Rule #1: Life is supposed to be fun!

Nội dung nào có thể dùng cho phần mở rộng đoạn trích nội dung có cấu trúc?

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Nội dung nào có thể dùng cho phần mở rộng đoạn trích nội dung có cấu trúc?

 • Miễn phí vận chuyển
 • Nhắn tin cho chuyên gia ngay bây giờ
 • Liên hệ với nhóm của chúng tôi
 • Berlin, Luân Đôn, Paris, Singapore

Câu trả lời đúng là: Berlin, London, Paris, Singapore

Berlin, London, Paris, Singapore có thể được sử dụng cho phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc.

.

.

.

Tiện ích mở rộng đoạn mã có cấu trúc là gì?

Đây là cách Google xác định các đoạn thông tin có cấu trúc:

“Đoạn nội dung có cấu trúc là phần mở rộng làm nổi bật các khía cạnh cụ thể của sản phẩm và dịch vụ của bạn”.

Các đoạn mã này được tạo thành hai phần: tiêu đề (ví dụ: Loại) và một số giá trị (ví dụ: Xanh lá cây, Đen, Thảo dược, Ô long, v.v.).

Các tùy chọn cho tiêu đề đoạn thông tin có cấu trúc được giới hạn trong danh sách mà Google cung cấp và mỗi loại tiêu đề sẽ chỉ hiển thị khi thuật toán của Google xác định rằng nó phù hợp với ý định của người tìm kiếm.

Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm “mua cáp Apple Lightning to USB 2m”, người này muốn mua một thứ gì đó thật cụ thể.

Anh ta có thể biết mình muốn mua gì và anh ta quyết tâm mua sản phẩm đó.

Trong trường hợp này, Google sẽ không nhất thiết phải hiển thị đoạn mã có cấu trúc vì anh ta đã biết mình sẽ mua gì.

Mặt khác, một khách hàng tiềm năng muốn so sánh các loại cáp Lightning tốt nhất cho iPhone đang khám phá các tùy chọn sản phẩm của mình và chưa quyết định (chưa) nên mua mặt hàng nào.

Đối với người tìm kiếm này, việc hiển thị các loại sản phẩm, mẫu mã hoặc thương hiệu khác nhau mà một cửa hàng bán là rất hợp lý.

Google Ads cho phép bạn thêm nhiều điểm dữ liệu (tiêu đề) để công cụ tìm kiếm có thể hiển thị đoạn mã có cấu trúc phù hợp nhất cho khách hàng tiềm năng dựa trên mục đích truy vấn của họ.

Đây là danh sách đầy đủ các tiêu đề bạn có thể chọn:

 • Tiện nghi
 • Nhãn hiệu
 • Các khóa học
 • Chương trình cấp bằng
 • Các điểm đến
 • Khách sạn nổi bật
 • Phạm vi bảo hiểm
 • Mô hình
 • Các vùng lân cận
 • Danh mục dịch vụ
 • trình diễn
 • Phong cách
 • Các loại

Không phải tất cả chúng đều phù hợp với các công ty thương mại điện tử, nhưng bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chúng, như tôi sẽ trình bày trong các ví dụ dưới đây.

Một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng là các đoạn nội dung có cấu trúc không thể nhấp được, chúng là một phần của văn bản quảng cáo. Vì vậy, họ sẽ không làm bạn mất thêm bất kỳ chi phí nào!

Làm cách nào để thêm phần mở rộng đoạn mã có cấu trúc trong Google Ads?

Bây giờ, hãy xem cách tạo phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc trong Google Ads.

Trước tiên, hãy chuyển đến “Phần mở rộng” bên trong menu “Quảng cáo và phần mở rộng” ở bên trái, nhấp vào biểu tượng dấu cộng và chọn thêm phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc.

Khi ở trên trang thiết lập, trước tiên bạn phải chọn cấp mà bạn muốn thêm tiện ích mở rộng vào (tài khoản, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo).

Tiếp theo, bạn có thể chọn ngôn ngữ và loại tiêu đề. Hiện tại, Google Ads hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và 13 loại tiêu đề cho phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc.

Khi bạn đã chọn một ngôn ngữ và một loại, bước tiếp theo là nhập các giá trị cho tiêu đề. Google khuyên bạn nên bao gồm ít nhất 4 giá trị cho mỗi tiêu đề (bạn có thể thêm tối đa 10 giá trị cho mỗi tiêu đề). Nếu bạn thêm nhiều hơn số lượng hiển thị, Google sẽ xoay vòng để xem giá trị nào hiệu quả nhất.

Như với tất cả các tiện ích mở rộng khác, có một phần dành cho cài đặt nâng cao cho phép bạn lên lịch cho tiện ích mở rộng, giới hạn khả năng hiển thị trong một phạm vi ngày nhất định.

Mẹo chuyên nghiệp: Tôi thực sự khuyên bạn nên tạo nhiều phần mở rộng đoạn thông tin có cấu trúc, Google sẽ có thể hiển thị tối đa 2 đoạn mã có cấu trúc trên máy tính để bàn và tối đa một đoạn mã có cấu trúc trên thiết bị di động và máy tính bảng. Nếu nó chỉ hiển thị một cái, họ sẽ kiểm tra để tìm cái hoạt động tốt nhất.

Làm cách nào để loại bỏ phần mở rộng đoạn mã có cấu trúc?

Nếu bạn muốn xóa phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc, chỉ cần chọn hộp và nhấn Xóa.

Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ xóa mối quan hệ giữa đoạn mã và chiến dịch đó. Nó sẽ vẫn có sẵn trong tài khoản của bạn để sử dụng trong tương lai.

Đoạn mã có cấu trúc cấp tài khoản, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo?

Giống như các tiện ích mở rộng quảng cáo khác, bạn có tùy chọn để thêm đoạn thông tin có cấu trúc ở ba cấp độ:

 • Tài khoản
 • Chiến dịch
 • Nhóm quảng cáo

Cái nào bạn sử dụng tùy thuộc vào tình hình cụ thể của bạn.

Đoạn mã trên toàn tài khoản rất dễ thiết lập, nhưng có thể không áp dụng cho tất cả các chiến dịch trong tài khoản của bạn. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nếu đang quản lý nhiều cửa hàng thương mại điện tử trong một tài khoản Google Ads, bạn có thể muốn tránh xa các đoạn mã cấp Tài khoản.

Tùy chọn tiếp theo là liên kết trang web cấp chiến dịch. Đây là một trong những tôi sử dụng thường xuyên nhất. Tôi tạo một loạt các đoạn thông tin có cấu trúc ở cấp chiến dịch và sau đó thêm chúng vào một hoặc nhiều chiến dịch nếu có liên quan.

Tùy chọn cuối cùng là thêm đoạn thông tin có cấu trúc ở cấp nhóm quảng cáo có thể rất tốn thời gian, nhưng nó cho phép bạn trở nên siêu chi tiết và thực sự thích ứng với những gì ai đó đang tìm kiếm.

7 Ví dụ về phần mở rộng đoạn mã có cấu trúc thú vị

Bây giờ bạn đã biết cách thêm chúng vào chiến dịch của mình, hãy cùng xem một số ví dụ về đoạn thông tin có cấu trúc!

Nhãn hiệu

Loại đoạn nội dung có cấu trúc “Thương hiệu” khá đơn giản, nó cho phép bạn hiển thị các thương hiệu khác nhau:

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm ở trên hiển thị khi tìm kiếm một cửa hàng giày thể thao. Nhờ các đoạn thông tin có cấu trúc, tôi có thể biết ngay họ đang bán những thương hiệu nào.

Mẹo chuyên nghiệp: nhiều thương hiệu có một số hình thức bảo hộ nhãn hiệu. Điều đó có nghĩa là khi bạn sử dụng chúng trong văn bản hoặc đoạn trích quảng cáo của mình, Google sẽ giới hạn khả năng hiển thị của chúng. (Được chấp thuận (có giới hạn): Nhãn hiệu trong văn bản quảng cáo)

Nếu bạn thấy thông báo này xuất hiện trong tài khoản của mình, hãy thử xóa một số nhãn hiệu để tìm hiểu nhãn hiệu nào kích hoạt cảnh báo này và chạy thử nghiệm với việc loại bỏ nhãn hiệu đó ra khỏi văn bản.

Model

Bạn cũng có thể trưng bày các mẫu sản phẩm thực tế mà bạn đang bán trong cửa hàng của mình.

Quảng cáo ở trên đã hiển thị khi tôi đang tìm kiếm “máy tính xách tay”.

Mặc dù Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm này tập trung vào một sản phẩm cụ thể, Surface Laptop 3, nhưng chúng có đề cập đến các kiểu máy khác trong đoạn mã có cấu trúc.

Một số cửa hàng sáng tạo hơn một chút với tiện ích mở rộng quảng cáo này. Giống như trang này liệt kê sản phẩm thực tế của họ (Ốp lưng iPhone có dây đeo tay) cùng với các kiểu điện thoại thông minh tương thích.

Phong cách

Khi bạn chọn “Kiểu” làm loại cho đoạn mã của mình, người tìm kiếm sẽ mong đợi bạn hiển thị các kiểu khác nhau cho danh mục sản phẩm hoặc mô hình trong quảng cáo của mình.

Quảng cáo tìm kiếm này của DSW thực hiện khá tốt điều đó. Khi tìm kiếm “bốt cho nam”, nó liệt kê tất cả các loại bốt khác nhau mà họ đang bán.

Các loại

Mặc dù các danh mục đoạn mã trước đó khá đơn giản, nhưng việc thêm “loại” dưới dạng đoạn mã có thể đề cập đến nhiều thứ.

Tuy nhiên, điều này rất tuyệt vì nó cho phép các nhà quảng cáo sáng tạo và thử nghiệm với các đoạn mã của họ.

Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng tiêu đề nào, thì tiêu đề loại là một lựa chọn khá tốt.

Các điểm đến

Thêm điểm đến dưới dạng đoạn trích có thể có ý nghĩa nhất đối với các địa điểm du lịch và du lịch.

Nhưng nó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng chúng cho các cửa hàng thương mại điện tử.

Cửa hàng ở đây đã sử dụng “điểm đến” để giới thiệu các quốc gia và khu vực mà cửa hàng vận chuyển sản phẩm của mình.

Như câu hỏi ở trên, Nội dung nào có thể dùng cho phần mở rộng đoạn trích nội dung có cấu trúc?, thì câu trả lời ở đây là Berlin, Luân Đôn, Paris, Singapore, vì đây là tiện ích mở rộng nội dung có cấu trúc địa điểm

Nó không chỉ sáng tạo mà còn hiển thị thông tin hữu ích cho những người tìm kiếm đang tìm kiếm một cửa hàng thời trang trực tuyến có giao hàng đến quốc gia nơi họ đặt trụ sở.

Phần mở rộng đoạn mã có cấu trúc so với phần mở rộng chú thích: Sự khác biệt là gì?

Cả hai đều không thể nhấp và chúng cho phép các nhà quảng cáo mở rộng quảng cáo của họ để hiển thị nhiều thông tin hơn mà không phải trả thêm chi phí.

Sự khác biệt chính giữa hai nội dung này là với đoạn thông tin có cấu trúc, các tiêu đề cố định sẽ giới hạn thông tin bạn có thể thêm vào.

Với tiện ích mở rộng chú thích, bạn có thể tự do thêm bất kỳ thứ gì về cửa hàng hoặc sản phẩm của mình miễn là nó phù hợp với yêu cầu của Google.

Ngoài ra còn có một sự khác biệt trong cách chúng được sử dụng.

Đoạn nội dung có cấu trúc tập trung vào sản phẩm khá tốt. Chúng giúp làm nổi bật các tính năng hoặc phần cụ thể của danh mục.

Tiện ích chú thích cho phép nhà quảng cáo làm nổi bật thông tin hỗ trợ về cửa hàng và sản phẩm của bạn nói chung (ví dụ: dịch vụ khách hàng 24/7, sản phẩm chất lượng cao, trả lại miễn phí).

Vì vậy, mặc dù chúng khá khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên thêm cả hai loại vào chiến dịch của mình!

Tiện ích mở rộng đoạn mã có cấu trúc động là gì?

Phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc động được Google tự động áp dụng cho các chiến dịch của bạn. Họ sẽ quyết định thêm đoạn trích nào và hiển thị giá trị nào dựa trên thông tin họ có về cửa hàng và sản phẩm của bạn.

Google không hiển thị cho bạn các đoạn mã thực mà họ tạo, vì vậy, cách duy nhất để tìm hiểu xem tiện ích mở rộng có liên quan hay không là nếu bạn gặp nó trong tự nhiên.

Đối với tôi, đây là một canh bạc quá lớn, vì vậy tôi thường tắt các đoạn mã động này.

Làm cách nào để Tắt tiện ích mở rộng đoạn mã có cấu trúc động?

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chuyển đến menu “Quảng cáo và tiện ích”, tại đây bạn sẽ tìm thấy một phần được gọi là “Tiện ích tự động”.

Sau khi điều hướng đến đó, hãy nhấp vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải của trang và chọn “Tùy chọn nâng cao”.

Sau đó, chọn “Tắt các tiện ích tự động cụ thể” và chọn các đoạn nội dung có cấu trúc động từ danh sách.

Sau khi chỉ định lý do vô hiệu hóa tiện ích mở rộng quảng cáo, hãy nhấp vào nút “Tắt” để hoàn tất quá trình.

Cách sử dụng phần mở rộng đoạn mã có cấu trúc một cách hiệu quả

Sử dụng tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc là một cách tuyệt vời để giới thiệu danh mục sản phẩm của bạn, cho dù đó là các thương hiệu, sản phẩm hay tính năng khác.

Nhưng để có được kết quả tốt nhất, điều quan trọng là phải tập trung vào việc phù hợp với ý định của người tìm kiếm.

Bằng cách xem các truy vấn tìm kiếm mà chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo sẽ hiển thị, bạn có thể thêm các đoạn nội dung có cấu trúc thực sự có thể gia tăng giá trị.

Nếu bạn bỏ qua ý định này, bạn sẽ chỉ thêm nhiều lông tơ vào quảng cáo của mình, điều này sẽ khiến chúng khó nổi bật hơn!

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095