Rule #1: Life is supposed to be fun!

Kết hợp từng chiến lược tự động đặt giá thầu với mục tiêu chiến dịch thích hợp

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Kết hợp từng chiến lược tự động đặt giá thầu với mục tiêu chiến dịch thích hợp

  • Chuyển đổi – CPA mục tiêu
  • Doanh thu – Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo
  • Khả năng hiển thị – Tỷ lệ hiển thị mục tiêu
  • Lưu lượng truy cập – Tối đa hóa số lần nhấp

Kết hợp từng chiến lược tự động đặt giá thầu với mục tiêu chiến dịch thích hợp

.

.

.

Câu hỏi nhức nhối nhất của tất cả những ai có tài khoản Google Ads – “Khi nào tôi nên sử dụng đặt giá thầu tự động?”

Đặt giá thầu tự động là một chủ đề nóng trong ngành của chúng tôi. Luôn có các bài báo nói về sự cần thiết phải sử dụng đặt giá thầu tự động, được trả lời nhanh chóng bởi các bài viết cảnh báo bạn không bao giờ nên tự động đặt giá thầu của mình.

Khi nói đến nó, câu trả lời thực sự không đơn giản như vậy: nó phụ thuộc.

Có nhiều tùy chọn đặt giá thầu tự động trong Google Ads. Một số có thể tốt cho tài khoản của bạn, nhưng những người khác có thể tồi tệ. Bạn có thể thấy bạn có thể sử dụng cho mọi chiến lược đặt giá thầu ở đâu đó trong tài khoản của mình hoặc bạn có thể không sử dụng được bất kỳ chiến lược đặt giá thầu nào. Bạn không thể xác định được điều này cho đến khi bạn hiểu cách thức hoạt động của từng chiến lược đặt giá thầu.

Trong hướng dẫn này để tự động hóa chiến lược đặt giá thầu của bạn, tôi sẽ đi qua từng tùy chọn có sẵn cho bạn và tôi sẽ chỉ ra những gì bạn cần chú ý với tự động hóa.

Hãy bắt đầu từ nơi mọi tài khoản mới bắt đầu: đặt giá thầu thủ công.

Đặt giá thầu thủ công

Đặt giá thầu thủ công là chiến lược giá thầu dễ nắm bắt nhất trên nền tảng Google Ads. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu của họ theo cách thủ công ở cấp độ từ khoá và giá thầu sẽ ở nguyên vị trí của chúng cho đến khi nhà quảng cáo thay đổi chúng.

Bất chấp cảnh báo thân thiện từ Google, đây là nơi tốt nhất để bắt đầu cho những người bắt đầu ở PPC hoặc sử dụng thời gian rảnh rỗi để quản lý tài khoản của họ nhưng có những hạn chế của nó.

Thận trọng đối với Đặt giá thầu Thủ công

Đầu tiên, nó có thể làm mất thời gian quý báu của các nhiệm vụ khác. Khi nói đến vấn đề này, đặt giá thầu thủ công vẫn yêu cầu đầu tư thời gian để xem xét hiệu suất, đánh giá xem giá thầu từ khóa có cần thay đổi hay không, quyết định thay đổi đó cần phải như thế nào và sau đó thực sự thực hiện thay đổi đó.

Thứ hai, đặt giá thầu thủ công có thể không đúng quy cách. Khi các nhà quảng cáo xem xét các số liệu hiệu suất, chúng tôi đang xem xét các số liệu mà Google cho phép chúng tôi xem cho các chiến dịch của mình.

Với các chiến lược đặt giá thầu tự động, Google có thể tính đến các điểm dữ liệu mà chúng tôi thậm chí không biết là có tồn tại.

Hai nhược điểm này không có nghĩa là tất cả tự động hóa đều tốt và đặt giá thầu thủ công không phải là giải pháp phù hợp cho bạn. Nhưng đây là những điều cần xem xét khi xác định chiến lược giá thầu.

Nếu bạn quan tâm đến việc loại bỏ tính năng đặt giá thầu thủ công để tiết kiệm thời gian và tận dụng các điểm dữ liệu bổ sung, thì đây là tóm tắt về các chiến lược đặt giá thầu tự động mà Google Ads cung cấp.

CPC nâng cao

Đặt giá thầu CPC nâng cao rất giống với đặt giá thầu thủ công nhưng cho phép thuật toán Google Ads thực hiện các điều chỉnh đối với giá thầu từ khóa được đặt theo cách thủ công.

Bạn có thể bật CPC nâng cao bằng cách chỉ cần chọn hộp bên dưới cài đặt đặt giá thầu thủ công hoặc chọn CPC nâng cao từ trình đơn thả xuống loại đặt giá thầu.

Với CPC nâng cao, Google Ads sẽ tăng hoặc giảm giá thầu cho một từ khóa trong một phiên đấu giá riêng lẻ dựa trên khả năng lượt nhấp đó dẫn đến bán hàng. Thay đổi này từng được giới hạn ở mức điều chỉnh lên hoặc xuống 30%, nhưng giới hạn đó đã bị loại bỏ trong những năm gần đây và giờ đây, Google Ads có khả năng điều chỉnh ở bất kỳ mức nào.

Kết quả phổ biến nhất của việc sử dụng thành công CPC nâng cao là tăng tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CVR). Thông thường, cũng có sự gia tăng giá mỗi nhấp chuột (CPC), vì thuật toán có xu hướng tăng giá thầu thường xuyên hơn là giảm giá thầu.

Thận trọng đối với CPC nâng cao

Vì CPC nâng cao có thể điều chỉnh giá thầu từ khóa mà không có giới hạn, nên có khả năng giá thầu và CPC kết quả có thể cao hơn nhiều so với những gì có lợi cho tài khoản. Mục tiêu của loại giá thầu này là tăng khả năng chuyển đổi, nhưng không nhất thiết phải ở mức giá mỗi chuyển đổi (CPA) mục tiêu, bạn cần lưu ý.

Thử nghiệm CPC nâng cao là bước đầu tiên để tự động hóa ngoài đặt giá thầu thủ công nếu tài khoản của bạn đang hoạt động tốt. Theo dõi CTR và CVR để xem liệu chiến lược đặt giá thầu có hoạt động như mong đợi hay không (cả hai đều sẽ tăng lên) nhưng cũng theo dõi CPC và CPA để đảm bảo kết quả vẫn mang lại lợi nhuận.

Tối đa hóa lượt chuyển đổi

Không giống như CPC nâng cao, Tối đa hóa lượt chuyển đổi được Google gọi là chiến lược đặt giá thầu hoàn toàn tự động. Điều này có nghĩa là không có giá thầu từ khóa riêng lẻ nào được đặt bởi các nhà quảng cáo mà Google tham gia. Nó chỉ chọn giá thầu CPC dựa trên kết quả mục tiêu của chiến lược đặt giá thầu.

Chiến lược giá thầu Chuyển đổi tối đa được thiết kế để nhận được nhiều chuyển đổi nhất có thể trong khi chi tiêu ngân sách hàng ngày của bạn. Không có cài đặt bổ sung nào để nhà quảng cáo kiểm soát như chúng ta sẽ thấy trong các tùy chọn trong tương lai. Điều quan trọng là mỗi chiến dịch sử dụng Tối đa hóa lượt chuyển đổi được chỉ định ngân sách hàng ngày riêng và không thuộc ngân sách được chia sẻ vì chiến lược này sẽ luôn cố gắng và chi tiêu toàn bộ ngân sách được phân bổ hàng ngày cho mỗi chiến dịch. Nếu được bao gồm trong ngân sách được chia sẻ, thì Tối đa hóa lượt chuyển đổi sẽ chi tiêu ngân sách hàng ngày của toàn bộ nhóm được chia sẻ, chứ không chỉ phân bổ của riêng nhóm đó.

Các lưu ý để tối đa hóa lượt chuyển đổi

Mặc dù chiến lược giá thầu này tương đối đơn giản, nhưng nó đảm bảo rất nhiều sự thận trọng.

Đầu tiên, không chạy chiến lược này khi chưa có theo dõi chuyển đổi. Mục tiêu của Google là tối đa hóa số lượng chuyển đổi đang được theo dõi, vì vậy nếu không bật tính năng theo dõi, thuật toán có nhiều khả năng đưa ra các quyết định tồi để tìm một người sẵn sàng chuyển đổi.

Thứ hai, nếu bạn có bất kỳ loại mục tiêu nào xung quanh lợi nhuận, thì đây là một chiến lược đặt giá thầu nguy hiểm để tận dụng. Vì Google sẽ luôn chi tiêu toàn bộ ngân sách hàng ngày bất kể hiệu suất chuyển đổi như thế nào, lợi nhuận cuối cùng của chiến dịch vào bất kỳ ngày cụ thể nào có thể lớn hoặc thảm hại.

Nếu bạn có mục tiêu về lợi nhuận hoặc hiệu quả, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một trong hai chiến lược đặt giá thầu bên dưới: CPA mục tiêu hoặc ROAS mục tiêu.

CPA mục tiêu

CPA mục tiêu (giá mỗi chuyển đổi) là một chiến lược giá thầu hoàn toàn tự động trong đó nhà quảng cáo đặt giá mỗi chuyển đổi mục tiêu và sau đó Google điều chỉnh giá thầu để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất có thể ở mức CPA đó.

Các chuyển đổi riêng lẻ thông qua chiến lược đặt giá thầu này có thể có CPA cao hơn hoặc thấp hơn CPA mục tiêu của bạn, nhưng Google sẽ cố gắng cân bằng theo thời gian với CPA mục tiêu của bạn.

CPA mục tiêu có thể được đặt ở cấp chiến dịch hoặc danh mục đầu tư, có nghĩa là sẽ không có giá thầu cấp từ khóa riêng lẻ nào để bạn điều chỉnh.

Các nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu tối thiểu và tối đa để đảm bảo Google không điều chỉnh giá thầu thông qua giá sàn hoặc trần mà chỉ để sử dụng ở cấp danh mục đầu tư. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu cho các chiến dịch riêng lẻ, thì các giới hạn giá thầu này không có sẵn.

Thận trọng đối với CPA mục tiêu

Giống như Tối đa hóa lượt chuyển đổi, đặt giá thầu CPA mục tiêu yêu cầu bật theo dõi chuyển đổi trong tài khoản của bạn. Nếu không có nó, chiến lược đặt giá thầu này sẽ vô dụng – nó sẽ không bao giờ biết liệu nó có thúc đẩy chuyển đổi hay không.

Nhưng đó không phải là tất cả.

Chỉ vì bạn đã bật theo dõi chuyển đổi không có nghĩa là bạn vẫn chưa tham gia cuộc đua.

Để thúc đẩy hiệu suất chuyển đổi, Google cần có một lượng dữ liệu chuyển đổi nhất định để có thể đưa ra quyết định thông minh. Nếu bạn không có đủ khối lượng chuyển đổi, thì thuật toán không thể đưa ra quyết định thông minh và CPA mục tiêu không phải là tùy chọn đặt giá thầu phù hợp với bạn.

Ở cấp độ chiến dịch, Google cho biết mức tối thiểu là 15 lượt chuyển đổi trong 30 ngày qua, nhưng chúng tôi nhận thấy điều này còn thấp.

Tốt nhất, bạn nên có ít nhất 30 chuyển đổi, nếu không phải là 50, trong 30 ngày qua trước khi thử nghiệm đặt giá thầu CPA mục tiêu. Nếu các chiến dịch của bạn không đạt đến cấp độ này riêng lẻ, chúng có thể ở cấp danh mục đầu tư. Nếu vẫn không, thì CPA mục tiêu có thể sẽ không có trong danh sách các chiến lược giá thầu đủ điều kiện của bạn.

Cuối cùng, khi bắt đầu với CPA mục tiêu, điều quan trọng là phải đặt ra các mục tiêu ban đầu thực tế. Nếu chiến dịch của bạn có CPA trung bình là 40 đô la trong sáu tháng qua, bạn không nên đặt CPA mục tiêu là 20 đô la vì điều này sẽ giới hạn Google ngay trong các phiên đấu giá mà chiến dịch có thể tham gia và tìm hiểu.

Nếu bạn định sử dụng đặt giá thầu CPA mục tiêu, hãy lập kế hoạch vào hai tuần đầu tiên mỗi tháng là giai đoạn tìm hiểu. Đặt CPA mục tiêu của bạn cao hơn một chút so với CPA trung bình của bạn gần đây hoặc sử dụng mục tiêu CPA do Google đề xuất để cho phép Google tìm ra cơ hội, sau đó từ từ hạ xuống CPA mục tiêu của bạn theo thời gian.

ROAS mục tiêu

Điều này gần giống với CPA mục tiêu, nhưng thay vào đó là lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS). Với chiến lược này, Google Ads sẽ dự đoán hiệu suất chuyển đổi và giá trị chuyển đổi trong tương lai dựa trên dữ liệu lịch sử của bạn để tham gia các phiên đấu giá. Nó sẽ điều chỉnh giá thầu trong thời gian thực để tối đa hóa giá trị chuyển đổi trong khi cố gắng đạt được mục tiêu Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo mà bạn đã đặt ở cấp nhóm quảng cáo, chiến dịch hoặc danh mục đầu tư.

Đối với CPA mục tiêu, các chuyển đổi riêng lẻ có thể có ROAS cao hơn hoặc thấp hơn mục tiêu của bạn và Google sẽ làm việc để cân bằng những chuyển đổi đó để đạt được mục tiêu ROAS của bạn.

Với ROAS mục tiêu, nhà quảng cáo có thể đặt giới hạn giá thầu (tối thiểu và tối đa) ở cấp chiến dịch hoặc danh mục đầu tư để giúp thuật toán Google không đi quá xa, nhưng Google cảnh báo điều này vì nó có thể hạn chế việc ra quyết định của máy móc.

Thận trọng đối với ROAS mục tiêu

Tất cả các cảnh báo tương tự đối với CPA mục tiêu đều áp dụng cho ROAS mục tiêu. Đảm bảo bạn có theo dõi chuyển đổi chính xác tại chỗ bao gồm các giá trị chuyển đổi và bạn có đủ hiệu suất chuyển đổi trong quá khứ gần đây để tận dụng chiến lược này.

Ngoài ra, hãy cẩn thận không đặt ROAS mục tiêu của bạn ở mức cao hạn chế ngay lập tức. Bắt đầu với mục tiêu thấp hơn một chút so với hiệu suất của bạn gần đây, sau đó từ từ tăng mục tiêu theo thời gian để đạt được ROAS có lợi hơn.

Tối đa hóa số lần nhấp

Chiến lược này rất giống với Tối đa hóa lượt chuyển đổi nhưng thay vào đó tập trung vào các nhấp chuột. Với Tối đa hóa số lần nhấp, Google sẽ làm việc để nhận được nhiều lần nhấp nhất có thể trong khi chi tiêu ngân sách hàng ngày của bạn. Chiến lược này có thể tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng thúc đẩy nhiều khối lượng hơn đến trang web của mình để xây dựng thương hiệu và danh sách hoặc nếu bạn có hiệu suất chuyển đổi rất mạnh và muốn tìm thêm khối lượng.

Các nhà quảng cáo có thể đặt giới hạn CPC tối đa để giúp giảm CPC trong khi Google chi tiêu ngân sách hàng ngày.

Thận trọng với Tối đa hóa số lần nhấp

Luôn đặt CPC tối đa và cũng theo dõi CPC tối đa trung bình của bạn. Google sẽ làm việc để nhận được nhiều nhấp chuột nhất có thể cho chiến dịch của bạn, nhưng với Tối đa hóa lượt chuyển đổi, Google cũng sẽ nỗ lực chi tiêu toàn bộ ngân sách hàng ngày của bạn mỗi ngày, ngay cả khi nhấp chuột đắt hơn nhiều so với bình thường. Thường xuyên kiểm tra hiệu suất CPC mà chiến lược giá thầu này đang tạo ra (và bất kỳ số liệu mục tiêu nào khác mà bạn có) để đảm bảo nó vẫn đáp ứng các mục tiêu của bạn. Nếu không, hãy điều chỉnh cài đặt của bạn hoặc có thể xem xét một chiến lược giá thầu mới.

Tỷ lệ hiển thị mục tiêu

Tỷ lệ hiển thị mục tiêu là một chiến lược đặt giá thầu mới hơn kể từ khi viết bài đăng này. Nó chỉ mới ra mắt bản beta gần đây. Với Tỷ lệ hiển thị mục tiêu, nhà quảng cáo đặt tỷ lệ phần trăm Tỷ lệ hiển thị mục tiêu giống như cách bạn đặt CPA mục tiêu cho chiến lược đặt giá thầu đó.

Có ba tùy chọn vị trí bạn phải đặt giá thầu với Tỷ lệ Hiển thị Mục tiêu:

  1. Đầu trang tuyệt đối
  2. Đầu trang
  3. Bất kỳ nơi nào trên Trang

Mỗi điều này sẽ cho thuật toán Google biết những điều khác nhau về tùy chọn của bạn và nó sẽ điều chỉnh giá thầu cho phù hợp.

Các nhà quảng cáo cũng có thể đặt giá thầu CPC tối đa với đặt giá thầu Tỷ lệ hiển thị mục tiêu để tránh chi tiêu quá mức, nhưng Google cảnh báo không nên đặt giá thầu này quá thấp và làm giảm hiệu suất.

Thận trọng đối với Tỷ lệ Hiển thị Mục tiêu

Giống như bất kỳ chiến lược đặt giá thầu nào khác, chiến lược này có khả năng tăng giá thầu của bạn vượt quá mức lợi nhuận nếu bạn không cẩn thận. Chiến lược này tập trung vào nhận thức và phạm vi tiếp cận (mặc dù nó có thể được sử dụng cho hiệu suất), nhưng vẫn có những giới hạn đối với những gì có ý nghĩa về mặt tiền bạc đối với các chiến dịch của bạn.

Luôn đặt giá thầu CPC tối đa để đảm bảo bạn không phải trả quá nhiều cho bất kỳ nhấp chuột riêng lẻ nào. Mặc dù Google đã cảnh báo điều đó, nhưng đừng lo lắng về việc đặt giá thầu này quá thấp để bắt đầu. Hãy thử đặt nó ở mức tăng phần trăm so với giá thầu hiện tại của bạn là 20% -50%. Nếu điều đó hoạt động tốt, sau đó để lại giới hạn đó. Nếu bạn không thấy khối lượng mình muốn, hãy tăng CPC tối đa.

Rất ít cuộc đấu giá sẽ thực sự thấy mức độ phù hợp 100% nữa. Vì vậy, mặc dù bạn đặt mục tiêu là 100%, đừng ngạc nhiên hoặc thất vọng nếu bạn xuất hiện gần 95% như một con số có thể đạt được hàng đầu.

Luôn theo dõi CPC và kết quả hiệu suất để đảm bảo chiến lược đặt giá thầu này đạt được mục tiêu của bạn trước khi tiếp tục với chiến lược này.

Nhắm mục tiêu Vị trí Trang Tìm kiếm

Vị trí mục tiêu trên trang tìm kiếm là chiến lược đặt giá thầu chỉ dành cho danh mục đầu tư cho phép các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ ở đầu kết quả tìm kiếm hoặc trên trang đầu tiên của kết quả.

Điều này là hoàn hảo cho những người trong không gian cạnh tranh đặt giá thầu trên các thuật ngữ ảo có KPI khác với các từ khóa khác trong tài khoản.

Cài đặt sẽ cho phép điều chỉnh đối với lượt xem đầu trang hoặc trang đầu tiên, tự động hóa giá thầu, giới hạn giá thầu CPC thủ công, cũng như cài đặt từ khóa chất lượng thấp. Cài đặt từ khóa chất lượng thấp này cho phép bạn loại trừ các từ khóa có Điểm chất lượng nhỏ hơn bốn, vì việc tăng giá thầu của chúng để đạt được một vị trí trang nhất định có thể tạo ra tác động lớn hơn các từ khóa có điểm chất lượng cao hơn do tính toán xếp hạng quảng cáo.

Thận trọng đối với Vị trí của Trang Tìm kiếm Nhắm mục tiêu

Chiến lược này được thiết kế để đạt được số lần hiển thị quảng cáo ở một vị trí nhất định trên trang kết quả, nhưng nó không tập trung vào bất kỳ con số lợi nhuận hoặc hiệu suất nào cho tài khoản của bạn. Mặc dù việc hiển thị ở đầu hoặc trên trang đầu tiên của kết quả trang tìm kiếm có thể quan trọng đối với bạn, nhưng nếu quảng cáo của bạn có CPC hoặc CPA quá cao ở những vị trí đó, bạn nên chọn một chiến lược khác.

Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu

Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu tương tự như Vị trí trên trang tìm kiếm mục tiêu ở chỗ nó tập trung vào vị trí của quảng cáo trong một phiên đấu giá hơn là kết quả thực tế của vị trí đó (CPC, CTR, CPA, v.v.). Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với một miền khác, thường là một đối thủ cạnh tranh chính.

Với Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu, bạn chỉ định miền bạn muốn nâng thứ hạng và sau đó là tỷ lệ phần trăm của các phiên đấu giá mà bạn muốn nâng thứ hạng. Điều quan trọng cần lưu ý là chiến lược này có thể thấy xếp hạng quảng cáo tổng thể tăng hoặc không, vì nó chỉ tập trung vào một tên miền khác, không phải tất cả các tên miền trong phiên đấu giá.

Thận trọng đối với Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu

Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu có tất cả các biện pháp phòng ngừa đi kèm với Vị trí trang tìm kiếm mục tiêu, nhưng nó cũng có một lớp khác: cạnh tranh.

Tương tự như đặt giá thầu trên tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh, việc sử dụng Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu có thể gây ra cuộc chiến đặt giá thầu giữa bạn và miền bạn đã nhắm mục tiêu nếu họ cũng muốn nâng thứ hạng của bạn. Loại chiến tranh đặt giá thầu này có thể làm tăng CPC cho cả hai bạn, có khả năng làm cho các hiển thị quảng cáo kết quả không có lợi nhuận. Người chiến thắng duy nhất trong kịch bản chiến tranh đặt giá thầu này là Google, người sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn cho mỗi nhấp chuột và CPC của bạn tăng lên.

Giá mỗi nghìn lần hiển thị có thể xem (vCPM)

Trước đây là giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), đặt giá thầu vCPM là chiến lược giá thầu chỉ hiển thị được thiết kế để cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các lần hiển thị khi quảng cáo của bạn được hiển thị trong không gian có thể xem được.

Yếu tố chính cho chiến lược này là định nghĩa về “khả năng xem”. Theo Google:

Một quảng cáo được tính là “có thể xem được” khi 50 phần trăm quảng cáo của bạn hiển thị trên màn hình trong một giây hoặc lâu hơn đối với quảng cáo hiển thị hình ảnh và hai giây trở lên đối với quảng cáo video.

Đặt giá thầu vCPM rất phù hợp nếu bạn đang nỗ lực mở rộng phạm vi phủ sóng thương hiệu của mình và chỉ đơn giản là muốn đưa thông điệp của mình đến với một nhóm lớn người.

Thận trọng đối với Chi phí mỗi nghìn lần hiển thị có thể xem

Có một số điều cần chú ý với đặt giá thầu vCPM: tần suất và vị trí.

Với chiến lược này, Google sẽ tìm cách tối đa hóa số lần hiển thị có thể xem mà quảng cáo của bạn nhận được. Khi sử dụng chiến lược này với một đối tượng hữu hạn, cơ hội đạt được tần suất cao cho mỗi người dùng sẽ tăng lên.

Tất cả chúng ta đều có những quảng cáo dường như rình rập chúng ta khi chúng ta xem qua internet, vì vậy hãy đảm bảo rằng mặc dù bạn đang cố gắng tối đa hóa lượt xem quảng cáo, nhưng bạn không làm điều đó với chi phí của một số ít khán giả hiện cảm thấy choáng ngợp bởi thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, không phải tất cả các lần hiển thị có thể xem đều được tạo ra như nhau. Cũng giống như bất kỳ chiến dịch hiển thị nào khác, điều quan trọng là phải theo dõi báo cáo vị trí của bạn để đảm bảo bạn không hiển thị trên các trang web không mong muốn.

Vì vậy, khi nào bạn nên sử dụng đặt giá thầu tự động?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến tất cả các chiến lược giá thầu tự động, đã đến lúc chọn chiến lược phù hợp cho toàn bộ tài khoản của bạn, phải không?

Sai!

Điều tốt nhất về đặt giá thầu tự động: chúng tôi có thể chọn và chọn những gì chúng tôi sử dụng ở đâu.

Google Ads cho phép đặt các chiến lược đặt giá thầu tự động ở cấp nhóm quảng cáo, chiến dịch hoặc danh mục đầu tư, tùy thuộc vào chiến lược bạn chọn, vì vậy, bạn có thể chỉ đạo các khía cạnh nào trong tài khoản của mình dựa vào các chiến lược giá thầu bổ sung cho mục tiêu của họ.

Khi chọn chiến lược giá thầu, hãy đánh giá ở cấp chiến dịch để xác định xem chiến lược có giúp hoàn thành mục tiêu của bạn hay không và liệu bạn có đủ dữ liệu để làm cho nó hoạt động hay không (ví dụ: đủ khối lượng chuyển đổi để làm cho CPA mục tiêu hiệu quả). Nếu không, bạn có thể hưởng lợi từ một chiến lược giá thầu khác, chiến lược cấp danh mục đầu tư hoặc thậm chí điều chỉnh cấu trúc tài khoản để tận dụng nó tốt hơn sau này.

Kết luận: Hãy thận trọng khi sử dụng đặt giá thầu tự động

Chiến lược giá thầu tự động trong Google Ads là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian trong khi tận dụng các thuật toán để tối ưu hóa tài khoản, nhưng chỉ khi được đánh giá và lựa chọn một cách khôn ngoan.

Mỗi chiến lược trong số ba chiến lược mà chúng tôi đã đề cập trong loạt bài này – đặt giá thầu, quảng cáo và từ khóa hoặc quy tắc tự động – có thể có vị trí trong bất kỳ tài khoản nào, nhưng chỉ khi nó phù hợp. Chúng không phải là một giải pháp phù hợp với tất cả, nhưng cũng không có lý do gì để “đặt nó và quên nó đi”. Khi các chiến lược này đang được tận dụng trong một tài khoản, hãy đặt lời nhắc kiểm tra chúng để đảm bảo chúng vẫn hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Chúc bạn tự động hóa thành công!

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095