Rule #1: Life is supposed to be fun!

Madison sở hữu một cửa hàng bán lẻ thời trang. Chuyên viên tư vấn tiếp thị của cô nói rằng với công nghệ mà họ có thể sử dụng ngày nay, khách hàng sẽ liên tục di chuyển qua lại giữa các kênh trước khi chọn mua một bộ quần áo tại cửa hàng của cô. Chuyên viên khuyên Madison nên cân nhắc đến chiến lược thu hút khách trên mạng đến cửa hàng thực để thúc đẩy số lượt khách đến cửa hàng thực của cô. Đâu là hai ví dụ về chiến lược thu hút khách trên mạng đến cửa hàng thực (Hãy chọn hai đáp án).

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Madison sở hữu một cửa hàng bán lẻ thời trang. Chuyên viên tư vấn tiếp thị của cô nói rằng với công nghệ mà họ có thể sử dụng ngày nay, khách hàng sẽ liên tục di chuyển qua lại giữa các kênh trước khi chọn mua một bộ quần áo tại cửa hàng của cô. Chuyên viên khuyên Madison nên cân nhắc đến chiến lược thu hút khách trên mạng đến cửa hàng thực để thúc đẩy số lượt khách đến cửa hàng thực của cô. Đâu là hai ví dụ về chiến lược thu hút khách trên mạng đến cửa hàng thực (Hãy chọn hai đáp án).

 • Thao tác dẫn đầu
 • Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất
 • Trang web đến email
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Phần mở rộng về địa điểm của Google Ads

**** Lỗi phía Google . Câu trả lời đúng phải là lựa chọn 3 và 4. Nhưng Sau nhiều lần thử nghiệm, mình nhận thấy rằng bạn chỉ phải chọn tùy chọn “Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất” để có được điểm chính xác 100%. Lựa chọn duy nhất, không phải hai.

.

.

.

Quảng cáo Trực tuyến đã phát triển và các nhà tiếp thị trên toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi quảng bá sản phẩm trực tuyến và ngoại tuyến. Những thứ như nhắm mục tiêu đúng đối tượng và hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web cũng như cửa hàng của bạn đôi khi có thể khó đạt được. Ngoài ra, bạn có thể khiến sản phẩm của mình bị mất đi số lượng dịch vụ, đặc biệt là khi người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm tương tự ở một địa điểm gần đó.

Các nhà bán lẻ lớn phải trưng bày các cửa hàng của họ nếu họ muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn ở cấp địa phương và cho phép họ trải nghiệm đầy đủ các sản phẩm của họ. Rốt cuộc, mọi người vẫn khao khát cảm giác thỏa mãn tức thì khi mua hàng tại cửa hàng.

Ngay cả khi mục đích của họ là ghé thăm một cửa hàng địa phương, người tiêu dùng thường bắt đầu hành trình mua hàng trực tuyến khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ. Đó là nơi bạn cần đến, để thu hút sự chú ý của họ vào đúng thời điểm. Bạn cần phải trở thành một phần trong suy nghĩ của họ, chính xác khi họ đang tìm kiếm thông tin cần thiết cho quyết định mua hàng của mình.

Để tinh chỉnh đường dẫn đến hành trình mua hàng tại cửa hàng của khách hàng, Google đã cải tiến hơn nữa các tính năng của Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2014.

Hãy xem Google LIA là gì để thực sự hiểu tất cả những gì bạn cần biết về giải pháp tiếp thị mạnh mẽ này và giúp bạn bắt đầu với việc tạo Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất của mình.

Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất của Google (LIA) là gì và tại sao bạn nên sử dụng chúng?

Giải pháp Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất (LIA) của Google là một trong bốn tùy chọn do Google cung cấp để giúp các nhà bán lẻ quảng bá sản phẩm trực tuyến cho khách hàng tiềm năng.

Công cụ này giúp bạn tạo ra:

 • Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất
 • Chiến dịch tìm kiếm
 • Chiến dịch mua sắm thông minh hoặc tiêu chuẩn
 • Chiến dịch mua sắm với Đối tác

Nếu bạn có nhiều cửa hàng thực với các sản phẩm có sẵn tại địa phương, mọi người sẽ quan tâm đến việc lựa chọn sản phẩm của bạn hơn là những cửa hàng khác.

Dưới đây là một số lợi ích của Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất:

 • Quảng cáo hàng tồn kho tại cửa hàng của bạn: Cho người mua sắm địa phương biết rằng cửa hàng của bạn có các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm, tại thời điểm họ tìm kiếm trên Google
 • Mang cửa hàng địa phương của bạn trực tuyến: Sử dụng trang chủ cửa hàng địa phương do Google lưu trữ như một trải nghiệm trang chủ cửa hàng địa phương kỹ thuật số, mạnh mẽ
 • Đo lường hiệu suất: Theo dõi tác động của quảng cáo kỹ thuật số và danh sách địa phương miễn phí đối với doanh số bán hàng trực tuyến và tại cửa hàng

Tìm hiểu cách REI đã sử dụng quảng cáo Hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất của Google để đưa khách hàng từ trực tuyến đến cửa hàng.

Quốc gia nào hỗ trợ Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất (LIA)?

Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất có sẵn trên toàn cầu ở các quốc gia được chọn .

Hiện tại, Google đang làm việc với các nhà bán lẻ ở các quốc gia sau bằng cách sử dụng định dạng quảng cáo này:

Úc, Áo, Brazil, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ireland, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh và Mỹ.

Hãy xem danh sách các quốc gia cập nhật này để biết đầy đủ chi tiết về nơi các nhà quảng cáo có thể tiếp cận được định dạng quảng cáo LIA.

Làm cách nào để Thiết lập Quảng cáo Khoảng không quảng cáo (LIA) của Google?

Chi tiết thiết lập chung được liệt kê bên dưới. Nếu bạn cần thêm thông tin cụ thể, hãy nhấp vào liên kết để xem phiên bản chi tiết hơn trên trang web của Google.

Hướng dẫn Thiết lập Quảng cáo

Bước 1: Thiết lập tài khoản của bạn

Bước 2: Bật quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất hoặc danh sách sản phẩm địa phương miễn phí

Bước 3: Thêm thông tin doanh nghiệp của bạn

Bước 4: Liên kết tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và chọn nhóm vị trí của bạn

Bước 5: Tạo, đăng ký và gửi nguồn cấp dữ liệu

 • Tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm chính
 • Tạo nguồn cấp dữ liệu kiểm kê sản phẩm địa phương (lưu ý đặc biệt khi chạy cả chiến dịch trực tuyến và ngoại tuyến)
 • Đăng ký và gửi nguồn cấp dữ liệu địa phương

Bước 6: Xác minh trang giới thiệu của bạn (chỉ Áo, Đức và Thụy Sĩ)

Bước 7: Yêu cầu xác minh khoảng không quảng cáo

Bước 8: Thiết lập Google Ads cho quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất

 • Liên kết tài khoản Merchant Center với tài khoản Google Ads (tùy chọn)
 • Bật sản phẩm địa phương trong chiến dịch Mua sắm của bạn

Để có hướng dẫn đầy đủ và thông tin chi tiết hơn về cách thiết lập Google LIA của bạn, hãy truy cập Hướng dẫn giới thiệu kho hàng địa phương

Cần trợ giúp cập nhật hàng tồn kho tại địa phương của bạn kịp thời hơn?

Tìm hiểu cách công nghệ RFID có thể giúp theo dõi kho sản phẩm tại cửa hàng của bạn để có dữ liệu kiểm kê sản phẩm chính xác hơn.

Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất của Google hoạt động như thế nào và chúng trông như thế nào?

Là một người mua sắm trực tuyến, bạn có thể tìm thấy LIA thông qua Google Tìm kiếm, Trợ lý Google và Google Hình ảnh . Khác với Chiến dịch mua sắm của Google (Quảng cáo danh sách sản phẩm), định dạng quảng cáo này kết hợp chi tiết sản phẩm, kho hàng tại cửa hàng gần nhất và thông tin cửa hàng để người mua sắm tại địa phương có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ở gần vị trí của họ.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095