Rule #1: Life is supposed to be fun!

Đúng hay sai? Quảng cáo tải lên cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận vào nhiều khoảng không quảng cáo hơn so với Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

Hãy tìm câu hỏi ở đây trước (Tìm với Google)

Nếu tìm trên Google.com không có, bạn hãy nhập từ khóa vào đây

Đúng hay sai? Quảng cáo tải lên cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận vào nhiều khoảng không quảng cáo hơn so với Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

  • Đúng
  • Sai

Câu trả lời đúng: Quảng cáo tải lên cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận vào ít khoảng không quảng cáo hơn so với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

Không, Quảng cáo được tải lên không cung cấp cho nhà quảng cáo quyền truy cập vào nhiều khoảng không quảng cáo hơn Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

Quảng cáo Hình ảnh tải lên là gì?

Trong nhiều năm, GDN chỉ hỗ trợ các quảng cáo văn bản cơ bản như sau:

hoặc quảng cáo hình ảnh. Quảng cáo hình ảnh phải được tạo ở một hoặc nhiều kích thước chuẩn như biểu ngữ (468 x 60), hình chữ nhật dài (728 x 90), hình chữ nhật đứng (120 x 600), v.v.

Số lượng các định dạng quảng cáo có sẵn đã tăng lên qua các năm và tại thời điểm viết bài, có 18 kích thước quảng cáo khác nhau có sẵn trên toàn thế giới, cộng với các kích thước bổ sung chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định.

Để giúp các nhà quảng cáo dễ dàng hơn, Google đã cung cấp các công cụ để giúp họ tạo các quảng cáo hình ảnh cơ bản. Nhưng nếu bạn thực sự muốn thực hiện đúng công việc bạn cần sử dụng một công cụ thiết kế biểu ngữ chi phí thấp hoặc tốt hơn hết, hãy nhờ một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tạo biểu ngữ cho bạn. Và để cung cấp cho quảng cáo của bạn cơ hội tốt nhất để xuất hiện trên nhiều trang web khác nhau nhất có thể, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã tạo chúng ở tất cả các kích thước quảng cáo chuẩn.

Dưới đây là một số ví dụ về quảng cáo hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp từ một khách hàng mà tôi đã làm việc với vài năm trước. Lưu ý cách có tùy chọn để có hoạt ảnh trong quảng cáo của bạn cũng như văn bản và hình ảnh.

Quảng cáo đáp ứng là gì?

Cũng giống như một trang web đáp ứng, quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với không gian có sẵn trên trang web nơi quảng cáo hiển thị hình ảnh được hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mất nhiều thời gian để tạo quảng cáo trong mỗi kích thước quảng cáo tồn tại cho quảng cáo hình ảnh.

Thay vào đó, bạn chỉ cung cấp cho Google lựa chọn hình ảnh và lựa chọn dòng tiêu đề và nội dung cho quảng cáo của mình và nó sẽ tạo quảng cáo đáp ứng cho bạn.

Google tự động tạo các quảng cáo đáp ứng này. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập vào tài khoản Google Ads của mình, tạo Chiến dịch hiển thị (chẳng hạn như chiến dịch tiếp thị lại), nhập nhiều dòng tiêu đề và bản sao quảng cáo, sau đó để Google tìm kiếm hình ảnh phù hợp trên trang web của bạn. Nếu không có hình ảnh nào phù hợp trên trang web của bạn thì bạn có thể tải hình ảnh mới lên tài khoản Google Ads của mình hoặc chọn từ nhiều hình ảnh có sẵn.

Rõ ràng là quảng cáo đáp ứng chiến thắng về mặt tạo đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Chúng cũng giúp dễ dàng kiểm tra các hình ảnh và bản sao quảng cáo khác nhau hơn.

Nhưng chúng có thực sự tốt trong việc thu hút sự chú ý và khiến mọi người nhấp vào không?

Thử nghiệm Quảng cáo đáp ứng so với Quảng cáo Hình ảnh

Khi quảng cáo đáp ứng được giới thiệu lần đầu tiên, tôi cho rằng chúng sẽ không hoạt động tốt như quảng cáo hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp. Rốt cuộc, quảng cáo hình ảnh có xu hướng bắt mắt hơn và ít bị lẫn vào phần còn lại của trang web.

Nhưng thực tế là, bất cứ khi nào tôi thử nghiệm quảng cáo hình ảnh với quảng cáo đáp ứng cho khách hàng, tôi luôn thấy quảng cáo đáp ứng hoạt động tốt hơn.

Dưới đây là các số liệu cho một thử nghiệm mà tôi đã thực hiện vào tháng 12 năm ngoái với một khách hàng là một nhà môi giới bảo hiểm. Khách hàng đã có một số quảng cáo hình ảnh hiện tại mà họ đang sử dụng cho chiến dịch tiếp thị lại. Quảng cáo trông đẹp, sử dụng màu sắc bắt mắt và đã được tạo ở bốn trong số các kích thước biểu ngữ phổ biến nhất.

Tôi vẫn tiếp tục chạy những quảng cáo hình ảnh này nhưng cũng đã thêm một quảng cáo đáp ứng vào chiến dịch. Sau một vài tuần, tôi so sánh kết quả:

Quảng cáoLượt hiển thịSố lần nhấp chuộtCTRTối đaCh.đổiCPA
728 x 9040.690330,08%£ 1,541£ 50,82
160 x 60051.326310,06%£ 1,592£ 24,65
300 x 25053,947260,05%£ 2,282£ 29,64
120 x 6009.16920,02%£ 2,140N / A
Tổng số biểu ngữ155.132920,06%£ 1,785£ 32,75
Phản ứng nhanh nhẹn37.6201840,49%£ 0,515£ 18,77

Hãy xem các số liệu kết hợp cho cả bốn kích thước biểu ngữ và so sánh chúng với các con số cho quảng cáo đáp ứng. Một số điều xuất hiện:

  1. CTR cao nhất – Quảng cáo đáp ứng chiến thắng

Quảng cáo đáp ứng có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn nhiều so với quảng cáo hình ảnh. Mặc dù có khả năng kém bắt mắt nhưng nó lại tỏ ra “phổ biến” hơn và thu hút nhiều nhấp chuột hơn cho mỗi lần hiển thị so với biểu ngữ. 

Thực tế là các quảng cáo hình ảnh nổi bật hơn thực sự có thể là sự sụp đổ của chúng. Chúng trông giống quảng cáo hơn là quảng cáo đáp ứng và do đó có thể nhận được ít nhấp chuột hơn do biểu ngữ bị mù .

2. CPC thấp nhất – Quảng cáo đáp ứng chiến thắng

Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình cho quảng cáo hình ảnh cao hơn gần 3,5 lần so với quảng cáo đáp ứng. Điều này là mặc dù thực tế là tất cả các quảng cáo nằm trong cùng một nhóm quảng cáo và chia sẻ cùng một giá thầu CPC tối đa.

Có khả năng là độ linh hoạt cao hơn của quảng cáo đáp ứng có nghĩa là nó có thể xuất hiện trên nhiều lựa chọn trang web hơn, bao gồm cả một số trang web có CPC thấp hơn nhiều. Ngoài ra, CTR cao hơn của quảng cáo đáp ứng có thể giúp cải thiện Điểm chất lượng, do đó, sẽ làm giảm CPC.

3. CPA thấp nhất – Quảng cáo đáp ứng chiến thắng

Cả quảng cáo đáp ứng và bộ quảng cáo hình ảnh đều tạo ra năm chuyển đổi. Điều này có nghĩa là quảng cáo hình ảnh thực sự có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn quảng cáo đáp ứng. 

Tuy nhiên, CPC thấp hơn đáng kể của quảng cáo đáp ứng có nghĩa là giá mỗi chuyển đổi (CPA) của nó thấp hơn 42,7% so với CPA cho quảng cáo hình ảnh.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, quảng cáo đáp ứng rõ ràng là quảng cáo chiến thắng trong thử nghiệm này. Và các thử nghiệm tương tự với các khách hàng khác cũng cho thấy rằng quảng cáo đáp ứng tốt hơn quảng cáo biểu ngữ truyền thống.

Ngoài việc mang lại kết quả tốt hơn, quảng cáo đáp ứng cũng triển khai nhanh hơn, dễ cập nhật hơn và mang lại cho bạn khả năng hiển thị nhiều hơn bằng cách đủ điều kiện hiển thị trên nhiều trang web hơn.

Ít hơn, có vẻ như, vẫn còn nhiều hơn.

Tất nhiên, như với tất cả những thứ trong tiếp thị trực tuyến, kết quả của bạn có thể khác với kết quả của tôi. Vì vậy, vẫn có ý nghĩa khi chạy các thử nghiệm của riêng bạn và xem liệu quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo đáp ứng có hoạt động tốt nhất với đối tượng cụ thể của bạn hay không.

Write a comment


Hiện tại, tôi đang là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc nhắn Zalo tới 0984921095