Rule #1: Life is supposed to be fun!

Tổng hợp các định dạng quảng cáo trong Google Ads (Phần 3)

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

4. Quảng cáo Video

Quảng cáo video đưa định dạng hình ảnh trực quan lên cấp độ tiếp theo. Chúng là loại hấp dẫn và hấp dẫn nhất hiện có đối với các nhà tiếp thị. Một video quảng cáo tuyệt vời không chỉ là một trải nghiệm đáng nhớ mà còn có thể hấp dẫn hơn cả video mà nó đang làm gián đoạn!

Những quảng cáo này chủ yếu sẽ hiển thị YouTube, nền tảng phát video của Google. Đây cũng là trang web chia sẻ video tốt nhất trên Internet với gần 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Không phải là một nơi tồi để quảng cáo!

Có 6 định dạng quảng cáo video mà bạn có thể chọn:

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua: Quảng cáo video của bạn phát trước, trong hoặc sau khi video được đăng. Sau năm giây xem, người dùng có thể chọn bỏ qua phần còn lại của quảng cáo hoặc tiếp tục xem.
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua: Những quảng cáo này xuất hiện giống như quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua, nhưng người dùng không có tùy chọn để bỏ qua. Quảng cáo không thể bỏ qua phải ngắn hơn (khoảng 15 giây). Ngoài ra còn có “quảng cáo đệm”, thậm chí còn nhỏ hơn (6 giây) thông điệp video không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo khám phá video: Đây là các kết quả video YouTube được tài trợ xuất hiện dọc theo phần video có liên quan hoặc khi người dùng tìm kiếm video.
 • Quảng cáo tiêu đề trên YouTube: Xuất hiện ở đầu trang chủ YouTube của người dùng, quảng cáo trên trang đầu thu hút rất nhiều ánh nhìn. Video bắt đầu phát tự động (không có âm thanh) ngay sau khi ai đó tải trang YouTube.com.
 • Quảng cáo đệm: Quảng cáo đệm là một định dạng quảng cáo video ngắn được thiết kế để cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Quảng cáo video đệm của bạn có thời lượng từ 6 giây trở xuống và phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo.
 • Quảng cáo ngoài luồng phát: Đây là những quảng cáo video chỉ dành cho điện thoại di động (điện thoại và thiết bị máy tính bảng) phát trên các trang web đối tác thông qua AdSense và phát trong các ứng dụng.

Mỗi định dạng quảng cáo video cung cấp những ưu và nhược điểm riêng. Và, mỗi loại có một cấu trúc lương khác nhau.

Ưu điểm của Quảng cáo Video

 • Truyền tải nhiều thông tin về công ty và sản phẩm của bạn trong một khoảng thời gian ngắn
 • Các video kể một câu chuyện cực kỳ mạnh mẽ và khó có thể bỏ qua
 • Người dùng phải tương tác với quảng cáo trong ít nhất vài giây trước khi được phép bỏ qua
 • YouTube là một nền tảng khổng lồ thu hút hàng tỷ người dùng mỗi tháng; nó là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google

Nhược điểm của Quảng cáo Video

 • Quảng cáo video thường cản trở những gì người tiêu dùng đang cố gắng xem hoặc làm trên Internet, điều này có thể tạo ra trải nghiệm tiêu cực
 • 5-15 giây là khoảng thời gian rất ngắn để thu hút người tiêu dùng
 • Quảng cáo video yêu cầu phần mềm, thiết bị và bí quyết để sản xuất và chỉnh sửa
 • Không có nhiều quyền kiểm soát đối với những video YouTube mà thông điệp của bạn xuất hiện cùng với
 • Google xem xét kỹ lưỡng các quảng cáo video và chỉ chọn những quảng cáo có chất lượng tốt nhất

Ai Nên Sử dụng Quảng cáo Video?

Quảng cáo video có rất nhiều sức hấp dẫn khiến chúng trở thành một lựa chọn có giá trị cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng, có một trở ngại lớn. Tạo, sản xuất và chỉnh sửa nội dung video hiệu quả là tốn kém .

Bạn có thể quay một video lan truyền nhanh chóng bằng điện thoại thông minh của mình, nhưng quảng cáo video cần phải có chất lượng cấp độ tiếp theo để khuyến khích người dùng xem qua nút bỏ qua. Điều này có nghĩa là bạn cần đầu tư vào một công ty sản xuất, thiết bị tinh vi và hơn thế nữa.

Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn để tạo quảng cáo hơn là để xuất bản nó.

Điều đó có nghĩa là, với tất cả các định dạng quảng cáo video khác nhau, thật dễ dàng tìm thấy một định dạng mang lại lợi ích phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn.

Chi phí Quảng cáo Video

Hầu hết các định dạng quảng cáo video hoạt động trên cơ sở mỗi nghìn lần hiển thị. Những quảng cáo khác, như quảng cáo khám phá, hoạt động trên cơ sở CPC. Trong cả hai trường hợp, chi phí sẽ dao động. Trung bình, bạn có thể chi khoảng $ 20,00 cho 1.000 lần hiển thị hoặc khoảng $ 0,25 cho một lần nhấp vào quảng cáo kiểu khám phá.

5. Quảng cáo đáp ứng

Quảng cáo đáp ứng tự động điều chỉnh kích thước, giao diện và định dạng của chúng để phù hợp với không gian quảng cáo có sẵn. Vì vậy, một quảng cáo đáp ứng có thể xuất hiện dưới dạng quảng cáo văn bản nhỏ ở một nơi và quảng cáo hình ảnh lớn ở một nơi khác.

Nơi quảng cáo đáp ứng xuất hiện

Những quảng cáo này có thể xuất hiện trên các trang kết quả của Google và trên toàn bộ Mạng Google, bao gồm

 • Chiến dịch hiển thị tiêu chuẩn
 • Chiến dịch hiển thị thông minh

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

 • Quảng cáo tìm kiếm thích ứng chạy trên Mạng tìm kiếm và cho phép bạn nhập tối đa 15 dòng tiêu đề và 4 dòng mô tả trong một quảng cáo. Sau đó, Google chọn tối đa 3 dòng tiêu đề và 2 mô tả để chạy dưới dạng quảng cáo văn bản mở rộng.
 • Bạn có thể “ghim” văn bản của mình vào vị trí để đảm bảo một tin nhắn cụ thể luôn chạy ở một vị trí cụ thể.
 • Các kết hợp quảng cáo tìm kiếm thích ứng hàng đầu đã chạy, nhưng các kết hợp này được sắp xếp theo số lần hiển thị, không có chi tiết cho số lần nhấp hoặc bất kỳ số liệu nào khác.
 • Trung bình, các nhà quảng cáo sử dụng công nghệ máy học của Google để kiểm tra nhiều quảng cáo sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn tới 15%.
định dạng quảng cáo
Source: ppcexpo.com

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng

Google sẽ thêm nội dung video cho các chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng, công ty đã nêu chi tiết trong một bài đăng trên blog. Các nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng mới hoặc chỉnh sửa những quảng cáo hiện có với tối đa 15 hình ảnh tiếp thị với sự trợ giúp của

 • 5 video có độ dài 30 giây
 • 5 logo.
 • 5 tiêu đề.
 • 5 mô tả.

Dựa trên quyết định thông minh, các kết hợp trên được thực hiện để hiển thị Quảng cáo tốt nhất cho người dùng.

Báo cáo kết hợp có sẵn để kiểm tra kết hợp tốt nhất nào hoạt động tốt.

Khi nào bạn nên sử dụng Quảng cáo đáp ứng?

Nếu bạn muốn Quảng cáo của mình xuất hiện trên quy mô lớn bất kể các thiết bị khác nhau có độ phân giải khác nhau đang được sử dụng, bạn nên sử dụng Quảng cáo đáp ứng.

Làm thế nào nó hoạt động?

Google sẽ tự động kiểm tra các kết hợp tiêu đề và mô tả khác nhau và tìm hiểu những kết hợp nào hoạt động tốt nhất. Trong thời gian thực, đây là cách hoạt động của ‘Quảng cáo đáp ứng cho hiển thị hình ảnh’ của Google:

 • Hình ảnh tải lên sẽ được tự động điều chỉnh tỷ lệ để phù hợp với từng không gian quảng cáo.
 • Văn bản sẽ được chọn trên cơ sở không gian có sẵn.
 • Một số văn bản sẽ bị cắt ngắn trong các khu vực hạn chế.

Thuận lợi

 • Chúng tự động tối ưu hóa đầu vào của bạn để có nhiều chuyển đổi hơn
 • Phạm vi tiếp cận rộng hơn với các kích thước có thể điều chỉnh để phù hợp với nhiều vị trí hơn
 • Tiết kiệm thời gian của bạn
 • Có thể được sử dụng với tiếp thị lại động
 • Nếu muốn biết hiệu suất của từng nội dung (dòng tiêu đề, mô tả, hình ảnh, v.v.), bạn có thể xem dữ liệu đó trong báo cáo nội dung trong Google Ads.
 • Theo Google, nó có thể tăng CTR của bạn từ 5 ~ 15%.

Kết luận

Tìm loại định dạng phù hợp cho các chiến lược Google Ads của bạn cũng giống như mua một chiếc ô tô mới. Đó là một lựa chọn quan trọng sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn. Bạn cần đánh giá nhu cầu, phương tiện và phong cách của mình và tìm đúng loại xe hoặc định dạng quảng cáo phù hợp nhất với những điều này.

Tất cả bắt đầu bằng việc suy nghĩ về mục tiêu của bạn. Đây là nhu cầu của bạn – mục tiêu của bạn. Các định dạng quảng cáo mà bạn chọn cần phải hỗ trợ những mục tiêu này và giúp bạn đạt được chúng.

Tiếp theo, hãy xem xét phương tiện của bạn – ngân sách và nguồn lực của bạn. Bạn có bao nhiêu thời gian để cam kết quảng cáo? Bạn có thể đầu tư vào các loại quảng cáo đắt tiền hơn không? Còn những loại quảng cáo đòi hỏi nhiều sự quan tâm và quản lý thì sao?

Bạn cần phải thực tế và an toàn với các lựa chọn quảng cáo của mình.

Cuối cùng, hãy xem xét công ty và thương hiệu của bạn. Kiểu quảng cáo nào khen ngợi thương hiệu của bạn tốt nhất? Bạn có hình ảnh thương hiệu hấp dẫn cho các loại quảng cáo hiển thị hình ảnh không?

Bằng cách lọc danh sách các loại quảng cáo theo nhu cầu, phương tiện và phong cách, bạn có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn xuống chỉ còn một số định dạng phù hợp với các chiến lược quảng cáo PPC của bạn.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095