạo bài đăng và trả lời nhận xét tại thời điểm này.

Thời gian xem từ người đăng ký

Tổng thời gian xem của bạn đến từ những người xem đã đăng ký kênh của bạn.

Mẹo: Người đăng ký thường xem video nhiều gấp đôi so với người không đăng ký. Nếu người đăng ký của bạn không chiếm phần lớn thời gian xem, bạn có thể không tận dụng tối đa cơ sở người đăng ký của mình. Hãy thử tạo lịch đăng bài nhất quán hơn để người đăng ký của bạn biết khi nào họ nên mong đợi nội dung mới và tạo thói quen xem video mới của bạn khi chúng phát trực tiếp.

Nhân khẩu học đối tượng

Thống kê độ tuổi, giới tính, vị trí và ngôn ngữ cho những người xem video của bạn trên YouTube.

Mẹo: Thông tin này có thể giúp bạn lập kế hoạch nội dung hướng đến đối tượng cụ thể của bạn. Chúng tôi có toàn bộ bài đăng trên blog về cách tìm và nói chuyện với đối tượng mục tiêu của bạn có thể giúp bạn tìm ra điều này.

Số liệu doanh thu YouTube

Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện cho các tính năng kiếm tiền của YouTube , bạn sẽ có quyền truy cập vào tab Doanh thu để theo dõi thu nhập của mình.

Doanh thu được ước tính

Doanh thu ròng mà kênh của bạn kiếm được trong một khoảng thời gian đã chọn là bao nhiêu từ tất cả các giao dịch và quảng cáo do Google bán.

Doanh thu quảng cáo ước tính

Doanh thu ước tính cho quảng cáo AdSense và DoubleClick cho các thông số bạn đã chọn.

Doanh thu giao dịch

Doanh thu ròng ước tính từ các giao dịch như nội dung trả phí hoặc Super Chat cho các thông số bạn đã chọn.

Số lần phát lại kiếm tiền ước tính

Số lần một người xem (a) nhìn thấy ít nhất một lần hiển thị quảng cáo trong video của bạn hoặc (b) bỏ xem trong quảng cáo đầu video.

Phân tích video trên YouTube

Tất cả các chỉ số mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay đều áp dụng cho kênh tổng thể của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần theo dõi các chỉ số cho các video cụ thể, vì vậy bạn có thể đi sâu để xem những gì thực sự hiệu quả.

Chỉ cần nhấp vào bất kỳ video nào từ màn hình tổng quan của Analytics để xem số liệu thống kê cho video cụ thể đó. Bằng cách sử dụng các tab Tiếp cận, Tương tác và Đối tượng cho mỗi video, bạn có thể thấy các chỉ số cụ thể này cho video được đề cập, thay vì cho toàn bộ kênh.

Lượt xem

Số lần video của bạn đã được xem, bao gồm cả lượt xem lặp lại từ cùng một người.

Người đăng ký video

Số người đã đăng ký sau khi xem video này.

Chỉ số này cung cấp một trong những dấu hiệu mạnh nhất cho thấy một video cụ thể được kết nối với người xem. Mặt khác, bạn cũng có thể thấy số lượng người đăng ký bị mất với một video nhất định.

Mẹo: Nếu bạn mất người đăng ký, hãy xem kỹ thời lượng xem để xem liệu bạn có thể xác định một vấn đề cụ thể hay không.

Xem giờ

Lượng thời gian tích lũy mà mọi người đã dành để xem video cụ thể này.

Mẹo: Đây là chỉ số đặc biệt quan trọng cần theo dõi vì thời gian xem là yếu tố xếp hạng chính trong thuật toán YouTube . Các video có thời gian xem cao hơn có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và đề xuất hơn, mang lại nhãn quan mới cho kênh của bạn.

Thời lượng xem trung bình

Lượng thời gian ước tính tính bằng phút đã xem cho mỗi lần xem video đã chọn. Ngoài ra còn có một biểu đồ thanh cho thấy người xem bỏ qua video như thế nào.

Mẹo: Bạn nên mong đợi người xem giảm dần. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự sụt giảm lớn nào, hãy xem video để biết điều gì có thể khiến mọi người bỏ đi.

Chế độ nâng cao

Sử dụng báo cáo Chế độ nâng cao để tìm hiểu cách so sánh số liệu thống kê video riêng lẻ với hiệu suất kênh tổng thể của bạn. Sau đó, sử dụng thông tin đó để tạo thêm nội dung hoạt động tốt và ít nội dung kém hiệu quả hơn.

Mẹo: Nhóm các video tương tự lại với nhau để so sánh các chủ đề, phong cách và độ dài khác nhau nhằm giúp bạn tìm kiếm các chủ đề lớn hơn và cơ hội cho chuỗi video tiềm năng.

Để nhóm các video lại với nhau:

  1. Từ trang tổng quan Analytics, nhấp vào Chế độ nâng cao
  2. Nhấp vào So sánh với
  3. Nhấp vào Nhóm
  4. Nhấp vào Tạo nhóm
  5. Đặt tên cho nhóm của bạn và thêm các video bạn muốn đưa vào
Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095